ข่าวธุรกิจยานยนต์

แฟร์รารี เปิดตัว แฟร์รารี 812 ซูเพอร์ฟาสต์


บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด เดินหน้าประกาศแผนธุรกิจ 5 ปี เตรียมดันยอดขายให้เติบโตต่อเนื่อง มั่นใจถึงเป้าหมาย 1,000 ล้านบาท พร้อมเปิดตัวรถรุ่นใหม่ แฟร์รารี 812 ซูเพอร์ฟาสต์ รถรุ่นพิเศษ ฉลอง 70 ปี แฟร์รารี

 

วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี รองประธาน และกรรมการบริหาร บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายและซ่อมบำรุงรถยนต์ แฟร์รารี อย่างเป็นทางการ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดเผยว่า แผนการดำเนินธุรกิจภายใน 3-5 ปีนี้ บริษัทฯ จะเน้นยอดขายให้เติบโตขึ้น โดยเฉพาะรถในกลุ่ม จีที (GRAN TURISMO) ที่จะให้ความสำคัญกับการตลาดมากสุด เนื่องจากเป็นรถสปอร์ทที่มีไลฟ์สไตล์ที่ใช้งานในชีวิตประจำวันได้ ขณะเดียวกันก็เน้นการบริการหลังการขายให้ครบวงจร ทั้งการซ่อมสี ตัวถัง และอื่นๆ

 

สำหรับการเปิดตัว แฟร์รารี 812 ซูเพอร์ฟาสต์ ครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดลักชัวรี ซูเพอร์คาร์ โดยรถรุ่นนี้เป็นรุ่นพิเศษ ฉลอง 70 ปี แฟร์รารี และเป็นรถที่วางเครื่องยนต์เบนซิน วี 12 ความจุ 6.5 ลิตร กำลังสูงสุด 800 แรงม้า ร้อนแรงและทรงพลังมากที่สุดในกลุ่มรถ แฟร์รารี ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 30 กว่าล้านบาท และมีลูกค้าชาวไทย สั่งจองไว้แล้ว 2 คัน------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2560
คอลัมน์ : ข่าวธุรกิจยานยนต์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/jzt39