กิจกรรม

BANGCHAK HI PREMIUM DIESEL S


บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรมพิเศษชวนสื่อมวลชนร่วมกิจกรรม ทดสอบประสิทธิภาพน้ำมัน BANGCHAK HI PREMIUM DIESEL S บนเส้นทางเชียงใหม่-เชียงราย ระยะทางร่วม 200 กม. เพื่อสัมผัสคุณสมบัติพิเศษภายใต้สถานการณ์จริงของน้ำมันเกรดพรีเมียม ที่มาพร้อมค่าซีเทนสูงสุด 70 % ช่วยให้หัวฉีดสะอาดขึ้นกว่า 70 % ยืดอายุเครื่องยนต์ ช่วยประหยัดน้ำมันได้ถึง 4.3 % และมาพร้อมมาตรฐาน EURO5 ช่วยลดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม โดยปัจจุบันมีจำหน่าย ณ สถานีบริการน้ำมันบางจาก 120 แห่งทั่วประเทศ ตั้งเป้าขยายเป็น 200 แห่ง มียอดขายเพิ่มขึ้น 1 เท่าตัวเป็น 4 ล้านลิตร ภายในสิ้นปีนี้

บางจากฯ ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำมันเชื้อเพลิงอย่างต่อเนื่อง เช่น การพัฒนาน้ำมันแกสโซฮอล ด้วยเทคโนโลยี GREEN S REVOLUTION โดยเฉพาะน้ำมัน BANGCHAK HI PREMIUM DIESEL S ที่ผลิตด้วยนวัตกรรม THE NEXT GENERATION GREEN CETANE เป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองการใช้งานของผู้ใช้รถที่ต้องการน้ำมันดีเซลคุณภาพสูง รองรับเทคโนโลยีของเครื่องยนต์รุ่นใหม่

 

BANGCHAK HI PREMIUM DIESEL S ผลิตจากน้ำมันคุณภาพที่คัดจากแหล่งที่ดีที่สุดเพียงแหล่งเดียวของ บางจาก ซึ่งมีค่าซีเทนสูง ผนวกกับสารเพิ่มคุณภาพ ทำให้มีสมรรถนะเหนือกว่าพรีเมียมดีเซลทั่วไปและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 

น้ำมัน BANGCHAK HI PREMIUM DIESEL S มีจุดเด่นที่ ค่าซีเทนสูงสุดถึง 70 (มากกว่ามาตรฐานกรมธุรกิจพลังงานที่กำหนดค่าซีเทน ขั้นต่ำ 50) จึงแรงในทุกอัตราเร่งทั้งทางเรียบและทางชัน ประหยัดน้ำมันได้ถึง 4.3 %

 

ผนวกสาร HI ACTIVE CLEANSING ช่วยให้หัวฉีดสะอาดขึ้นกว่า 70 % พร้อมปกป้องเครื่องยนต์ จุดระเบิดเผาไหม้ได้เต็มประสิทธิภาพ รักษาอายุของเครื่องยนต์ให้ยาวนานยิ่งขึ้น

 

มาตรฐาน EURO5 ค่ากำมะถันลดลงกว่า 5 เท่า (เมื่อเทียบกับ EURO4) ช่วยลดมลภาวะ ดีต่อสิ่งแวดล้อม

 

บางจากฯ เริ่มจำหน่ายที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก ตั้งแต่วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 ได้รับการตอบรับจากผู้ใช้เป็นอย่างดี ทั้งกลุ่มรถยนต์นั่งและกลุ่มรถเพื่อการพาณิชย์ จากการสอบถามความคิดเห็นผู้ใช้จริงหลังที่ได้ทดลองใช้ พบว่าผู้ใช้รู้สึกได้ถึงกำลังที่แรงขึ้นตั้งแต่ ถังแรกที่เติม โดยส่งผลต่อสมรรถนะรถเพิ่มขึ้น ทั้งในการขับขี่บนเส้นทางเรียบและทางชัน เครื่องยนต์เดินเงียบขึ้น และวิ่งได้ระยะทางมากขึ้นด้วย

 

สมชัย เตชะวณิช ประธานเจ้าหน้าที่การตลาดและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจการตลาด บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีแผนเปิดสถานีบริการน้ำมันบางจากสาขาใหม่ในทำเลหลักๆ จำนวน 80 สาขาทั่วประเทศ เช่น กรุงเทพฯ-ปริมณฑล, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง โดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะเปิดสาขามากกว่าภูมิภาคอื่นๆ และเน้นจังหวัดใหญ่ อาทิ ขอนแก่น, อุดรธานี และนครราชสีมา เป็นต้น------------------------------
เรื่องโดย : ธนสาร เสาวมล
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2560
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/RjAtr
เพิ่มเพื่อน