ข่าวรอบโลก

ฟอร์ด เผยยอดขายในไทย โตแบบฉุดไม่อยู่ !


ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศยอดขายรวมในไตรมาสแรกเพิ่มขึ้น 33 % จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ด้วยยอดขายรถยนต์รวมทั้งสิ้น 17,235 คัน ซึ่งเป็นสถิติไตรมาสที่ดีที่สุด โดยมีแรงผลักดันสำคัญจากยอดขายรายไตรมาสที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ และส่วนแบ่งตลาดของรถกระบะ ฟอร์ด เรนเจอร์ ที่เพิ่มสูงถึง 34 % ส่งผลให้ส่วนแบ่งตลาดโตขึ้น 2.5 จุด เป็น 13.8 % และรถเอสยูวี ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เพิ่มขึ้นถึง 43 % ช่วยให้ส่วนแบ่งตลาดในเซกเมนท์สูงขึ้น 4.4 จุด เป็น 16.5 % ซึ่งเป็นผลมาจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของลูกค้าทั่วประเทศ

 

สถิติผลประกอบการที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ของไตรมาสนี้ ทำให้ ฟอร์ด ยังคงเติบโตสูงกว่าอัตราเฉลี่ยของอุตสาหกรรมรถยนต์โดยรวม ส่งผลให้ส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้น 1.1 จุด เป็น 7.3 % จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา

 

 

SMS NEWS

รถต้นแบบ นิสสัน ไอเอมเอกซ์ คุโร เปิดตัวครั้งแรกในงานมหกรรมยานยนต์เจนีวา โดยรุ่นนี้ เป็นรถครอสส์โอเวอร์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าเป็นครั้งแรกของยุโรป

 

โวลโว เอกซ์ซี 40 คว้ารางวัลรถยนต์ยุโรปยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 ซึ่งถือว่าเป็นรางวัลแรกของ โวลโว คาร์ ในฐานะผู้ผลิตรถระดับพรีเมียมของโลก โดยรางวัลนี้ประกาศผลก่อนการจัดงานมหกรรมยานยนต์เจนีวา ที่ผ่านมา------------------------------
เรื่องโดย : สรรพรถ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2561
คอลัมน์ : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/gm9GY
เพิ่มเพื่อน