บทความ

เมร์เซเดส-เบนซ์ บี-คลาสส์


มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่า เมร์เซเดส-เบนซ์ (MERCEDES-BENZ) จะยุติสายการผลิต บี-คลาสส์ (B-CLASS) แต่ภาพของโมเดลต้นแบบขณะกำลังทดสอบในฤดูหนาวอยู่ทางตอนเหนือของยุโรปนี้ ยืนยันได้ว่า บี-คลาสส์ ยังคงอยู่ในแผนการตลาดของ เมร์เซเดส-เบนซ์ อย่างแน่นอน และกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงครึ่งหลังของปี 2018 ยังคงอยู่ไม่เปลี่ยนแปลงไปแต่อย่างใด

จากภาพแสดงให้เห็นว่าหน้าตาของ บี-คลาสส์ ใหม่จะเปลี่ยนไปอย่างมาก อีกทั้งยังมีรูปแบบสปอร์ททันสมัยมากขึ้นด้วย สำหรับเครื่องยนต์ที่จะนำมาใช้เป็นพลังขับเคลื่อนให้กับ บี-คลาสส์ ใหม่ ยังไม่มีการประกาศชัดเจนออกมา แต่เมื่อพิจารณาถึงเม็ดเงินจำนวนมากที่ค่ายรถแห่งนี้ทุ่มเทให้กับการพัฒนาชุดขับเคลื่อนรุ่นใหม่ จึงเป็นไปได้ที่เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ 2.0 ลิตร รุ่นใหม่จะเป็นหนึ่งในทางเลือกของเครื่องยนต์หลักสำหรับ บี-คลาสส์ ใหม่

 

ขณะที่ชุดส่งกำลังแบบพลัก-อิน ไฮบริด และการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจะตามออกมาภายหลังที่ชุดส่งกำลังแบบมาตรฐานทำตลาดได้สักระยะหนึ่งแล้ว

 

นอกจากเรื่องของพลังในการขับเคลื่อน บี-คลาสส์ ใหม่ยังได้รับการปรับปรุงระบบอินโฟเทนเมนท์ให้ทันสมัยมากขึ้น เช่นเดียวกับระบบการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนซึ่งจะกลายเป็นหัวใจสำคัญของระบบเสียงและระบบ นำทางด้วย------------------------------
เรื่องโดย : นุชา เผ่าจินดา
ภาพโดย : COPYRIGHT BY AUTOMEDIA
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2561
คอลัมน์ : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/EgZbK
อัพเดทล่าสุด
25 Feb 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album