พิเศษ

BRIDGESTONE เปิดตัว “TURANZA T005A”


บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ตามรอยออเจ้า ละครเรื่องดัง “บุพเพสันนิวาส” บนเส้นทางกรุงเทพฯ-พระนครศรีอยุธยา จัดทริพพิเศษ ให้สื่อมวลชนร่วมทดสอบยางรถยนต์เกรดพรีเมียม รุ่นใหม่ “TURANZA T005A” ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดยางรถยนต์ในเมืองไทย

โดยยางรุ่นใหม่นี้ ได้รับการออกแบบและพัฒนาจากเทคโนโลยีขั้นสูง เน้นสมรรถนะการขับขี่ ที่ให้ความเงียบและนุ่มสบายยิ่งขึ้น ด้านความเงียบ มีการออกแบบบลอคดอกยางที่ไม่เท่ากัน จึงช่วยลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ บวกกับร่องดอกยางถูกปรับให้อยู่ในมุมที่เหมาะสมขณะสัมผัสกับพื้นผิวถนน จึงช่วยลดแรงกระแทกและลดเสียงรบกวน

 

ด้านความนุ่มสบาย มีการกระจายแรงกดที่กระทำต่อหน้ายางอย่างสม่ำเสมอ พร้อมเสิมเนื้อยางพิเศษบริเวณแก้มยาง จึงช่วยลดแรงสั่นสะเทือนขณะขับขี่ ส่วนด้านความปลอดภัย มีการใช้เทคโนโลยีการผสมเนื้อยางแบบใหม่ NANO PRO-TECH เอกสิทธิ์เฉพาะของ BRIDGESTONE ที่ผสมโพลีเมอร์เข้ากับซิลิคาคุณภาพสูง ทำให้มีการยึดเกาะพื้นถนนเปียกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมปรับลายดอกยางให้โค้งมน จึงช่วยลดการบิดตัวของร่องดอกยาง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่และการเบรค

 

BRIDGESTONE TURANZA T005A มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 15-19 นิ้ว รวมทั้งหมด 33 ขนาด ราคาเริ่มต้นที่ 3,150-9,090 บาท (ขึ้นอยู่กับขนาดยาง) สำหรับผลการทดสอบ เรามีโอกาสได้ทดลองขับรถ ฮอนดา แอคคอร์ด ใหม่ ที่ใส่ยาง TURANZA T005 A ลองวิ่งบนถนนที่หลากหลาย อาทิเช่น ทางเรียบบนทางด่วน ทางลูกรัง หรือพื้นผิวหลากหลายรูปแบบบนถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก พบว่า ยางให้ความยืดหยุ่นตัวดี ในบางจังหวะขึ้น/ลงคอสะพาน การเปลี่ยนหรือสลับเลนวิ่ง ไม่มีอาการวูบหรือโยกตัว ส่วนการเก็บเสียง ทำได้ดีขึ้น เสียงของยางที่บดกับพื้นถนนดังน้อยลง มั่นใจได้กับสมรรถนะการขับขี่ที่ดีกว่าเดิม------------------------------
เรื่องโดย : แอลเอนนิวส์
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2561
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/vFIky
เพิ่มเพื่อน