พิเศษ

มิตซูบิชิ จัดทริพสุดพิเศษ ชมมหกรรมยานยนต์โตเกียว 2017 และเยี่ยมชมศูนย์การผลิตฯ


บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด จัดทริพเอกซ์คลูซีฟ พาสื่อมวลชนบินตรงสู่ประเทศญี่ปุ่น ชมงานมหกรรมยานยนต์โตเกียว 2017 พร้อมเยี่ยมชมศูนย์การผลิตรถยนต์ มิตซูบิชิ และร่วมทดลองขับ มิตซูบิชิ เอกซ์แพนเดอร์ รถครอสส์โอเวอร์ เอมพีวี รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศอินโดนีเซีย พร้อมกับกวาดยอดจองแบบถล่มทลายกว่า 2 หมื่นคัน ! และแน่นอนครับว่า รถรุ่นนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย)ฯ กำลังจะเปิดตัวภายในเดือนมกราคมนี้

ตามพโรแกรม หลังจากที่เราบินถึงสนามบินนาริตะแล้ว วันแรกจะเป็นการพาทัวร์ชมเมือง โดยขึ้นหอคอย โตเกียว สกายทรี ที่มีความสูง 634 เมตร เป็นหอคอยที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น และสูงที่สุดในโลก สร้างเมื่อปี 2551 และเปิดใช้งานในปี 2555 เป็นหอคอยที่ใช้งานด้านการกระจายคลื่นสัญญาณดิจิทอล และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คของกรุงโตเกียวอีกด้วย

 

ช่วงเย็นของวันแรกนั้น เรามีโอกาสได้ร่วมงานเลี้ยงรับรองโดย มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์พอเรชัน จัดขึ้น ณ MITSUBISHI KAITOKAKU ร่วมรับประทานอาหาร และพูดคุยกับผู้บริหารระดับสูงของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์พอเรชัน สถานที่แห่งนี้เป็นคฤหาสน์ของต้นตระกูล มิตซูบิชิ เราได้รับข้อมูลที่หลากหลาย และเป็นประโยชน์ ได้รู้ถึงวิสัยทัศน์ด้านธุรกิจของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์พอเรชัน ที่กำลังมุ่งหน้าพัฒนายานยนต์ไฟฟ้า ภายใต้แนวคิดใหม่ “DRIVE YOUR AMBITION”

 

วันรุ่งขึ้น เป็นอีกหนึ่งวันที่เราต้องตื่นตาตื่นใจกับเทคโนโลยียานยนต์ยุคใหม่ มิตซูบิชิ จัดให้เราเข้าชมงานมหกรรมยานยนต์โตเกียว 2017 ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 45 ภายใต้แนวคิด BEYOND THE MOTOR และดาวเด่นในบูธ มิตซูบิชิ คือ รถแนวคิด อี-เอโวลูชัน คอนเซพท์ (E-EVOLUTION CONCEPT) รถไฟฟ้าที่ออกแบบตามจิตวิญญาณของ มิตซูบิชิ ที่เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีใหม่มากมาย รวมถึงรถรุ่นขายดีที่เพิ่งเปิดตัวในตลาดญี่ปุ่น…มิตซูบิชิ เอคลิพส์ ครอสส์ นอกจากนี้ ยังโชว์เทคโนโลยี EV ให้ผู้ชมงานได้รับรู้

 

ส่วนช่วงบ่ายของวัน เรามีโอกาสได้สัมภาษณ์ผู้บริหารระดับสูงของ มิตซูบิชิ อาทิ โอซามุ มาซูโกะ ซีอีโอ ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์พอเรชัน ที่แสดงวิสัยทัศน์ได้อย่างน่าสนใจมาก เช่น ความร่วมมือกับ เรอโนลต์ และนิสสัน จะสร้างความแปลกใหม่ที่แตกต่างให้กับ มิตซูบิชิ โดยแต่ละบริษัท จะยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์รถยนต์ในแบบฉบับของตนเอง และน่าติดตามอย่างยิ่ง เพราะในปี 2022 มิตซูบิชิ จะมีรถรุ่นใหม่ๆ ออกมาสู่ตลาดรถทั่วโลกกว่า 11 รุ่น ขอย้ำว่า เป็นรถรุ่นใหม่ 6 รุ่น หนึ่งในนั้น มิตซูบิชิ ได้แนะนำตัวไปแล้ว เช่น มิตซูบิชิ เอกซ์แพนเดอร์ และเอคลิพส์ ครอสส์ และอีก 5 รุ่น จะเป็นรถรุ่นไมเนอร์เชนจ์ และจะมีรถไฟฟ้า อีก 2 รุ่น ที่รอเปิดตัวในเร็วๆ นี้

 

และวันที่ 3 ของการเดินทาง เราเดินทางสู่เมืองนาโกยา เพื่อไปเยี่ยมชมอาณาจักรของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์พอเรชัน และได้ทดลองขับรถรุ่นใหม่ มิตซูบิชิ เอกซ์แพนเดอร์ และมิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี พโรแกรมวันนี้ น่าสนใจที่สุด เพราะเป็นครั้งแรกที่เราจะได้ทดลองขับ มิตซูบิชิ เอกซ์แพนเดอร์ ครอสส์โอเวอร์ เอมพีวี รุ่นใหม่ ซึ่งจากการทดลองขับในสนาม MITSUBISHI PROVING GROUND ณ เมืองโอกาซากิ สัมผัสแรกที่เห็นรถรุ่นนี้ บอกเลยว่า เป็นรถเอมพีวีที่มีหน้าตาคมคาย สวยงามทั้งด้านหน้าและด้านหลัง น่าจะเป็นพโรดัคท์เรือธงของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย)ฯ ได้เลย มีแค่สีสันภายในห้องโดยสารเท่านั้น ถ้าปรับปรุงให้เป็นโทนสีดำ หรือสีเข้มๆ น่าจะดีกว่าสีทูโทนแบบสเปคอินโดนีเซีย ส่วนสมรรถนะการขับขี่นั้น บอกเลยว่า เครื่องยนต์เบนซิน ความจุ 1.5 ลิตร มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ แต่วิศวกรของ มิตซูบิชิ ชดเชยด้วยอัตราทดของเกียร์ที่ลงตัวกับเครื่องยนต์ ความสะดวกสบายของห้องโดยสารขนาดใหญ่ สิ่งอำนวยความสะดวกสบายค่อนข้างเยอะ มีที่เก็บของมากมาย ตำแหน่งของเบาะนั่งที่ลงตัว น้ำหนักพวงมาลัยเพาเวอร์แบบไฟฟ้า ที่ลงตัว ช่วยให้ควบคุมรถได้ง่าย และมีวงเลี้ยวที่แคบ บวกกับช่วงล่างที่เซทมาให้นุ่มนวล และเกาะหนึบในทุกเส้นทาง อาการโยนตัวของรถ เมื่อใช้ความเร็วสูงมีน้อยกว่าที่คาด แรกๆ เราคิดว่าใต้ท้องรถที่สูงมากกว่ารถเอมพีวีแบบเดิมๆ จะเป็นอุปสรรคในการใช้งาน กลับไม่ใช่อย่างที่คิด อีกทั้งความเงียบของห้องโดยสาร ยกนิ้วให้เลยว่า เงียบจริงๆ…ที่เหลือ คือ ราคาละครับ ถ้าเปิดตัวด้วยราคาระดับ 7-8 แสนบาท รับรองว่า มิตซูบิชิ เอกซ์แพนเดอร์ จะเป็นรถครอสส์โอเวอร์ เอมพีวี ที่เร้าใจสุดๆ

 

และพโรแกรมสุดท้าย คือ การเยี่ยมชม มิตซูบิชิ ออโท แกลเลอรี (MITSUBISHI AUTO GALLERY) ที่จัดแสดงอยู่ในศูนย์การผลิต มิตซูบิชิ เป็นที่จัดแสดงรถยนต์รุ่นแรกๆ และรถในตำนานของ มิตซูบิชิ อย่างเช่น มิตซูบิชิ ปาเจโร ตัวแข่งแรลลีมหาโหด ปารีส-ดาการ์ มิตซูบิชิ แลนเซอร์ เอโวลูชัน ในซีรีส์ต่างๆ ถือว่าเป็นการปิดทริพที่ประทับใจมาก ที่มีโอกาสได้มาชมรถดังในตำนานของ มิตซูบิชิ------------------------------
เรื่องโดย : แอลเอนนิวส์
ภาพโดย : แอลเอนนิวส์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มกราคม ปี 2561
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/oLE6W
อัพเดทล่าสุด
15 May 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
2,905,000
3.
2,180,000
4.
2,348,000
5.
2,220,000
6.
36,500,000
7.
2,900,000
8.
3,800,000
9.
3,730,000
10.
3,239,000
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ