ตีฆ้องร้องป่าว

เอฟ เอ็ม พี ดิสทริบิวชั่นฯ ร่วมแสดงความยินดี


ประพัฒน์ อัศวาดิศยางกูร ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาดประจำภูมิภาค บริษัท เอฟ เอ็ม พี ดิสทริบิวชั่น จำกัด ร่วมแสดงความยินดี เนื่องในโอกาสศูนย์บริการรถยนต์ สยามออโทแบคส์ เปิดศูนย์บริการใหม่ สาขาเพชรเกษม 25

 

  • …ขอแสดงความยินดีกับ ชนะ นุชนิยม ที่ได้รับการแต่งให้ดำรงตำแหน่ง ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์และกิจกรรม บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด ต่อจาก ณัฎฐา จิตราคม ซึ่งจะเข้ารับตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายวางแผนกลยุทธ์ ต่อไป โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2561 เป็นต้นไป…

 

  • …คอนทิเนนทอล ออโตโมทีฟ ประกาศแต่งตั้ง เพเทร์ รังเคิล ดำรงตำแหน่ง ประธาน คอนทิเนนทอล ออโตโมทีฟ อาเซียน โดยจะดูแลกลยุทธ์ทางธุรกิจของกลุ่มธุรกิจออโทโมทีฟในภูมิภาคอาเซียน รวมถึงรับผิดชอบกลุ่มธุรกิจช่วงล่างและความปลอดภัยของอาเซียน และหน่วยธุรกิจ VEHICLE DYNAMICS รับผิดชอบการพัฒนาและขยายธุรกิจ พร้อมขับเคลื่อนการดำเนินงานในภูมิภาคนี้ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2561 เป็นต้นไป…

 

  • …ขอปรบมือดังๆ ให้กับความสำเร็จของ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ที่เฉลิมฉลองยอดผลิตรถยนต์ครบ 5 ล้านคัน ที่ศูนย์การผลิตแหลมฉบัง หลังจากเข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เมื่อปี 2504 ซึ่งรถยนต์คันที่ 5 ล้าน คือ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ท จากยอดการผลิต 5 ล้านคัน เป็นการผลิตเพื่อส่งออกถึง 3.7 ล้านคัน ไปยัง 120 ประเทศทั่วโลก…

 

  • …ทางด้าน ภูวนาถ เผ่าจินดา นายกสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย หรือ สรยท. พร้อมด้วยกรรมการบริหารสมาคมฯ เข้าพบผู้บริหารค่ายรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ เพื่อแนะนำกรรมการบริหารสมาคมฯ ชุดใหม่ พร้อมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและขอบคุณที่สนับสนุนกิจกรรมของสมาคมฯ ด้วยดีเสมอมา…

 

  • …ฟอร์ด ร่วมกับ แอพพลิเคชันเวซ (WAZE) นำเสนอแผนที่นำทางและบอกสภาพการจราจรที่อ้างอิงข้อมูลจากคอมมูนิทีที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อนำแอพพลิเคชันดังกล่าวมาใช้กับรถยนต์รุ่นต่างๆ ผ่านไอโฟน โดยระบบ FORD SYNC APPLINK เพียงเชื่อมต่อไอโฟนเข้ากับรถยนต์ที่ติดตั้งระบบ SYNC 3 ผู้ขับขี่จะสามารถใช้แอพพลิเคชันนี้ได้โดยตรงจากหน้าจอสัมผัสในรถยนต์ สำหรับเจ้าของรถ ฟอร์ด รุ่นที่ติดตั้งระบบ SYNC 3 สามารถใช้ฟีเจอร์ในแอพพลิเคชันนี้ได้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาเส้นทางที่ดีกว่า ระบุตำแหน่งสถานีบริการน้ำมันที่มีราคาถูกกว่า และรายงานอุบัติเหตุบนท้องถนน…

 

  • …ส่วน ชไนเดอร์ อีเลคทริค ผู้นำด้านดิจิทอลทรานส์ฟอร์เมชันในการจัดการพลังงาน และระบบออโทเมชัน ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีจรรยาบรรณสูงที่สุดในโลก ประจำปี 2561 (2018 WORLD’S MOST ETHICAL COMPANIES) ติดต่อกัน 8 ปีซ้อนจาก สถาบันอิธิสเฟียร์ โดยชไนเดอร์ อีเลคทริค เป็นเพียงบริษัทเดียวในบรรดา 135 บริษัท ที่ได้รับเกียรตินี้ จาก 57 อุตสาหกรรม ใน 23 ประเทศ ที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้…

 

  • …บริษัท ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่ง จำกัด เดินหน้าเต็มสูบ เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์อย่างมั่นคงและยั่งยืน โดยในปี 2561 บริษัทฯ มีแผนการทำงานที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ส่วนแรก คือ จัดทัพผู้บริหารใหม่ เพื่อให้มีความคล่องตัว และบริหารงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงนำเทคโนโลยีมาใช้ในการทำงาน เพื่อความสะดวกรวดเร็ว และสุดท้าย คือ การบริหารจัดการข้อมูลที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัย…

 

  • …ปิดท้ายด้วย แดเนียล ริคคิอาร์โด ดาวขับสังกัด แอสตัน มาร์ทิน เรดบูลล์ เรซิง ที่คว้าตำแหน่งที่ 5 จากการแข่งขันรถยนต์สูตร 1 หรือ F1 ชิงแชมพ์โลก สนามกาตาลุนยา ประเทศสเปน หลังก่อนหน้าสามารถคว้าโพเดียมตำแหน่งที่ 1 จากสนามไชนีส กรองด์ปรีซ์ ประเทศจีน ซึ่งผลจากการแข่งขันทั้ง 2 สนาม ประกาศให้รับรู้ถึงขุมพลังของเครื่องยนต์ แอสตัน มาร์ทิน ว่าไม่เป็นสองรองใคร และด้วยเครื่องยนต์อันทรงพลังนี้ จะทำให้แฟนคลับได้เฮกันอีกครั้งในสนามหน้าอย่างแน่นอน…


------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2561
คอลัมน์ : ตีฆ้องร้องป่าว
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4Ug9n
เพิ่มเพื่อน