บทความ

START YOUR IMPOSSIBLE


“โตโยตา ประกาศเผชิญหน้าท้าทายสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ด้วยความมุ่งมั่น เช่นเดียวกับบรรดานักกีฬาโอลิมปิค และพาราลิมปิค ที่สามารถเอาชนะขีดจำกัดของตนเอง”

ในงาน “มหกรรมยานยนต์โตเกียว 2017” โตโยตา เปิดตัวแคมเปญ “START YOUR IMPOSSIBLE” ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันโอลิมปิค และพาราลิมปิค “TOKYO 2020” เป้าหมายของแคมเปญนี้ คือ การช่วยให้ผู้คนสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย และอิสระเสรี ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยี 3ประการ ได้แก่

 

เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ซึ่ง โตโยตา ตั้งชื่อน่ารักว่า ยูอิ (YUI) พร้อมสร้างยานยนต์ที่เชื่อมต่อกับเทคโนโลยี หรือ CONNECTED CARS ออกมาเป็นรถแนวคิดตระกูล I-SERIES ที่สามารถเข้าอกเข้าใจคุณ เพื่อให้มันเป็นรถที่คุณรัก และรถที่จะรักคุณตอบ

 

เทคโนโลยีที่สอง คือ ระบบการขับขี่อัตโนมัติ ตามแนวคิด “การขับเคลื่อนเพื่อทุกคน” โดยพัฒนาทั้งโหมด “คนขับรถ” (CHAUFFEUR) และ “ผู้พิทักษ์” (GUARDIAN)

 

โหมด “คนขับรถ” รถจะมีระดับความฉลาดมากพอที่จะนำพาคนที่ยังไม่พร้อมจะขับรถไปสู่จุดหมายได้ส่วนโหมด “ผู้พิทักษ์” จะผสานทักษะความสามารถของมนุษย์กับเครื่องจักรไว้ด้วยกัน โดยเทคโนโลยีขับอัตโนมัติจะทำงานเพื่อให้เกิดความปลอดภัยมากขึ้นและผู้ขับขี่ยังสนุกกับความรู้สึกอิสระขณะขับรถได้

 

โตโยตา เรียกระบบประสานการทำงานของผู้ขับขี่กับรถเข้าด้วยกันว่า MOBILITY TEAMMATE และจะเริ่มใช้ระบบนี้ในปี 2020

 

เทคโนโลยีสุดท้าย คือ ระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า และเซลล์เชื้อเพลิง ซึ่ง โตโยตา ยืนยันว่าจะ “เอาจริง” ทั้งสองระบบ

 

โดยเฉพาะเซลล์เชื้อเพลิงนอกจากรถไฮโดรเจน รุ่น มิราอิยังจะมีอีกหลายรุ่นตามมา เพื่อสร้างสังคมพลังงานไฮโดรเจนให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ใช้รถ

 

วันนี้ โตโยตา ประกาศเผชิญหน้าท้าทายสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ด้วยความมุ่งมั่น เช่นเดียวกับบรรดานักกีฬาโอลิมปิค และพาราลิมปิคที่สามารถเอาชนะขีดจำกัดของตนเอง โดยแบกความหวัง และความปรารถนาของคนทั้งชาติเอาไว้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งด้วยความฝันและจิตวิญญาณของการพัฒนาที่แสดงออกในงาน “มหกรรมยานยนต์โตเกียว 2017” ผมเชื่อว่าพวกเขาจะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน------------------------------
เรื่องโดย : สายยศ สุวรรณหงษ์
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มกราคม ปี 2561
คอลัมน์ : บทบรรณาธิการ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/hA8Rj
อัพเดทล่าสุด
5 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th