สาระเชิงโฆษณา

FURIO น้ำมันหล่อลื่นบางจาก เกรดพรีเมียม


“บางจาก” เพิ่งเปิดตัวน้ำมันหล่อลื่น FURIO เมื่อเร็วๆ นี้ 4 WHEELS สัมภาษณ์ อิทธิคุณ สีห์โสภณ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายตลาดอุตสาหกรรมและน้ำมันหล่อลื่น บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

4 WHEELS : คุณสมบัติและจุดเด่นของน้ำมันหล่อลื่น FURIO คืออะไร ?

 

อิทธิคุณ : น้ำมันหล่อลื่น FURIO ผลิตจากนวัตกรรม RESPOPLEX TECHNOLOGY มีโมเลกุลอัจฉริยะเคลือบยึดเกาะทรงพลัง ปกป้องเครื่องยนต์ทันทีที่สตาร์ท ช่วยลดการสึกหรอแม้เครื่องร้อนจัด เหมาะกับการใช้งานในทุกสภาวะการขับขี่ วิจัยและพัฒนาโดย BIIC (BANGCHAK INITIATIVE AND INNOVATION CENTER) ร่วมกับทีมแข่งรถระดับโลก CEFC MANOR TRS RACING และ AFTON CHEMICAL ผู้ผลิตสารเพิ่มคุณภาพชั้นนำจากสหรัฐอเมริกา

 

FURIO ผ่านการพิสูจน์บนสนามจริงกับการแข่งสุดหฤโหดระดับโลก ณ เมืองเลอ มองส์ ประเทศฝรั่งเศส ด้วยการขับขี่สุดทรหด ระยะทางถึง 5,000 กม. วิ่งต่อเนื่อง 367 รอบ ระยะเวลา 24 ชั่วโมง เครื่องยนต์ต้องทำงานหนักในรอบสูงตลอดเวลา

 

และยังผ่านการทดสอบประสิทธิภาพด้านต่างๆ ทั้งการปกป้องการสึกหรอ, กำลังของเครื่องยนต์ และการเสื่อมสภาพของน้ำมัน ด้วยเครื่อง DYNO TEST กำลังของเครื่องยนต์เพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 8 แรงม้า มีประสิทธิภาพสูงกว่ามาตรฐาน API SN ซึ่งเป็นมาตรฐานสูงสุดในปัจจุบัน รวมทั้งยังผ่านมาตรฐานของผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำ เช่น โพร์เช, เมร์เซเดส-เบนซ์, โฟล์คสวาเกน และโวลโว เป็นต้น

 

นอกจากนี้ น้ำมันหล่อลื่น FURIO ยังมีความพิเศษที่บรรจุภัณฑ์มีกรวยสำหรับเปลี่ยนถ่ายน้ำมันหล่อลื่น เพื่อความมั่นใจในการรักษาความสะอาดของน้ำมันหล่อลื่นจากบรรจุภัณฑ์จนถึงภายในเครื่องยนต์ ซึ่งจะช่วยป้องกันการปนเปื้อนของสิ่งสกปรกในขั้นตอนการเปลี่ยนถ่าย อันเป็นสาเหตุสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้เครื่องยนต์สึกหรอ และยังเพิ่มความสะดวกในการใช้งานมากขึ้นอีกด้วย

 

 

4 WHEELS : สถาบัน BIIC มีหน้าที่อย่างไร ?

 

อิทธิคุณ : BIIC (BANGCHAK INITIATIVE AND INNOVATION CENTER) คือ สถาบันวิจัยและพัฒนาด้านเชื้อเพลิงของบางจากฯ ทำหน้าที่คิดค้น บ่มเพาะธุรกิจ รวมถึงหานวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อพัฒนาสินค้าใหม่ออกสู่ตลาด โดยทำงานร่วมกับ AFTON CHEMICAL ผู้ผลิตสารเพิ่มคุณภาพชั้นนำจากสหรัฐอเมริกา จนเกิดบแรนด์น้ำมันหล่อลื่น FURIO เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค และเทคโนโลยีของเครื่องยนต์รุ่นใหม่ที่ต้องการน้ำมันหล่อลื่นที่มีคุณสมบัติปกป้องเครื่องยนต์ได้เป็นอย่างดี

 

 

4 WHEELS : ผลิตภัณฑ์ FURIO มีอะไรบ้าง ?

 

อิทธิคุณ : น้ำมันหล่อลื่น FURIO มีทั้งสำหรับเครื่องยนต์เบนซิน และดีเซล ประกอบด้วยสูตร F1 ซึ่งเป็นน้ำมันสังเคราะห์ 100 % และสูตร F2 น้ำมันกึ่งสังเคราะห์ FURIO ช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง รวมถึงยืดอายุการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันให้ยาวนานขึ้น ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายของผู้บริโภคและดีต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

 

 

4 WHEELS : ช่องทางการจัดจำหน่าย ?

 

อิทธิคุณ : มีจำหน่ายที่สถานีบริการน้ำมันบางจากกว่า 1,100 สาขาทั่วประเทศ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายกว่า 1,500 แห่ง รวมถึงช่องทางออนไลน์อย่างเวบไซท์ LAZADA ในอนาคตจะพัฒนาช่องทาง บางจาก มาร์เกทพเลศ ให้สามารถซื้อ-ขายสินค้าได้อีกด้วย และภายในปีนี้จะมีรถโมบายล์เซอร์วิศ ที่จะออกไปให้บริการนอกสถานที่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า

 

 

4 WHEELS : วางแผนการตลาดไว้อย่างไร ?

 

อิทธิคุณ : ปีนี้บริษัทฯ ตั้งงบในการทำการตลาดไว้ที่ 40 ล้านบาท ในการพโรโมทสินค้าให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ผ่านการสนับสนุนการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ท อย่างรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ THAILAND SUPER SERIES เป็นต้น และกระจายสินค้าไปยังตัวแทนจำหน่ายให้ได้มากที่สุด เพื่อให้ผู้บริโภคเข้าถึงสินค้าได้ง่ายยิ่งขึ้น รวมถึงการจัดแคมเปญต่างๆ เพื่อการรับรู้ถึงตัวผลิตภัณท์บแรนด์ FURIO และคุณภาพ ระดับพรีเมียม

 

 

4 WHEELS : การแข่งขันในตลาดน้ำมันหล่อลื่นเป็นอย่างไร ?

 

อิทธิคุณ : สูงมาก ทั้งบแรนด์น้ำมันหล่อลื่นจากต่างประเทศ และบแรนด์ของคนไทย โดยน้ำมันหล่อลื่น FURIO เป็นน้ำมันเกรดพรีเมียม เราจะเน้นไปในเรื่องของคุณภาพสินค้า เพื่อการปกป้องเครื่องยนต์ ยืดอายุการเปลี่ยนถ่าย และการใช้งานของเครื่อง

 

 

4 WHEELS : ตั้งเป้ายอดขายไว้เท่าไร ?

 

อิทธิคุณ : บางจาก มียอดขายน้ำมันหล่อลื่นอยู่ที่ประมาณ 60 ล้านลิตร/ปี โดยปี 2560 มีมาร์เกทแชร์อยู่ที่ 7-8 % ของตลาดน้ำมันหล่อลื่นในประเทศไทย ส่วนปี 2561 ตั้งเป้าเติบโตไม่ต่ำกว่า 20 % สำหรับน้ำมันหล่อลื่น FURIO ตั้งเป้ายอดขายไว้ไม่ต่ำกว่า 2.5 ล้านลิตร------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2561
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/1Sfq4
เพิ่มเพื่อน