จากเลนส์สายลับ

ฟอร์ด โฟคัส


ภาพของ ฟอร์ด โฟคัส (FORD FOCUS) ใหม่โมเดลปี 2019 ขณะกำลังทดสอบครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา เมื่อดูจากภาพนี้เห็นได้ว่า ฟอร์ดโฟคัส ใหม่ มีเรือนร่างที่กว้างและยาวขึ้น แต่เตี้ยกว่าในโมเดลที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งนั่นหมายถึง พื้นที่ภายในห้องโดยสารเพิ่มมากขึ้นพร้อมตำแหน่งการขับขี่ที่ดีขึ้น

 

สำหรับหน้าตาของ ฟอร์ด โฟคัส ใหม่ จะเปลี่ยนแปลงไปพอสมควรจากโมเดลปัจจุบันที่เห็นมานานเกือบ 7 ปี ส่วนภายในห้องโดยสารรูปแบบของชุดแผงหน้าปัดก็จะเปลี่ยนแปลงใหม่ด้วยเช่นกัน โดยความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นภายในห้องโดยสารส่วนหนึ่งจะได้รับการถ่ายทอดมาจาก ฟอร์ด ฟิวชัน (FORD FUSION)

 

สำหรับเครื่องยนต์จะถูกแทนที่ด้วยตระกูลอีโคบูสต์ (ECOBOOST) ทั้งหมดคาดว่าตลาดในสหรัฐอเมริกาจะเริ่มต้นด้วยเครื่องยนต์ อีโคบูสต์ 3 สูบ ความจุ 1.0 ลิตร 140 แรงม้า ส่วนตลาดในยุโรปจะเป็นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร พละกำลังระหว่าง 150-200 แรงม้า สำหรับเวอร์ชันเอสที (ST) มีเสียงเล่าลือว่าจะใช้เครื่องยนต์อีโคบูสต์ 2.0 ลิตรที่ปรับปรุงใหม่ พละกำลังสูงถึง 280 แรงม้า ในส่วนของเวอร์ชันสมรรถนะสูงสุด อาร์เอส (RS) เมื่อพิจารณาจากเวอร์ชันที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบันที่ออกสู่ตลาดตามหลังโมเดลมาตรฐานถึง 5 ปี ดังนั้นจึงคาดว่ากว่าจะได้เห็น อาร์เอส เวอร์ชันใหม่ คงต้องรอไปจนถึงปี 2023 กันเลยทีเดียว ทั้งนี้คาดว่า ฟอร์ด จะเปิดตัว ฟอร์ด โฟคัส แฮทช์แบค (FORD FOCUSHATCHBACK) ใหม่ โมเดลปี 2019 ในปี 2018 บนเวทีงานมหกรรมยานยนต์ดีทรอยท์ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนมกราคมที่เมืองดีทรอยท์สหรัฐอเมริกา------------------------------
เรื่องโดย : นุชา เผ่าจินดา
ภาพโดย : COPYRIGHT BY AUTOMEDIA
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2560
คอลัมน์ : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/T685E

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน