จากเลนส์สายลับ

เมร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลเอส


การออกทดสอบนอกสถานที่รถครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี รุ่นใหญ่ ค่ายดาวสามแฉก เมร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลเอส (MERCEDES-BENZ GLS) รุ่นใหม่ ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ซึ่งหากลบเอาชุดพรางตัวที่ใส่เอาไว้อย่างเต็มที่ อย่างที่เห็นอยู่นี้ออกไป จะเห็นได้ว่านอกเหนือจากความกว้างใหญ่ของห้องโดยสารที่เพียงพอสำหรับการขนสมาชิกในครอบครัวให้ร่วมเดินทางไปด้วยกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาแบบสบายๆ แล้วสิ่งที่ ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี ไซซ์ใหญ่คันนี้จะเพิ่มเติมขึ้นมา คงหนีไม่พ้นความสะดวกสบาย ความทันสมัยที่เหนือระดับขึ้นไปกว่าในรุ่นปัจจุบันนั่นเอง

 

โดย จีแอลเอส ใหม่นี้จะใช้พแลทฟอร์ม MHA รุ่นใหม่ ซึ่งเปลี่ยนแปลงด้านหน้า และลดน้ำหนักโครงสร้างตัวถังอีกด้วย ความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เช่น ชุดแพคเกจที่ช่วยให้ผู้โดยสารที่อยู่บนเบาะนั่ง

 

แถวที่ 3 เข้าถึงความสะดวกสบาย ความสนุกสนาน ความเพลิดเพลินระหว่างการเดินทางได้ง่ายดายมากขึ้น สำหรับพแลทฟอร์ม MHA ใหม่นี้ ยังรองรับการใช้ชุดส่งกำลังแบบไฮบริด ขณะที่เครื่องยนต์สูบเรียง 6 สูบ จะถูกนำมาใช้เป็นเครื่องยนต์พื้นฐานสำหรับ จีแอลเอส ใหม่นี้

 

แต่ถ้าใครต้องการสมรรถนะที่เร้าใจเพิ่มมากขึ้นก็มี เมร์เซเดส-เอเอมจี (MERCEDES-AMG) เวอร์ชันที่มีตัวเลข “63” ต่อท้าย ที่เบื้องต้นคาดว่าจะมีระดับพละกำลังแรงม้าให้เลือกใช้ 2 ระดับ ในส่วนของความหรูหรามีระดับนั้น มีข่าวที่ยังไม่เป็นที่ยืนยันว่า จีแอลเอส ใหม่ จะมีความคล้ายคลึงกับ เมร์เซเดส-มายบัช (MERCEDES-MAYBACH) ที่มีตัวอย่างให้เห็นแล้วใน เอส-คลาสส์ (S-CLASS) ใหม่ ซึ่งจะทำให้ จีแอลเอส ใหม่เป็นคู่แข่งที่ เรนจ์ โรเวอร์ เอสวี ออโทไบโอกราฟี (RANGE ROVER SV AUTOBIOGRAPHY LWB) และ เบนท์ลีย์ เบนเทย์กา (BENTLEY BENTAYGA) ไม่อาจมองข้ามได้เลย คาดกันว่าจะได้เห็นตัวจริงของ จีแอลเอส ใหม่นี้กันอย่างชัดๆ ภายในปี 2019 เป็นอย่างช้า------------------------------
เรื่องโดย : นุชา เผ่าจินดา
ภาพโดย : Copyright by Automedia
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2560
คอลัมน์ : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/I2uui

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน