เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS

10 อุปกรณ์ล้ำยุค สุดยอดเทคโนโลยี พร้อมให้คุณสัมผัส


1. TESLA ROADSTER 2.0

ราคาเริ่มต้น 200,000 เหรียญสหรัฐฯ (150,876 ปอนด์) tesla.com

ถ้าคุณคิดว่า รถยนต์พลังไฟฟ้านั้นสุดยอด และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แต่ยังไม่สามารถแทนที่รถยนต์พลังงานน้ำมันที่มีประสิทธิภาพดีกว่าได้ ต้องรอชม เตรียมตัว ต้อนรับการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของ เทสลา โรดสเตอร์ ใหม่ ซูเพอร์คาร์พลังงานไฟฟ้า ที่จะออกมาต่อกรกับรถยนต์เครื่องยนต์เบนซิน โดยเฉพาะ

 

เทสลา กำลังพยายามสร้างมาตรฐานใหม่ รถที่เร็วที่สุดในโลก โดยสถิติที่บันทึกได้ในขณะนี้ เป็นของ อเกรา อาร์เอส ที่ทำความเร็วได้ 447 กม./ชม. ในขณะที่ความเร็วสูงสุดของ โรดสเตอร์ สูงกว่า 402 กม./ชม. โดยยังไม่มีการยืนยันถึงตัวเลขที่แน่ชัด

 

ยังมีเรื่องอื่นๆ ให้ตื่นเต้นกันอีก เช่น อัตราเร่ง 0-96 กม./ชม. ภายใน 1.9 วินาที ซึ่ง โรดสเตอร์ เป็นรถยนต์คันแรกที่ทำลายสถิติการเร่งความเร็วภายใน 2 วินาที และสามารถเดินทางได้ไกลกว่า 997 กม. นี่เป็นสถิติของ โรดสเตอร์ ตัวใหม่ ยังไม่รวมออพชันเสริม ที่จะช่วยเพิ่มพละกำลังเครื่องยนต์ (ควบคู่ไปกับราคา) กำหนดเปิดตัวในปี 2020

 

สักวันหนึ่ง โรดสเตอร์ อาจจะ และเป็นไปได้ที่จะบินบนฟ้า ใช่ เอลอน มัสค์ กล่าวถึงอะไรบางอย่างเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีของจรวด เพื่อทำให้ โรดสเตอร์ บินได้ในระยะสั้นๆ และอย่างที่ทราบกันดีว่า ไม่มีอะไรที่จะได้มาง่ายๆ และหากคุณอยากเป็นเจ้าของ เทสลา โรดสเตอร์ สามารถพรีออร์เดอร์ได้ตอนนี้เลย พร้อมกับวางมัดจำเพียง 50,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 1,560,000 บาท

 

เทสลา โรดสเตอร์ รุ่นใหม่ได้รับพลังงานจากมอเตอร์ไฟฟ้าถึง 3 ตัว พร้อมขับเคลื่อนทุกล้อ ทำให้สามารถควบคุมรถที่มีพละกำลังมากได้ตามความต้องการ

 

ดูเหมือนจะดีเกินจริงไปสักหน่อย แต่มันอาจเป็นรถยนต์ที่เยี่ยม และดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา

 

เหินฟ้า

ดอค บราวน์ นำรถยนต์ DE LOREAN ขึ้นบินได้ในปี 2015 (ในภาพยนตร์ BACK TO THE FUTURE) แต่ ซีอีโอ สเปศ เอกซ์ และเทสลา อย่าง เอลอน มัสค์ ซึ่งพลาดเพียงไม่กี่ปี โดย เทสลา อาจจะบินได้ “ชั่วครู่” ในสักวันหนึ่ง ส่วนเหตุผลที่ต้องสร้างรถยนต์บินได้ ก็เพราะการจราจรที่หนาแน่นของ แอลเอ นั่นเอง

 

ระยะเดินทาง

ระยะทางที่วิ่งได้ถึง 997 กม./การชาร์จไฟ 1 ครั้ง ทำให้คุณไม่ต้องกังวลกับการเดินทาง ซูเพอร์คาร์ของ เทสลา มีมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ช่วยเพิ่มแรงฉุด และให้พลังแก่ล้อทั้ง 4 จนสามารถสร้างสถิติโลก รถไฟฟ้าที่วิ่งได้ระยะทางไกลที่สุด

 

อัตราเร่ง

โรดสเตอร์ สามารถรองรับผู้ขับขี่ และผู้โดยสารรวม 4 คนได้อย่างสบาย คุณสามารถเปิดหลังคาแก้ว และเร่งความเร็วจาก 0-96 กม./ชม. ได้ในเวลา 1.9 วินาที และ 0-161 กม./ชม. ในเวลา 4.2 วินาที

 

 

2. OCULUS GO

ราคาเริ่มต้น 199 เหรียญสหรัฐฯ (149 ปอนด์) oculus.com

สำหรับผู้ที่ไม่มีงบหลัก 100 เหรียญสหรัฐฯ เพื่อซื้อชุดอุปกรณ์ VR ครบเซท และสัมผัสประสบการณ์มุมมองเหมือนจริง จาก GOOGLE CARDBOARD

 

OCULUS GO เป็นอุปกรณ์ VR ไร้สายที่ไม่ต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน หรือ PC ราคาแพง OCULUS GO
มีน้ำหนักเบามาก และใช้งานง่าย มีแผ่นระบายอากาศ และวัสดุบริเวณด้านหน้า เมื่อคุณจะต้องใช้ เพื่อดูเลนส์ตัดแสงสะท้อนแบบใหม่ สวิทช์เปิดจอแสดงผล (ความละเอียด 2560X1400) ทำงานรวดเร็ว และมีความคมชัดสูง OCULUS GO มาพร้อมรีโมทควบคุม แต่อย่าคาดหวังว่ามันติดตามความเคลื่อนไหวของคุณ และสินค้าจะราคาถูกไหม

 

ความเห็น : สินค้าที่น่าสนใจ คุณภาพระดับกลางระหว่าง VR ราคาถูก กับ VR พรีเมียม

 

 

3. LEICA CL

2,250 ปอนด์ leicastore-mayfair.co.uk

ไม่มีกล้องรุ่นไหนที่ทำให้นักถ่ายภาพอิจฉาได้เหมือน LEICA กล้องสไตล์วินเทจที่ทำให้ผู้คนจดจำได้อย่างรวดเร็ว พร้อมกับโลโกสีแดง LEICA 24 MP CL รุ่นใหม่ ที่ทำให้ทุกคนต้องหันมอง มีขนาดเล็ก และเบา พกพาสะดวก

 

กล้องคอมแพคท์ ไร้กระจกตัวนี้ เป็นเสมือนเพื่อนร่วมทางในการเดินทางในวันหยุดอย่างมีสไตล์ หรือเตรียมพร้อมสำหรับการถ่ายภาพลงอินสตาแกรม ช่วยให้คุณจับภาพสไตล์ LEICA เพียงแค่คลิคง่ายๆ เพียงไม่กี่ครั้ง
ช่องมองภาพดิจิทอล EYERES น่าสนใจมาก ที่สามารถแสดงรูปสุดท้ายก่อนที่จะกดปุ่มชัทเตอร์ คุณจะได้เห็นการหลอมรวมฟังค์ชันเก่า และใหม่ ระบบสัมผัส และควบคุมจอแสดงผลด้านหลัง ซึ่งสามารถตั้งค่าการควบคุมได้ในรูปแบบที่ต้องการ

 

ความเห็น : LEICA ใหม่ มีเสน่ห์ในสไตล์วินเทจ และช่องเล็งภาพแบบดิจิทอล สามารถควบคุมจอแสดงผล

 

 

4. PRO-JECT ROLLING STONES RECORD PLAYER

329 ปอนด์ henleyaudio.co.uk

เครื่องเล่นแผ่นเสียงใหม่ของ PRO-JECT ที่ออกแบบร่วมกันกับ ROLLING STONES และตกแต่งด้วยโลโก PRO-JECT ROLLING STONES ชนะเลิศในด้านการออกแบบเครื่องเล่นแผ่นเสียง พื้นผิวเคลือบเงาสีขาว และเพนท์สีดำ พร้อมสัญลักษณ์รูปริมฝีปาก และลิ้นของ JOHN PASCHE ที่มุมขวาด้านล่าง ดูสะดุดตา

 

ระบบสายพานมีการจัดวางในรูปแบบ PRO-JECT ที่ได้รับรางวัล DEBUT III ซึ่งพอดีกับ TONEARM อลูมีเนียมความยาว 8.6 นิ้ว พร้อมกับกล่อง ORTOFON OM 10 และอย่างที่รู้กัน มันต้อง ROCK ‘N’ ROLL เท่านั้น แต่เราก็ชอบมันนะ

 

ความเห็น : เครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่น STONES สุดพิเศษจาก PRO-JECT นับเป็นเครื่องเล่นที่เจ๋งที่สุดในขณะนี้

 

 

5. BENQ W1700 4K HDR HOMECINE PROJECTOR

1,599 ปอนด์ benq.co.uk

คนส่วนใหญ่อาจมีความสุขมากที่ได้ใช้เวลาช่วงฤดูหนาวไปกับการปีนเขา แต่พวกเราคิดว่า มันเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การจำศีล และดูหนังอย่างต่อเนื่องมากกว่า

 

พโรเจคเตอร์รุ่นใหม่จาก BENQ จะทำให้คุณเบิกบานใจไปกับจอขนาดใหญ่ ในราคาแสนถูก มาพร้อมความคมชัดระดับ 8.3MP UHD 4K-RES เป็นการปรับปรุงให้ดีขึ้นโดย CINEMATICCOLOR บวกกับภาพที่ดีขึ้น สามารถใช้งานร่วมกันกับสาย HDMI และปรับโหมดเสียงในรูปแบบที่ต้องการได้ คุณจะสนุกไปกับการชมภาพยนตร์เรื่อง IT บนจอขนาด 100 นิ้ว ซึ่งซูมได้ 1.2X แม้อาจจะฝันร้ายได้ หากได้เจอ PENNYWISE ตัวใหญ่ขนาดนั้น

 

ความเห็น : พโรเจคเตอร์ BEN Q รุ่น W1700 จะเปลี่ยนห้องนั่งเล่นที่บ้านคุณให้กลายเป็นโรงภาพยนตร์ที่แท้จริง

 

 

6. ALBERO

4,265 ปอนด์ bultaco.com

หากคุณไม่ต้องการขับรถไปทำงาน แต่ระยะทางก็ไกลเกินกว่าจะเดินไปได้ คุณจะต้องเลือกการเดินทางโดยสารจะด้วยระบบขนส่งมวลชน หรือรถจักรยาน ระยะหลังนี่เรามีทางเลือกที่ดีสำหรับโลก และสุขภาพของเรา อีกทั้งการพัฒนาของรถจักรยานไฟฟ้า ยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง การปั่นรถจักรยานไปทำงาน จึงง่ายขึ้นในทุกปี โดยเฉพาะในปีนี้ด้วยรถจักรยานไฮบริดจาก BULTACO ที่เป็นมากกว่ารถจักรยาน แต่ก็ไม่ใช่รถจักรยานยนต์เสียทีเดียว

 

รถจักรยานจาก ALBERO มีความเจ๋ง พร้อมระบบพลังงานไฟฟ้าที่ยอดเยี่ยม พลังสูง เหมาะสำหรับการปั่นในเมือง มอเตอร์ขนาด 250 วัตต์ ทำความเร็วได้ 40 กม./ชม. และเดินทางได้ไกลสุด 100 กม./การชาร์จ 1 ครั้ง เป็นเวลา 3 ชม. และมีคันเร่งไฟฟ้า เพื่อเพิ่มความเร็ว ทำให้การเดินทางไปทำงานของคุณง่ายขึ้น และดูชิลล์ๆ กว่ารถจักรยานคันไหนๆ

 

ความเห็น : จักรยานที่ไม่มีการปล่อยแกสคาร์บอนไดออกไซด์ มาพร้อมเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีความน่าสนใจอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

 

 

7. GENEVA TOURING/XS

135 ปอนด์ eugenevalab.com

เรามาไกลมากจากลำโพงรูปลักษณ์บูมบอกซ์ และลำโพงอันใหญ่โตเทอะทะ ต้องใช้พื้นที่เยอะ อีกทั้งยังมีเสียงที่แย่มาก ปัจจุบัน สิ่งสำคัญของลำโพง คือ ระบบบลูทูธ โดยเฉพาะด้านรูปลักษณ์ที่ดูดี อย่างที่คุณเห็น GENEVA TOURING/XS มาในรูปแบบย้อนยุค แอมพ์แบบ CLASS D ดไรเวอร์ด้านหน้า 2 ตัว ลำโพงตู้แบบ PASSIVE RADIATOR ส่วนด้านหลังเพื่อโทนเสียงต่ำ ดังนั้น จึงได้เสียงที่แข็งแกร่ง สิ่งที่กวนใจเรา คือ แบทเตอรีที่หมดเร็ว แต่ลำโพงเครื่องนี้ แบทเตอรีสามารถใช้ได้นาน 20 ชม. และมีหลากหลายสี รวมถึง RON BURGUNDY สีคอนญัคแบบวินเทจ

 

ความเห็น : ชอบการออกแบบของลำโพง ด้านรูปลักษณ์ภายนอก ที่ประกอบด้วยหนังกับโลหะ และปุ่มบลูทูธแบบ ONE TOUCH

 

 

8. BOSE SLEEPBUDS

249 เหรียญสหรัฐฯ bose.com

ทุกๆ เช้า คุณอาจจะต้องรับมือกับเสียงรบกวนจากเพื่อนบ้าน ในขณะที่คุณไม่อยากตื่นนอน BOSE แก้ไขปัญหานี้ให้คุณได้ ด้วยหูฟังเพื่อกันเสียงรบกวน

 

หูฟังชาร์จไฟได้คู่นี้ มีหน่วยความจำที่สามารถดาวน์โหลดเสียง และออกแบบมาเพื่อป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก แต่จะไม่รบกวนคุณในขณะนอนหลับ สามารถตั้งนาฬิกาปลุก (ผ่านแอพพลิเคชัน BOSE SLEEP) เพื่อแจ้งเตือนผ่านหูฟัง มั่นใจได้ว่า มันจะไม่ทำให้เพื่อนร่วมห้องตื่นแน่นอน ฟังค์ชัน STAYHEAR+SLEEP และคุณจะหลับสบายตลอดคืน

 

ความเห็น : นวัตกรรมใหม่ของ BOSE สามารถช่วยให้คุณนอนหลับสบายตลอดคืน

 

 

9. HONOR 7X

269 ปอนด์ hihonor.com

โทรศัพท์ราคาแพง ไม่ได้มีคุณภาพให้เทียบเท่ากับสมาร์ทโฟนเสมอไป HONOR สร้างความฮือฮาด้วยโทรศัพท์ราคาประหยัด รูปทรงสวย มีฟังค์ชันหลากหลายให้เลือกเล่นร่วม 7X เป็นสมาร์ทโฟน 7.0 ของ ANDROID พร้อมจอแสดงผล RATIO 18:9 FHD โทรศัพท์ระดับกลางในตลาดขณะนี้ ที่เราไม่คาดหวังว่าจะผลิตออกมาเร็วขนาดนี้

 

จอแสดงผลของ 7X ขนาด 5.93 นิ้ว มาพร้อมกับการเล่นซ้ำ 12 ชม./การชาร์จ 1 ครั้ง ซึ่งน่าสนใจมาก แต่ค่อนข้างผิดหวังที่ไม่มีฟังค์ชันชาร์จเร็ว อย่างไรก็ตาม HONOR มีความโดดเด่นในด้านการผลิตสมาร์ทโฟนที่น่าประทับใจ รูปลักษณ์ดูดีมาก สเปคที่มีอยู่ รวมถึงกล้องคู่ด้านหลัง นับว่าเป็นอุปกรณ์ที่แข็งแกร่ง ผิดกับราคาที่ถูกมาก

 

ความเห็น : จอขนาด 18:9 ในโทรศัพท์ระดับกลาง ไม่ใช่สิ่งที่เราคาดหวังไว้เลย

 

 

10. VI AL TRAINER

200 ปอนด์ getvi.com

เมื่อเวลาเราไปออกกำลังกายเข้ายิม อาจจะเคยเจอปัญหาในการทำท่า DEADLIFTS เราต้องการผู้ช่วยคอยให้คำแนะนำ และให้กำลังใจ หากคุณต้องการข้อมูลจากทเรเนอร์ส่วนตัว และชอบไอเดียเกี่ยวกับเทคโนโลยีระดับสูง มีคำตอบ คือ แอพพลิเคชันทเรเนอร์ VI AI หน้าตาเหมือนหูฟัง แต่ด้านในเปรียบเสมือนทเรเนอร์ส่วนตัว เพื่อจะคอยติดตามการออกกำลังกาย พร้อมเก็บข้อมูลในการออกกำลังกายเบื้องต้นของคุณ ทำให้เราออกกำลังกายดีขึ้นกว่าเดิม โดยให้ข้อมูล BIOFEEDBACK และให้กำลังใจคุณอุปกรณ์ทเรเนอร์ส่วนตัว AI จะช่วยคุณออกแบบท่าออกกำลังกาย และช่วยเพิ่มความตื่นเต้นด้วยเครื่องเสียงของ HARMAN/KARDON POWERED VI มีระบบไบโอเซนเซอร์ระดับยานอวกาศเลยทีเดียว ซึ่งจะแม่นยำมากกว่า อุปกรณ์ติดตามฟิทเนสส์ทั่วไป ที่มีในตลาดขณะนี้ ดังนั้นเมื่อเข้ายิม ทเรเนอร์ตัวนี้จะหาคำตอบไปด้วยกัน !

 

ความเห็น : VI อาจจะเป็นสิ่งเดียวที่คุณต้องการ เพื่อบรรลุเป้าหมายในการออกกำลังกาย------------------------------
เรื่องโดย : T3 MAGAZINE
ภาพโดย : T3 MAGAZINE
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2561
คอลัมน์ : เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/mYui4
เพิ่มเพื่อน