พิเศษ

สื่อสากล แฟมิลี แรลลี ครั้งที่ 13 “หอบความสุข ไปแบ่งปัน”


กลับมาอีกครั้งกับความครื้นเครงประจำปี แรลลีครอบครัว “สื่อสากล แฟมิลี แรลลี ครั้งที่ 13″ ภายใต้แนวคิด “หอบความสุข ไปแบ่งปัน” เส้นทางกรุงเทพฯ-พัทยา โดยมีจุดหมายปลายทางที่ THE HERITAGE PATTAYA BEACH RESORT เมื่อวันที่ 29-30 กรกฎาคม 2560

นักแข่งนัดรวมพลกันที่ลานแอคทีฟสแควร์ เมืองทองธานี โดย ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด ตีธงปล่อยขบวน ปีนี้เน้นทางสบายๆ จากเมืองทองธานี เข้าเส้นมอเตอร์เวย์-พัทยา จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงสาย 36 กลับรถหน้าสนามพีระ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท พัทยา แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงชนบท 2061 วิ่งย้อนกลับมาทางพัทยากลาง ขาเข้า กม. 145 เข้ามูลนิธิคุณพ่อเรย์ และเข้าสู่จุดหมายที่ THE HERITAGE PATTAYA BEACH RESORT ซอยพระตำหนัก 6

 

ตลอดเส้นทางแข่งขัน มีเกมให้ร่วมสนุกมากมาย อาทิ เกมตอบคำถามพิเศษ/เรียงภาพตามลำดับก่อน-หลัง/เติมคำจากป้ายข้างทาง รวมถึงการหา RC ระหว่างทาง

 

TC 1 ปั๊ม ปตท. มอเตอร์เวย์ ขาออก (ทางหลวงพิเศษสาย 7 กม. 98) ศูนย์บริการทางหลวง มอเตอร์เวย์ ขาออก ทางหลวงพิเศษสาย 7 ลงเวลาเข้า พร้อมเล่นเกม “คู่กัน มันดีฮะ” นักแข่งจะต้องหมุนกล่องภาพ LOGO จำนวน 3 กล่อง กล่องละ 1 ครั้ง โดยให้ภาพตรงกันอย่างน้อย 2 ใน 3 กล่อง ถ้าตรงกัน 2 ภาพจะไม่เสียคะแนน หากไม่ตรงกันเลยจะเสียภาพละ 5 คะแนน

 

TC 2 หน้าสนามกอล์ฟ สยามคันทรีคลับ ลงเวลาแล้วเดินทางต่อ ระหว่างทางต้องค้นหาอาร์ซี ตลอดเส้นทาง

 

TC 3 มูลนิธิคุณพ่อเรย์ พัทยากลางขาเข้า กม. 145 จุดนี้ถือเป็นจุดใหญ่มีเกมให้เล่นถึง 2 เกม คือ เกมแรก “รู้จักอ่ะป่าว ! อักษรเบรลล์” ให้นักแข่งเลือกฝาอักษร ก-ฮ จากนั้นไปกดรหัสอักษรเบรลล์ลงแผ่นกระดาษที่เตรียมไว้ กดถูกไม่เสียคะแนน กดผิดเสีย 10 คะแนน

 

เกม 2 “12 รวมเป็น 1 JIGSAW บัณฑิตน้อย” ให้นักแข่งจับปิงปองเพื่อเลือกรูปจิกซอว์ แล้วต่อภาพที่ได้ โดยทำเวลาให้เร็วที่สุด ใช้เวลาไปเท่าไร เสียคะแนนตามนั้น

 

ที่นี่มีกิจกรรมที่ช่วยสนับสนุนกิจกรรมของเด็กในมูลนิธิ อาทิ การสกรีนภาพลงแก้วน้ำ การร้อยลูกปัด และพืชผักสวนครัวที่เด็กๆ ได้ปลูกไว้จำหน่าย

 

จุด FINISH ณ THE HERITAGE PATTAYA BEACH RESORT เมื่อลงเวลาเสร็จ ก็ต้องพบกับ เกม “กล่องมาหา…สนุก !” เกมนี้คล้ายการเข้าเขาวงกต จะมีทางให้นักแข่งเลือก จะไปซ้ายหรือขวา เมื่อเข้าไปแล้วจะเจอกับการหยอกล้อสารพัด อาทิ ปะแป้งหน้าขาว ฉีดน้ำ หรือหลอกผี ให้นักแข่งได้ตื่นเต้นสนุกสนานกัน พร้อมรับของรางวัลปลอบใจ ไม่เลอะเทอะฟรีแน่นอน

 

ก่อนร่วมงานเลี้ยงภาคค่ำซึ่งมีพิธีประกาศผลรางวัล และพิธีมอบเงินสนับสนุนให้มูลนิธิคุณพ่อเรย์ เพื่อเด็กผู้ด้อยโอกาส และคนพิการ เป็นจำนวนเงิน 30,000 บาท

 

NEW copy

 

มูลนิธิคุณพ่อเรย์ได้ก่อตั้งขึ้นในปี 2517 ตามชื่อบาทหลวง เรย์มอนด์ อัลลีน บเรนนัน หรือที่เราเรียกสั้นๆ ว่า “คุณพ่อเรย์” โดยมูลนิธิคุณพ่อเรย์ มีเด็กและคนพิการอยู่ในการดูแลกว่า 900 ชีวิต ใน 11 โครงการ เยี่ยมชมโครงการได้ที่ https://www.fr-ray.org

 

ปี คศ. 1961 (พศ. 2504) คุณพ่อเรย์ ได้เดินทางมาประเทศไทย และได้รับมอบหมายงานครั้งแรกในภาคอีสาน ประสบการณ์ชีวิตของท่าน 10 ปี ในเขตภาคอีสาน และมาทำงานต่อที่วัดเซนต์นิโคลัส พัทยา ที่นี่เกิดโครงการมากมาย อาทิ โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา (เด็กหูหนวก เด็กใบ้) โรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ พัทยา (สอนอาชีพคนพิการ) โรงเรียนสอนคนตาบอดพระมหาไถ่พัทยา บ้านพักคนชรา พระมหาไถ่ และบ้านเด็กด้อยโอกาส พระมหาไถ่ (โครงการสุดท้ายในชีวิตของท่าน)

 

 

ผลการแข่งขัน “สื่อสากล แฟมิลี แรลลี ครั้งที่ 13″

รุ่นทั่วไป

อันดับ หมายเลขรถ ผู้ขับ/ผู้นำทาง
ชนะเลิศ 18 มณฑา สุขอรุณ/ศิศณี ล้อไพฑูรย์
รองอันดับ 1 19 กัญญาณัฐ เตรียมวิริยะกุล/ทิวาพร สุพรรณ
รองอันดับ 2 9 สตางค์ ชุตาภา/ณัฐิกา ปัญญาชีวะ

รุ่นวีไอพี

ชนะเลิศ 97 ฉัตรวิทย์ คำตลบ/ดุษฎี เกลียวสีนาค

รุ่นคอนทแรคเตอร์

ชนะเลิศ 46 นฤบดินทร์/ศิริวัฒนา พลเมือง
รองอันดับ 1 21 สมบัติ เพ็ทอิน/ปทิตตยา สมทิด
รองอันดับ 2 58 พุทธพร กรานจรูญ/ปิยนุช กายงค์

รางวัลพิเศษ

บู้บี้ 107 อำนวยชัย ทองเพ่งพิศ/สุคนธา
ครอบครัวหรรษา 79 น้อย/วิภา ปัญญานุวัฒน์
ขวัญใจแรลลี 100 ภาพร โลหิตานนท์


------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการบทความและสารคดี formula
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม/จินดา ลัยนันท์/สายชล อรรถาเวช
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2560
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/tmmFH
เพิ่มเพื่อน