จากเลนส์สายลับ

เอาดี อี-ทรอน กวัตตโร


หลังจากโชว์คอนเซพท์คาร์ มา 2 คัน และเรื่องราวมากมายที่เกี่ยวเนื่องถึงโรงงานผลิตในประเทศเบลเยียม ที่ซึ่งรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของ เอาดี จะถูกส่งขึ้นสายการผลิต

ในที่สุด เอาดี อี-ทรอน กวัตตโร (AUDI E-TRON QUATTRO) ก็ได้เริ่มเข้าสู่ภาคทดสอบการใช้งานจริงนอกสถานที่ ต้นแบบของรถยนต์ครอสส์โอเวอร์พลังงานไฟฟ้าค่าย 4 ห่วงที่อำพรางตัวไว้ ถูกบันทึกภาพไว้ได้ขณะกำลังทำการทดสอบอยู่ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมนี

 

อย่างไรก็ตาม ยังพอจะแยกแยะได้อยู่ว่าโมเดลต้นแบบคันนี้ แตกต่างไปจากคอนเซพท์คาร์ที่โชว์ตัวในมหกรรมยานยนต์ฟรังค์ฟวร์ท 2015 เล็กน้อย โดยมีดีไซจ์นที่ถ่ายทอดมาจาก เอาดี เอ 8 (AUDI A8) เจเนอเรชันใหม่เข้ามาผสมผสานอยู่บ้าง อีกทั้งยังมีการตกแต่งด้วยแถบไฟ LED ที่เป็นตัวเชื่อมระหว่างกรอบไฟท้ายทั้ง 2 ข้างอีกด้วย ทั้งนี้ เอาดี ต้องการที่ผลิตรถยนต์ครอสส์โอเวอร์พลังงานไฟฟ้าระดับพรีเมียมให้พร้อมเข้าสู่ตลาดก่อนที่คู่แข่งสำคัญอย่าง แจกวาร์ (JAGUAR) และเมร์เซเดส-เบนซ์ (MERCEDES-BENZ) จะเข้ามา

 

เอาดี อี-ทรอน กวัตตโร ใหม่นี้ มีพิกัดการใช้งานได้เป็นระยะทางประมาณ 500 กม. และจะเริ่มทำตลาดด้วยรูปแบบตัวถังแบบ เอสยูวี ก่อน จากนั้นจะตามมาด้วยเวอร์ชันสปอร์ทแบค (SPORT BACK) ตัวถังแบบ 4 ประตู คูเป ขณะที่มีเสียงเล่าลือถึงเวอร์ชันตัวถังแบบซีดานที่จะยาวกว่า เอาดี เอ 3 (AUDI A3) เล็กน้อย เพื่อแข่งขันกับ โมเดล 3 (MODEL 3) ของ เทสลา (TESLA) ด้วยเช่นกัน------------------------------
เรื่องโดย : นุชา เผ่าจินดา
ภาพโดย : COPYRIGHT BY AUTOMEDIA
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2560
คอลัมน์ : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/d2IMR
เพิ่มเพื่อน