เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS

แสงพร้อม, กล้องพร้อม, แอคชัน !


ทำให้ทุกๆ วันเป็นการผจญภัยไปกับ 4K แอคชันคาเมรา อุปกรณ์พื้นฐานสำหรับผู้นิยมความตื่นเต้น ที่เราเลือกสรรแล้ว

หนึ่งเดียวสำหรับแอคชันที่เร่งด่วน
GARMIN VIRB ULTRA 30

389.99 ปอนด์, garmin.com

เก็บภาพทุกช่วงเวลาด้วยกล้องถ่ายวีดีโอ 4K GARMIN น้ำหนักเบาเพียง 87.9 กรัม ถ่ายภาพนิ่ง 12 MP หรือบันทึกวีดีโอได้มากถึง 4K/30 FPS ด้วยการสัมผัสเพื่อควบคุมเพียงครั้งเดียว และยังสามารถสั่งการด้วยเสียงได้อีกด้วย หน้าจอสัมผัสขนาด 1.75 นิ้ว ลื่นเงาเป็นมัน ใช้งานง่ายในการเล่นวีดีโอ ไม่ว่าจะในน้ำ หรือบนบก ตัวกรอบกันน้ำได้ 40 ม. ระบบกันสั่นสามารถรักษาความเสถียรในการบันทึกวีดีโอได้ไม่ว่าพื้นที่จะขรุขระขนาดไหนก็ตาม ตัวกล้องมีไมค์ที่ตอบสนองอย่างรวดเร็ว จึงสามารถบันทึกเสียงแห่งความสนุกสนาน หรือตื่นเต้นไว้ได้ บวกกับ GPS และเซนเซอร์อื่นๆ เพื่อบันทึกข้อมูล

 

หนึ่งเดียวสำหรับนักบิด
DRIFT GHOST 4K

299.99 ปอนด์, driftinnovation.com

แอคชันคาเมราตัวแรกจาก DRIFT เป็นกล้องในฝันของเหล่านักบิด ด้วยโครงสร้างที่แบนเรียบ เลนส์หมุนได้ และมีกรอบมากมายที่สามารถใส่เพิ่มเติมในตำแหน่งที่ต้องการ ตัวกล้องมีความแข็งแรง ห่อหุ้มด้วยส่วนประกอบที่ดีเยี่ยม

 

GHOST สามารถบันทึกวีดีโอ 4K สูงสุด 30 FPS เราถ่ายวีดีโออย่างราบรื่นที่ 1080P พร้อมการรักษาความไพเราะของเสียงอีเลคทรอนิคส์ ไมค์ 2 ตัวทำงานด้วยความสามัคคีเพื่อกำจัดเสียงลมที่คอยรบกวน สะดวกในการใช้งานด้วยการบันทึกแบบ LOOP RECORDING คล้ายกับกล้องติดรถยนต์ หากคุณต้องเดินทางหลาย กม. หน้าจอขนาดเล็กเหมาะสำหรับการตั้งค่าต่างๆ แต่คุณอาจจะต้องการแอพพลิเคชัน DRIFT LIFE เพื่อเล่นวีดีโอ

 

 

หนึ่งเดียวสำหรับการผจญภัย ราคาสบายกระเป๋า
OLFI ONE.FIVE

149.99 ปอนด์. olfi.co.uk

ถึงแม้ราคาจะไม่แพง แต่กล้อง ONE.FIVE ที่มีน้ำหนักเบา ก็สามารถบันทึกภาพช่วงเวลาสนุกของคุณได้เกินคุ้ม การตั้งค่าได้สูงสุด 4K/24 FPS อาจจะไม่มาก หากคุณต้องการจับภาพที่มีความละเอียดสูง อย่างไรก็ตาม การลดความคมชัด เพิ่มจำนวนเฟรม และใช้งานร่วมกับ GYRO-STABILIZATION และเทคโนโลยี MOTION DETECTION กล้องจะทำงานได้ถึงขีดสุด ประสิทธิภาพการทำงานในที่แสงน้อยน่าประทับใจ แต่ไม่ถึงขั้นดีเยี่ยม คุณภาพเสียงพอใช้ได้ ไม่มีหน้าจอสัมผัส แต่จอ LED กว้างพอที่จะเล่นวีดีโอ มีเมนูพื้นฐาน เช่น การเล่นซ้ำ และระบบนำทาง
แม้คุณชอบการใช้ชีวิตสุดโต่ง และนิยมการบันทึกทุกช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นของคุณ แต่คุณคงจะไม่ผูกสมาร์ทโฟนกับจักรยานเสือภูเขาหรอกใช่ไหม ? ดังนั้น สิ่งที่คุณต้องการ คือ กล้องที่สามารถพกไปได้ทุกที่
แอคชันคาเมรา 4K ทั้ง 6 ตัวนี้เต็มไปด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ทั้งจดจำเสียง และ GPS นำทาง ความมั่นคงของการถ่ายภาพ แอพพลิเคชันในการเล่นซ้ำ แก้ไข แชร์ และถ่ายทอดสดความกล้าบ้าบิ่นของคุณ คำถาม คือ คุณพร้อมจะถ่ายมันหรือยัง ?

 

 

หนึ่งเดียวสำหรับนักสำรวจใจกล้า
OLYMPUS TOUGH TG-TRACKER

279.99 ปอนด์, olympus.co.uk

กล้อง 4K จาก OLYMPUS ที่ทนทาน กันน้ำได้ 30 ม. ป้องกันการกดทับถึง 100 กก. และป้องกันความเย็นจัดในอุณหภูมิต่ำสุด ถึง -10 องศาเซลเซียส เป็นองค์ประกอบที่สมบูรณ์แบบสำหรับการปีนเขา เล่นสโนว์บอร์ด ดำน้ำลึก หรือกีฬาโลดโผนชนิดอื่นๆ ระบบไฟ 60 LUMEN ติดตั้งภายในสำหรับการเดินทางในถ้ำ หรือที่มืด เลนส์หน้ากว้าง 204 องศา และระบบกันสั่น 5 แกน สามารถถ่ายวีดีโอโดยไม่ต้องกังวลใจ เซนเซอร์ 5 ตัว ที่บันทึกข้อมูลสำคัญ เช่น ตำแหน่ง และระดับความสูง ทำให้คุณสามารถย้อนดูข้อมูลต่างๆ ในการผจญภัยของคุณได้

 

 

หนึ่งเดียวสำหรับมหากาพย์ 4K
GOPRO HERO 5 BLACK

399.99 ปอนด์, gopro.com

มันมีเหตุผลที่ GOPRO ครองตำแหน่งในโลกของกีฬาแอคชัน HERO 5 ไม่มีกรอบ แต่สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 10 ม. มีรูปแบบแสงที่สว่าง หน้าจอสัมผัส 2 นิ้ว การควบคุมผ่านเสียงที่ดีเลิศ เมื่อคุณติดไว้บนหมวกกันนอค หรือกำลังปีนเขาด้วยนิ้วที่กำลังจะเป็นน้ำแข็ง ถ่ายวีดีโอด้วยความละเอียดระดับ 4K/30 FPS ให้ความคมชัดระดับสูง พร้อมสีที่ดีเยี่ยม แต่แค่ 2.7K/60 FPS ก็เพียงพอแล้วสำหรับเรา ระบบรักษาเสถียรภาพ ลดการบิดเบี้ยวของวีดีโอ ระบบผู้ช่วยเมื่อแสงน้อยแบบอัตโนมัติ และระบบเสียงที่ดีอยู่ในระดับสุดยอด

 

 

หนึ่งเดียวสำหรับงบจำกัด
EZVIZ S5

199.99 ปอนด์, ezvizlife.com

ในราคาที่ต่ำกว่า GOPRO 200 ปอนด์ รูปทรงของ S5 ดูน่าทึ่ง สำหรับผู้เริ่มต้น กรอบที่มีขายสามารถกันน้ำได้ลึกถึง 40 ม. ระบบนำทางใช้ได้ง่าย และหน้าจอ LCD ระบบสัมผัส ขณะที่ความละเอียดระดับ 4K/15 FPS ไม่มีอะไรน่าสนใจ เซนเซอร์ GYRO และเทคโนโลยีแก้ไขการบิดเบี้ยวของวีดีโอช่วยให้ได้ภาพที่แปลกตาในความละเอียดไม่สูงมาก คือ ส่วนที่เป็นจุดเด่นของ S5 แม้ระบบบันทึกเสียงจะดีมากแต่อึกทึก และในพื้นที่กว้างๆ กล้องอาจจะดูทำงานช้าไปเมื่อแสงเปลี่ยน แต่โดยรวมถือว่าไม่เสียเงินเปล่า------------------------------
เรื่องโดย : T3 MAGAZINE
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2560
คอลัมน์ : เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/KXdiX
เพิ่มเพื่อน