กิจกรรม

บริดจ์สโตน ยางสัญชาติญี่ปุ่น สนับสนุนการแข่งขันเลือดซามูไร ซูเพอร์ จีที


ในการแข่งขันรายการ ซูเพอร์ จีที ผู้จัดงานเปิดโอกาสให้มีผู้ร่วมสนับสนุนยางหลายราย แต่บแรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุด คือ บริดจ์สโตน บริษัทยางรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นกับรถแข่งสายเลือดซามูไร สมรรถนะสูง สามารถรองรับรูปแบบได้หลากหลาย ทั้งสภาวะการขับขี่ และสภาพแวดล้อมที่พลิกผันตลอดเวลา

ในคลาสส์ จีที 500 ยางของ บริดจ์สโตน รุ่น โพเทนซา ให้การสนับสนุนถึง 9 ทีม จากรถแข่งทั้งหมด 15 คัน ในคลาสส์นี้ (คลาสส์ จีที 300 ให้การสนับสนุนจำนวน 4 ทีม) โดยในการแข่งขัน ช้าง ซูเพอร์ จีที เรศ 2017 ทีมที่ทำเวลาในรอบควอลิฟายด์ 7 อันดับแรก ล้วนใช้ยางของ บริดจ์สโตน นอกจากนี้ในรอบแข่งขันจริง ทีมที่เข้าเส้นชัย 7 อันดับแรก ก็ใช้ยาง บริดจ์สโตน เช่นกัน ! ภายใต้สนามแข่งขันที่ใช้ความเร็วสูง ช่วงก่อนออกสตาร์ทมีฝนตกลงมา พื้นสนามโดยรวมเปียกไปทั่ว จนกระทั่งเริ่มการแข่งขันได้ไม่นานพื้นสนามจึงเริ่มแห้ง แต่ยาง บริดจ์สโตน สามารถรับมือได้ทุกสภาวะ

 

สำหรับผู้ที่สนใจยาง บริดจ์สโตน มียางสายพันธุ์สปอร์ททำตลาดหลายรุ่น ได้แก่ โพเทนซา อาร์อี-71 อาร์ เน้นสมรรถนะเต็มขั้น ถัดมา คือ โพเทนซา เอส 001 อาร์เอฟที ผลิตเพื่อใช้งานแบบเน้นอัตราเร่ง พร้อมคุณสมบัติ ส่วน รัน ฟแลท แล่นได้แม้ไม่มีลมยาง สุดท้าย คือ โพเทนซา อดรีนาลิน อาร์อี 003 ยางใช้งานสไตล์สปอร์ท แต่ผสมความนุ่มนวลที่พอเหมาะ เพื่อรองรับรถยนต์หลากหลายรุ่น

 

บริดจสโตนฯ บริษัทยางรถยนต์ที่ได้รับความไว้วางใจ ทำตลาดในประเทศไทยมานานร่วม 50 ปี ซีรีส์ โพเทนซา รองรับสมรรถนะ และการขับขี่แบบสปอร์ทที่มั่นใจได้------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์
ภาพโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2560
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/shu3P

Follow autoinfo.co.th