เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS

แปลงร่างไอโฟน เป็นกล้องระดับพโร


เปลี่ยนสมาร์ทโฟน ให้กลายเป็นกล้องถ่ายรูปคุณภาพสูง ด้วยอุปกรณ์เสริมชุดนี้

ผู้อ่าน
เอลไล แจคสัน

แจคสัน ใช้ ไอโฟน 7 และกำลังวางแผนไปตั้งแคมพ์ และต้องการชุดอุปกรณ์ถ่ายภาพอเนกประสงค์มาติดตั้งกับโทรศัพท์ เพื่อเธอจะได้ถ่ายรูป และวีดีโอได้สวยสุด และสนุกกับการใช้โทรศัพท์มากขึ้น

 

ผู้เชี่ยวชาญ
คแลร์ เดวีส์

เดวีส์ คือ แฟน ไอโฟน 7 ตัวยง และได้ทดลองใช้แกดเจทเสริมประสิทธิภาพในการถ่ายรูปมาแล้วหลายอย่าง จนรู้ว่าตัวไหนใช้ดี และนี่คือสิ่งที่เธอแนะนำ

 

DJI OSMO
MOBILE SILVER

ภาพ และวีดีโอที่สั่น ถือเป็นเรื่องคอขาดบาดตาย สำหรับผู้ใช้กล้องโทรศัพท์ แต่ด้วยระบบกันสั่นสะเทือน กิมบอลแบบ 3 แกนของ DJI OSMO MOBILE คุณสามารถเก็บภาพคุณภาพสูงได้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน หรือจะดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน DJI GO มาใช้เก็บภาพ TIME-LAPSES แบบลื่นไหล ตลอดจนใข้เทคโนโลยี ACTIVE TRACK เพื่อตามถ่ายทุกความเคลื่อนไหวโดยที่ภาพไม่สั่น

ราคา 319 ปอนด์, store.dji.com

 

OLLOCLIP ACTIVE LENS SET

ปรับปรุงกล้องสมาร์ทโฟนของคุณด้วยอุปกรณ์ 2 เลนส์ ที่ให้ภาพซูม 2 เท่า ในขณะที่เลนส์ ACTION CAM ที่ให้ภาพกว้างถึง 155 องศา จะสามารถเก็บรายละเอียดได้ทุกชอท อุปกรณ์ชิ้นนี้สามารถติดได้ทั้งกล้องหน้า และกล้องหลัง เพื่อให้ภาพเซลฟี ภาพพาโนรามา และวีดีโอของคุณให้ดูดี เหมือนถูกถ่ายด้วยกล้องระดับพโร

ราคา 119.99 ปอนด์, olloclip.com

 

PRYNT CASE

แทนที่จะปล่อยภาพออกสู่โลกโซเชียล ทำไมไม่หันกลับมาทำอะไรรูปแบบเดิมๆ อย่างการพรินท์มันออกมาล่ะ เพียงเสียบสมาร์ทโฟนของคุณเข้าไปที่เคสพรินเตอร์ (แบบชาร์จไฟได้) จากนั้นก็ถ่าย หรือ เลือกภาพแล้วสั่งให้มันพรินท์ แถมคุณยังสามารถใช้แอพพลิเคชัน PRYNT ในการตกแต่งภาพ เปลี่ยนฟิลเตอร์ เพิ่มข้อความ หรือใส่กรอบภาพ ก่อนที่จะพรินท์ออกมาได้อีกด้วย โดยภาพจะถูกพิมพ์ออกมาบนกระดาษสติคเกอร์ซิงค์ ซึ่งมีเทคโนโลยีไร้หมึกบนกระดาษซิงค์ที่จะช่วยให้ภาพคงทน

ราคา 129.99 ปอนด์, prynt.co

 

PICTURE KEEPER CONNECT

เราทุกคนเคยประสบปัญหานี้มาแล้ว นั่นคือ พยายามใช้สมาร์ทโฟนถ่ายภาพ ก่อนจะพบว่าพื้นที่จัดเก็บข้อมูลไม่พอ ! ถ้าคุณรู้ตัวว่าชอบใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ (หรือภาพแมวของคุณ) จงใช้ PICTURE KEEPER CONNECT อุปกรณ์เสริมสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน PICTURE KEEPER CONNECT และเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่มีพื้นที่ความจุ 64 GB ตัวนี้เข้ากับโทรศัพท์ของคุณเพื่อถ่ายข้อมูล ภาพ วีดีโอ หรือแม้กระทั่งเบอร์โทรศัพท์ไปเก็บไว้ได้

ราคา 99.99 ปอนด์, picturekeeper.com

 

JOBY GRIPTIGHT XL GORILLAPOD

บรรดานักถ่ายภาพที่ชื่นชอบการผจญภัย สามารถนำสมาร์ทโฟนติดตัว หรือในรูปแบบใดก็ได้ ด้วยอุปกรณ์สุดเจ๋งชิ้นนี้ เพียงแค่สอดสมาร์ทโฟนของคุณเข้าไปในบอดีแบบปรับได้ของ GRIPTIGHT XL ก็จะสามารถนำมันไปได้ทุกหนทุกแห่ง หรือถ้าอยากถ่ายภาพในมุมเสี่ยงๆ ขาเหล็กสปริงจะเป็นตัวช่วยในการประคองเครื่อง และเมื่อถ่ายภาพเสร็จ ก็สามารถพับขาเก็บได้สบายๆ

ราคา 19.99 ปอนด์, amazon.co.uk

 

DUBLEUP

ถ้าคุณใช้กล้องโทรศัพท์เป็นกล้องหลัก มันต้องใช้งานได้ตลอดเวลา ซึ่งอาจทำได้ยากขณะอยู่ระหว่างการเดินทาง ฉะนั้น เพาเวอร์แบงค์ลิเธียม (แบบมีสายไฟในตัว) จะเป็นตัวช่วยที่ดี อุปกรณ์มีน้ำหนักเบา เพียง 40 กรัม ขนาดเท่าบัตรเครดิทพกพาสะดวก

ราคา 47 ปอนด์, dubleup.com

 

T3 SAYS…
เลิกกังวลกับปัญหาภาพเบลอ และหน่วยความจำเต็มได้แล้ว

ด้ามจับกันสั่น

ด้ามจับกันสั่นสำหรับสมาร์ทโฟน จาก DJI OSMO ที่สามารถถือได้หลายแบบ ให้คุณได้เต็มที่ไปกับการทดลองถ่ายวีดีโอได้อย่างอิสระ ใช้ร่วมกับแอพพลิเคชัน DJI GO เพื่อแก้ไขรูปและวีดีโอ

 

เลนส์เสริม

นอกเหนือจากการปรับปรุงขอบเขตการถ่ายรูปของสมาร์ทโฟน ชุดเลนส์ของ OLLOCLIP รวมถึงหูคล้องกล้อง สามารถปรับเป็นขาตั้งกล้องให้สมาร์ทโฟนถ่ายภาพได้อย่างต่อเนื่อง ช่วยให้คุณไม่ถ่ายภาพเบลออีกต่อไป

 

หนังเงียบ

ในเเต่ละครั้งที่คุณถ่ายรูุป แอพพลิเคชัน PRYNT จะบันทึกวีดีโอสั้น (เช่นเดียวกับดิจิทอลเมโมรี) เชื่อมต่อกับรูปภาพเเละเก็บมันไว้ใน THE CLOUD เพื่อคุณสามารถใช้แอพพลิเคชัน PRYNT ในการเปิดดูรูป เเละวีดีโอที่อยู่ข้างในได้

 

ที่เก็บรูปภาพ

คุณสามารถเก็บสำรองรูปภาพ เเละวีดีโอในอุปกรณ์นี้ รวมทั้งย้ายไปที่ดไรฟโดยไม่ต้องใช้ WI-FI หรือการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ใดๆ ทั้งสิ้น

 

ตัวลอคสมาร์ทโฟน

GRIP TIGHT XL ขาตั้งเคลือบยางจะลอคสมาร์ทโฟนของคุณให้อยู่กับที่อย่างปลอดภัย ไม่ว่าสายตาคุณจะถ่ายภาพธรรมชาติ หรือบันทึกการใช้ชีวิตของตัวคุณเอง

 

เพิ่มพลังแบทเตอรี

เเบทเตอรี ลิเธียม DUBLEUP 1,280 มิลลิแอมพ์ อาจจะไม่สามารถทำให้ ไอโฟน 7 ใช้ได้ตลอดไป เเต่มันจะเติมพลังงานให้ใช้ไปจนหมดวันได้แน่นอน------------------------------
เรื่องโดย : T3 MAGAZINE
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2560
คอลัมน์ : เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/iqEZX
เพิ่มเพื่อน