ตีฆ้องร้องป่าว

3เอ็ม ประเทศไทยฯ ปรับโฉมศูนย์วิจัยพัฒนาเทคโนโลยี


บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย จำกัด ปรับปรุงศูนย์วิจัยพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรม เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี โดยได้รับเกียรติจาก ดร. อรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมแสดงความยินดี

 

 

…บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศแต่งตั้ง เอกอธิ รัตนอารี ขึ้นดำรงตำแหน่งกรรมการรองผู้จัดการใหญ่ สายงานขายในประเทศและบริการหลังการขาย เพื่อเร่งเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันและสามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น มุ่งเดินหน้าในการขับเคลื่อนบริษัทฯ สู่ความสำเร็จ พร้อมการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา…

 

…นอกจากนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย)ฯ ยังได้ร่วมสนับสนุนความสัมพันธ์ทางการทูต ไทย-ญี่ปุ่น 130 ปี เนื่องจากเป็นผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นที่ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากลูกค้าชาวไทย ตั้งแต่ก้าวแรกของธุรกิจที่เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 56 ปีที่แล้ว…

 

…ขอแสดงความยินดีกับหญิงเก่งมากความสามารถ ยุคนธร วิเศษโกสิน ที่ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ประธาน ฟอร์ด อาเซียน ต่อจาก มาร์ค คอฟแมน ประธานคนเดิม ที่กลับไปปฏิบัติหน้าที่ ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยจะรายงานตรงต่อ ปีเตอร์ ฟลีท รองประธานกลุ่ม ฟอร์ด และประธาน ฟอร์ด เอเชียแปซิฟิก มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา…

…ทางด้าน ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศยอดขายไตรมาสที่ 3 ของปี 2560 เติบโตขึ้น 29 % จากปีที่ผ่ามา ด้วยยอดจำหน่ายรถยนต์ 13,995 คัน โดยมี ฟอร์ด เรนเจอร์ เป็นตัวขับเคลื่อนผลประกอบการของไตรมาสนี้ มียอดขาย 10,884 คัน มีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 12.1 %…

 

…ส่วน กูดเยียร์ ไทร์ แอนด์ รับเบอร์ ประกาศแต่งตั้ง ไรอัน แพทเทอร์สัน ดำรงตำแหน่งประธานบริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ต่อจาก คริส เดอลานีย์ ที่ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานบริหารประจำภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA)…

 

…นิสสัน มอเตอร์ ประกาศความสำเร็จกับการผลิตรถยนต์ครบ 150 ล้านคันทั่วโลก โดยใช้เวลา 73 ปี ในการผลิตรถยนต์ 100 ล้านคันแรก หลังจากก่อตั้งบริษัทฯ เมื่อปี 2476 ก่อนที่จะใช้เวลาอีก 11 ปี ในการผลิตรถยนต์อีก 50 ล้านคัน ซึ่งประเทศไทยมีบทบาทสำคัญต่อความสำเร็จครั้งนี้และยังเป็นพลังขับเคลื่อนต่อไปในอนาคต นับตั้งแต่ปี 2550 ฝ่ายการผลิตของ นิสสัน ประเทศไทย ทำการผลิตและส่งออกรถยนต์กว่า 900,000 คัน ขอแสดงความยินดีกับความสำเร้จในครั้งนี้ด้วยจ้า…

 

…พิชิต จันทรเสรีกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงไทยคาร์เร้นท์ แอนด์ ลีส จำกัด (มหาชน) หรือ KCAR เป็นปลื้มยิ้มรับแทบไม่หุบ หลังจาก ทริสเรทิง เพิ่มอันดับเครดิทองค์กร จาก BBB+ เป็น A- ด้วยแนวโน้ม STABLE ไม่เสียแรงที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจให้กับการบริหารงานแบบมืออาชีพ ในการตีฝ่าวงล้อมของสถานการณ์ตลาดรถยนต์มือสองที่ไม่เอื้ออำนวยนักในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา บอกเลยว่านอกจากสถานะทางการเงินจะแน่นปึกแล้ว ยังสะท้อนสถานะทางการตลาดและขีดความสามารถในการแข่งขัน การทำกำไรของ KCAR ที่ปรับตัวดีขึ้นอีกด้วย…

 

…ปิดท้ายด้วย สาวกดาวลูกไก่เตรียมเฮ บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมเผยโฉม ซูบารุ เอกซ์วี ใหม่ (THE ALL-NEW SUBARU XV) เจเนอเรชันที่ 2 ที่พัฒนาใหม่หมดทั้งคัน โดยยังคงเก็บทุกอารมณ์สายพันธุ์สปอร์ทเอสยูวีเอกลักษณ์เฉพาะ ตั้งแต่ขุมพลังเบนซิน สูบนอน บอกเซอร์ (BOXER ENGINE) ที่เพิ่มระบบไดเรคท์อินเจคชัน ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบสมมาตร (SYMMETRICAL ALL-WHEEL DRIVE) ภายใต้พแลทฟอร์มใหม่ “SUBARU GLOBAL PLATFORM” ครั้งแรกในไทยอย่างเป็นทางการ ที่งาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34″ หรือ MOTOR EXPO 2017 ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน-11 ธันวาคม 2560 ณ IMPACT เมืองทองธานี…------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2560
คอลัมน์ : ตีฆ้องร้องป่าว
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/rpTEn