สโมสรฟอร์มูลา

กรมการขนส่งทางบก ลงนามบันทึกข้อตกลง


กรมการขนส่งทางบก ร่วมกับ ทรู คอร์ปอเรชั่นฯ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการระบบสารสนเทศและการสื่อสาร ตามโครงการมั่นใจทั่วไทย รถใช้ GPS

 

การร่วมมือครั้งนี้เป็นการดำเนินงานร่วมกันเพื่อสานต่อนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ ที่ต้องการส่งเสริมการดำเนินกิจการของภาคธุรกิจลอจิสติคส์ และเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการเพิ่มประสิทธิภาพความปลอดภัยในรถสาธารณะ ซึ่งกรมการขนส่งทางบกจะเริ่มดำเนินการติดตั้งจอแสดงตารางเวลาการเดินรถแบบเรียลไทม์ที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร ในสถานีขนส่งผู้โดยสารที่ดำเนินการโดยกรมการขนส่งทางบกและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นรวม 85 แห่งทั่วประเทศ เพื่อให้ผู้โดยสารทราบเวลาและเส้นทางการเดินรถ ซึ่งเป็นโครงการต่อยอดใช้ประโยชน์จากระบบ GPS TRACKING ที่ติดตั้งในรถโดยสารสาธารณะ

 

คาดว่าภายในปี 2561 ติดตั้งจอแสดงตารางเวลาจะแล้วเสร็จทุกสถานี พร้อมขยายผลขอความร่วมมือให้เอกชนที่บริหารสถานีขนส่งผู้โดยสารเข้าร่วมโครงการ เพื่อสร้างมาตรฐานการให้บริการด้วยนวัตกรรมที่อำนวยความสะดวกแก่ประชาชน โดยเลือกกลุ่มทรูฯ ที่มีความพร้อมด้านศักยภาพของเครือข่ายทรูมูฟ เอช 4 จี พลัส ที่ดีที่สุด และครอบคลุมมากที่สุดทั่วประเทศ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2560
คอลัมน์ : สโมสรฟอร์มูลา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/qkTus

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน