เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS

ลำโพง และสมาร์ทวอทช์ ไฮเทค


TECHNICS OTTAVA F SC-70

799.95 ปอนด์ technics.com

มันคือ TECHNICS OTTAVA F SC-70 มีอีกชื่อหนึ่ง คือ OTTAVA FORTE เป็นเครื่องเล่นเพลงระดับพรีเมียม พร้อมปุ่มควบคุมอลูมิเนียม มาพร้อมระบบเชื่อมต่อผ่านสาย และไร้สาย รวมถึง DAB DAB+ และวิทยุ FM บนอินเตอร์เนท มีช่องใส่แผ่นซีดีที่ด้านบนและให้คุณภาพเสียงระดับ HI-RES

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเสียง
OTTAVA F ใช้ JENO ENGINE และเทคโนโลยี EMOTIVE ACOUSTIC เพื่อให้เสียงที่ทรงพลัง ไม่ผิดเพี้ยน ทั้ง เสียงต่ำ กลาง และสูง ระบบ LOAD-ADAPTIVE PHASE CALIBRATION ทำให้มั่นใจว่าจัดการเสียงถูกต้องเมื่อใช้ร่วมกับระบบของตัวลำโพง

 

สามารถตั้งลำโพงได้ทุกที่ ใช่หรือไม่

ใช่ ระบบ TECHNICS SPACE TUNE (พร้อมกับตัวติดตั้ง EQ 3 ชิ้น) สามารถดึงเสียงที่ดีที่สุดออกมาจาก OTTAWA F ซึ่งขึ้นอยู่กับตำแหน่งติดตั้ง เช่น ตรงหัวมุม ใกล้กำแพง หรือวางไว้บนโต๊ะ

 

สามารถเชื่อมต่อไร้สายใช่หรือไม่

แน่นอน มีบิลท์-อิน บลูทูธ และ WI-FI ดังนั้นคุณสามารถเชื่อมต่อระบบเข้ากับสมาร์ทโฟน หรือแทบเลท เพื่อฟังเพลงจากเวบไซท์ หรือจากคลังเพลงของคุณ OTTAVA F สามารถใช้งานร่วมกับ AIR PLAY ได้อีกด้วย รวมทั้งมีช่องเสียบ USB E THERNET PORT และช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม.

 

จะวางจำหน่ายเมื่อไหร่

สามารถซื้อ TECHNICS OTTAVA F SC-70 ได้แล้วที่ JOHN LEWIS

 

ระบบลำโพง 5 ตัว

เทคโนโลยี EMOTIVE ACOUSTIC ของ TECHNICS ให้พลังเสียงด้วยลำโพง 5 ตัว แบบ 2.1 แชนแนล เสียงจะกังวานไปทั่วห้อง ต้องขอบคุณพัฒนาการของอคูสติคเลนส์ มีรูปแบบโครงสร้างเป็นโดมเว้ากลับ ซึ่งจะเข้าคู่กับทวีเตอร์แบบซอฟท์โดม

 

ทันสมัยในรูปคลาสสิค

TECHNICS OTTAVA F SC-70 เป็นลำโพงให้เสียงคุณภาพสูง ทำงานร่วมกับแอพพลิเคชันเพลงของ TECHNICS (IOS และ ANDROID) ซึ่งคุณสามารถควบคุมการเล่นเพลงได้ และสิ่งที่ยังมีเหมือนเมื่อก่อน คือ ช่องใส่แผ่นซีดีที่ด้านบน และปิดครอบด้วยฝาอครีลิคใส

 

ข้อมูลสำคัญ

100 วัตต์ คือ กำลังไฟของลำโพง OTTAVA F SC-70

7.8 กก. คือ น้ำหนักของลำโพง ขนาด 143x450x280 มม.

30 คือ จำนวนที่คุณสามารถตั้งค่าวิทยุ FM ได้ 30 สถานี และ DAB ได้ 20 สถานี

8 คือ จำนวนเครื่องเล่นที่สามารถเชื่อมต่อลำโพงได้

 

 

SONY LF-S50G

200 ปอนด์ sony.co.uk

ลำโพงอัจฉริยะ

ปัจจุบันมีลำโพงแบบนี้มากมาย แต่ LF-S50G ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน ลำโพงอัจฉริยะใหม่จาก SONY สามารถควบคุมสั่งการด้วยเสียงได้ มีบิลท์-อิน GOOGLE ASSISTANT กระจายเสียงรอบทิศทาง ด้วยเทคโนโลยีทันสมัย

 

เทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยม

คุณจะหลงรักเสียงของ LF-S50G ที่มีวูเฟอร์ด้านล่าง มีทวีเตอร์ด้านบน และมีลำโพงแนวตั้ง 2 ด้าน พร้อมกับดิฟฟิวเซอร์คู่ เพื่อกระจายเสียงไปทุกทิศทางของห้อง

 

เสียงออกมาเป็นอย่างไร

SONY ติดตั้งลำโพงที่ยอดเยี่ยมเพื่อส่งเสียงร้องออกมาตามต้นฉบับ และให้เสียงสูงไปตามโนท ส่วนซับวูเฟอร์จะให้เสียงเบสส์อย่างเป็นธรรมชาติ ดังนั้นคุณจะได้ฟังเสียงที่ดีมากอย่างแน่นอน มีระบบควบคุมเสียงโดยอัตโนมัติเพื่อไม่ให้เกิดเสียงรบกวนในห้อง โดยไม่คำนึงว่าสภาพแวดล้อมจะดังขนาดไหน ข้อดีอีกอย่าง คือ LF-S50G สามารถควบคุมผ่านท่าทางได้

 

ควบคุมเพลงด้วยท่าทาง

คุณสามารถโบกมือเหนือลำโพงเพื่อควบคุมความดังของเสียง และเล่นซ้ำ แถมยังสามารถเล่นสนุกโดยไม่ต้องทำท่าทาง เพียงกล่าวว่า OKAY, GOOGLE หากคุณกังวลเรื่องการถูกดักฟังในช่วงเวลาส่วนตัว แค่กดปุ่มปิดเสียงไมค์ ตัวลำโพงมีปุ่มกดเชื่อมต่อบลูทูธ 4.2 ที่ด้านหลัง และรองรับระบบ NFC อีกด้วย

 

ซื้อลำโพงนี้ได้ที่ไหน

SONY LF-S50G เริ่มวางจำหน่ายแล้ว

ขนาดเล็กแต่รูปลักษณ์สวยงาม

SONY LF-S50G มีแนวโน้มว่าจะเป็นลำโพงทรงกระบอกยอดนิยม มันมีขนาดเล็กหากเปรียบเทียบกับรุ่นอื่น ด้วยขนาด 110 มม. มีน้ำหนัก 750 กรัม และยังเป็นนาฬิกา LED

 

บ้านอัจฉริยะ

บิลท์-อินเทคโนโลยีบลูทูธ 4.2 ทำให้คุณสามารถฟังเพลงโปรด AUDIOBOOK และอื่นๆ อีกมากมายจากอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ ระบบ NFC ที่สัมผัสเพียงจุดเดียวทำให้การเชื่อมต่อสะดวกยิ่งขึ้น SONY LF-S50G สามารถเปลี่ยนเป็น SMART HOME HUB ได้ เพื่อควบคุมแสงไฟ ระบบทำความร้อนและส่วนอื่นๆ ในบ้านที่สามารถเชื่อมต่อกันได้

 

ข้อมูลสำคัญ

IPX3 คือ ลำโพงเคลือบสารกันน้ำ

750 กรัม คือ น้ำหนักของลำโพง พร้อมขาตั้ง มีความสูง 162 มม.

360 องศา คือ LF-S50G ให้เสียงรอบทิศทาง

10 เมตร คือ ระยะของเสียง

 

 

FITBIT IONIC

299.99 ปอนด์ fitbit.com/uk

FITBIT IONIC นาฬิกา FITNESS GPS เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะ ตัวเรือนน้ำหนักเบา สายรัดข้อมือระบายอากาศ หน้าจอสีขนาดใหญ่ และปุ่มกด 3 จุดเพื่อให้ใช้งานได้ง่าย ไม่มีผลกระทบขณะออกกำลังกาย

 

IONIC สามารถลงน้ำได้หรือไม่

IONIC กันน้ำได้ถึง 50 ม. และมีฟีเจอร์ติดตามการว่ายน้ำ ให้ข้อมูลสถิติ ระยะเวลาว่ายน้ำ และจำนวนแคลอรีที่เผาผลาญไป IONIC ใช้เทคโนโลยี SMART TRACK และโหมด MULTI-SPORT ในการติดตามกิจกรรมออกกำลังกายต่างๆ โดยอัตโนมัติ รวมถึงการวิ่ง ปั่นจักรยาน และเล่นเวท เป็นการติดดามตลอดทั้งวัน ทั้งการขึ้นบันได ระยะเวลาที่ทำกิจกรรมนั้นๆ การหยุดนิ่ง และติดตามการนอนของคุณอีกด้วย

 

ระบบติดตามอัตราการเต้นของหัวใจ

IONIC ใช้เทคโนโลยี PURE PULSE HR จะติดตามอัตราการเต้นหัวใจอย่างต่อเนื่อง โดยการวัดบนข้อมือ และยังมีรูปแบบการใช้งานอื่นๆ เช่น การหยุดติดตามโดยอัตโนมัติขณะออกกำลังกาย มีเสียงเตือนตามพโรแกรมการออกกำลังที่คุณเลือกเอง ซึ่งสามารถใช้งานผ่านแอพพลิเคชัน FITBIT COACH พร้อมกับ AUDIO WORKOUT ที่กำลังจะมีในเร็วๆ นี้

 

หน้าจอ

IONIC โดดเด่นกว่าสมาร์ทวอทช์ฟิทเนสส์ยี่ห้ออื่นๆ ตรงที่จอ LCD สามารถแสดงสีสันได้อย่างเต็มรูปแบบ ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าระบบสัมผัส สายรัดระบายอากาศได้ ขณะนี้มีจำหน่ายเป็นสีทูโทนทั้งหมด 3 แบบ คือ ฟ้าเทา-ซิลเวอร์เทา, ฟ้าหม่น-ส้มเข้ม และชาโคล-ควันเทา

 

ซื้อที่ไหน

FITBIT IONIC กำลังเปิดรับพรีออร์เดอร์

 

ตัวเรือน

FITBIT IONIC ได้รับการออกแบบสำหรับออกกำลังกาย มีปุ่มกด 3 จุด (และการเลื่อนขึ้น) ที่คุณสามารถใช้งานฟังค์ชันอัจฉริยะได้ง่ายระหว่างการออกกำลังกาย และ IONIC สามารถแจ้งเตือนไปยังสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย

 

ชำระเงินได้

FITBIT PAY เป็นฟีเจอร์ใหม่ของสมาร์ทวอทช์ฟิทเนสส์ อย่าง FITBIT คุณสามารถชำระเงินผ่านข้อมือได้เลย โดยการรองรับบัตรเครดิท VISA, MASTERCARD, AMERICAN EXPRESS

 

ข้อมูลที่สำคัญ

2.5 GB คือ ขนาดหน่วยความจำในเครื่องสำหรับเก็บเพลง

7 คือ FITBIT จะบันทึกข้อมูลการเคลื่อนไหวที่น่าจดจำ นาทีต่อนาที ใน 1 สัปดาห์โดยอัตโนมัติ

4 คือ จำนวนวันสูงสุดที่แบทเตอรีสามารถอยู่ได้ (หากใช้ GPS จะอยู่ได้ 10 ชม.)

50 เมตร คือ ความลึกที่ IONIC สามารถกันน้ำได้ และยังมีรูปแบบการติดตามขณะว่ายน้ำอีกด้วย

 

 

FOSSIL Q EXPLORIST

319 ยูโร (282 ปอนด์) fossil.com

นาฬิกาที่ใช้งานได้ 24/7

ในฤดูใบไม้ร่วง FOSSIL จะเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ 2 รุ่น ที่มีหน้าจอสัมผัส Q EXPLORIST และ Q VENTURE ด้วยความต้องการส่วนตัว พวกเราเลือก Q EXPLORIST

 

ทำไมต้องเป็นรุ่นนี้

มันมีขนาดใหญ่กว่าอีกรุ่น ซึ่งขนาดก็ไม่ใช่ทุกอย่าง จากการเจาะลึก Q EXPLORIST มีหน้าตาหล่อเหลาขนาด 44 มม. กรอบสเตนเลสส์สตีล สามารถใช้งานร่วมกับสายรัดที่เปลี่ยนได้ ขนาด 22 มม. และสร้อยข้อมือ หากคุณต้องการรักษาภาพลักษณ์ให้ดูดี เตือนไว้ก่อน Q VENTURE ผลิตออกมาแค่สีโรสโกลด์ และโกลด์ พร้อมกับฝังเพชรพลอย

 

ไม่ชอบเพชรพลอย

นั่นคือสาเหตุที่เราเลือก Q EXPLORIST สมาร์ทวอทช์ที่หน้าตาดูทนทาน ประกอบด้วย DIGITAL CROWN ที่ด้านขวา ออกแบบเพื่อการใช้งานระบบนำทางผ่านอุปกรณ์ที่ทำงานร่วมกันด้วยความรวดเร็ว และปุ่มพโรแกรม 2 ตัวที่ด้านขวาเช่นเดียวกันเพื่อการใช้งานส่วนอื่นๆ

 

หน้าจอดูดีมาก

Q EXPLORIST มีหน้าจอที่สว่าง จอแสดงระบบสัมผัสสามารถแสดงข้อความ การแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟน วันที่ เวลา และข้อมูลของกิจกรรมต่างๆ (จำนวนก้าว) ได้ตลอดเวลา ซึ่งสามารถเลือกหน้าจอแสดงข้อมูลที่แตกต่างกันออกไปได้ ในส่วนของ สเปคเครื่อง ตัวประมวลผลเป็น SNAPDRAGON WEAR 2,100 หน่วยความจำ 4GB นอกเหนือจากฟังค์ชั่นทั่วไป เช่น นาฬิกาปลุก ไมโครโฟน และลำโพง นาฬิกาเรือนนี้ยังสามารถเป็นไฟฉาย LED ได้อีกด้วย

 

มันดูดีมีสไตล์มากๆ จะมีจำหน่ายเมื่อไหร่

FOSSIL Q EXPLORIST เริ่มจำหน่ายแล้ว

เหมาะกับทุกคน

สไตล์เป็นเรื่องของแต่ละคน ดังนั้น Q EXPLORIST จึงให้คุณได้เข้าถึงการออกแบบหน้าจอกว่าล้านแบบ รวมถึงหน้าจอของ FOSSIL Q 4 แบบพิเศษ มีพโรแกรม ANDROID WEAR 2.0 ซึ่งคุณสามารถเลือกข้อมูลที่จะแสดงบนหน้าจอ สร้างปุ่มทางลัดเพื่อเล่นเพลง และอื่นๆ อีกมากมายได้

 

บันทึกข้อมูลการออกกำลังกาย

เนื่องจากใช้ระบบ ANDROID WEAR 2.0 คุณสามารถติดตามการออกกำลังกายด้วย Q EXPLORIST ได้ และเปิดเพลงจากนาฬิกา (มีพื้นที่ความจำ 4GB) เพื่อกระตุ้นให้คุณออกกำลังกาย และหลังจากนั้นก็ดูข้อมูลสถิติต่างๆ ผ่านแอพพลิเคชัน GOOGLE FIT

 

ข้อมูลที่สำคัญ

2.0 คือ สมาร์ทวอทช์หน้าจอระบบสัมผัสใหม่จาก FOSSIL ทำงานด้วยระบบ ANDROID WEAR 2.0

24 คือ อายุการใช้งานได้สูงสุดของแบทเตอรี เป็นชั่วโมง ซึ่งขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน

2100 คือ หน่วยประมาลผล QUALOOMM SNAPDRAGON WEAR 2100

4 มม. คือ ขนาดของกรอบสเตนเลสส์สตีลที่มีความหนา 12.6 มม.------------------------------
เรื่องโดย : T3 MAGAZINE
ภาพโดย : T3 MAGAZINE
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มกราคม ปี 2561
คอลัมน์ : เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/CPRaq
อัพเดทล่าสุด
15 May 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
2,905,000
3.
2,180,000
4.
2,348,000
5.
2,220,000
6.
36,500,000
7.
2,900,000
8.
3,800,000
9.
3,730,000
10.
3,239,000
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ