เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS

สนุกสุดขั้วกับการตั้งแคมพ์ เดินป่า ผจญภัย !


บรรจุสัมภาระลงในกระเป๋าเป้ พร้อมอุปกรณ์ สำหรับกิจกรรมกลางแจ้งที่ร้อนแรงที่สุดในตอนนี้ !

VANGO EDORAS 400XL

หากคุณชอบการตั้งแคมพ์ แต่ไม่ชอบเทนท์ทรงตั้งตรง VANGO เข้าใจความรู้สึกนี้ดี จึงเพิ่มรูปลักษณ์ใหม่ให้ เทนท์ AIRBEAM รุ่น EDORAS 400XL ที่กว้างขวางสำหรับ 4 คน มีหลังคา และหน้าต่างบางเบา พร้อมกับ SKY TRACK SYSTEM เทคโนโลยีใหม่ของ VANGO สามารถแขวนโคมไฟ กระเป๋าอุปกรณ์อาบน้ำ ได้ ฯลฯ

 

EDORAS 400XL เปรียบเสมือนบ้านอีกหลัง มีท่อลมที่ทำให้เทนท์พองตัว และระบบการขึ้นรูปของเทนท์ที่ถูกปรับปรุงให้พองตัวได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องใช้เสาเทนท์ มีผ้ากันแสงด้านในป้องกันแสงสว่างรบกวนในตอนเช้า พร้อมกับผ้า PROTEX และเทคโนโลยี AIRZONE เพื่อให้เทนท์แห้ง และระบายอากาศได้ดี

 

ราคา 800 ปอนด์, vango.co.uk

 

 

C-ME FLYING CAMERA

ไม่ต้องเสี่ยงอันตรายกับการเซลฟีที่ริมหน้าผาอีกต่อไป ด้วยการใช้ C-ME ดโรนขนาดย่อมที่มีใบพัดพับเก็บได้ และกล้องถ่ายภาพขนาด 8MP พร้อมคุณสมบัติในการถ่ายวีดีโอ FULL HD บวกกับเทคโนโลยีกันสั่น ที่ติดตั้งอยู่ภายใน เพื่อลดการเกิดภาพเบลอ นอกจากนี้ยังมีรูปแบบการใช้งานที่หลากหลาย เช่น BURST MODE (การถ่ายต่อเนื่อง) และการถ่ายภาพพาโนรามา 360 องศา

 

ราคา 179.99 ปอนด์, revell.de/en

 

 

TOMTOM ADVENTURER

นาฬิการะบบ GPS รุ่นล่าสุดจาก TOMTOM ออกแบบมาสำหรับผู้ชื่นชอบการผจญภัยในป่า มีเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจติดตั้งอยู่ภายใน ซึ่งมันจะกำหนดจุดเมื่อการเต้นของหัวใจคุณอยู่ในโหมดการเผาผลาญไขมัน มี GPS เข็มทิศ และบาโรมิเตอร์ที่จะติดตามเก็บสถิติระดับความสูง ระยะทาง และความเร็ว รวมถึงรูปแบบการสำรวจเส้นทาง เพื่อช่วยคุณวางแผนการเดินทางใหม่ๆ นอกจากนี้ยังสามารถติดตามกีฬาเอาท์ดอร์หลายประเภทได้โดยอัตโนมัติ และมีหน่วยความจำขนาด 3GB สำหรับเครื่องเล่นเพลง คุณสามารถฟังเพลงผ่านหูฟังไร้สายเพื่อให้การวิ่งออกกำลังกายมีสีสันมากขึ้น

 

ราคา 269.99 ปอนด์, tomtom.com

 

 

BIO LITE CAMP STOVE 2

CAMP STOVE 2 รุ่นปรับปรุงใหม่ ติดตั้งแบทเตอรีในตัว ออกแบบมาเพื่อสร้างไฟแบบไร้ควัน และยังสามารถให้พลังงานในการชาร์จสมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์ USB ขนาดเล็กอื่นๆ ได้ด้วย

 

ราคา 124.95 ปอนด์, bioliteenergy.com

 

 

SITPACK

หลังจากเดินทางมาแล้วหลายกม. คุณสามารถนั่งพัก และสนุกไปกับบรรยากาศรอบๆ ได้บน SITPACK ที่นั่งความยาว 13 นิ้ว รับน้ำหนักได้ 130 กก.

 

ราคา 45 ปอนด์, sitpack.dk

 

 

KEEN WESTWARD MID WP

KEEN รองเท้าสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ กันน้ำได้ พร้อมด้วยปลอกหุ้ม แผ่นรองเท้าถูกอัดขึ้นรูปอย่างดี และยางพื้นรองเท้าชั้นล่างสุดสามารถรองรับการเดินทางที่ยาวนาน

 

ราคา 99.99 ปอนด์, keenfootwear.com

 

 

PATAGONIA 850 DOWN SLEEPING BAG

ถุงนอนรุ่นใหม่จาก PATAGONIA ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีเยี่ยม เพื่อความสบาย และทนทาน ผ่านการทดสอบภาคสนามมาแล้ว และถุงนอนสไตล์มัมมี 850 DOWN SLEEPING BAG มีโครงสร้างที่ช่วยรักษาความอบอุ่นให้คุณในอุณหภูมิต่ำสุดที่ -7 องศาเซลเซียส

 

ราคาเริ่มต้น 360 ปอนด์, patagonia.co.uk

 

 

THE NORTH FACE MEN’S ENDURANCE ULTRA

รองเท้าน้ำหนักเบา ประกอบด้วยพื้นรองรองเท้า VIBRAM MEGAGRIP ช่วยให้ยืนหยัดอย่างมั่นใจแม้บนพื้นที่ลื่น ปกป้องด้านหน้าเท้าด้วย SNAKE PLATE พร้อมเทคโนโลยี ULTRA PROTECT CRADLE เพื่อความมั่นคง และมีความหยืดหยุ่นสูงสุดในการวิ่ง

 

ราคา 110 ปอนด์, thenorthface.com

 

 

COTOPAXI INTI 2

เทนท์อเนกประสงค์ สัญชาติสวิสส์ น้ำหนักเบา นอนได้ 2 คน ใช้ได้ถึง 3 ฤดู ด้วยโครงสร้างผนัง 2 ชั้น ให้ความแข็งแรง เนื้อผ้าไนลอนกันน้ำ 15D และมีตาข่ายด้านนอก รวมถึงสามารถเสริมพื้นที่ให้กับเทนท์ได้อีก

 

ราคา 299.95 เหรียญสหรัฐฯ (246.78 ปอนด์), cotopaxi.com

 

 

SUUNTO SPARTAN SPORT HR

สปอร์ทวอทช์ GPS เรือนแรกจาก SUUNTO มีระบบวัดอัตราการเต้นของหัวใจจาก VALENCELL PERFORM TREK สำหรับการออกกำลังกาย และออกสำรวจเส้นทาง แข็งแรง กันน้ำ และมีโหมดสำหรับการออกกำลังกายมากกว่า 80 ชนิด SPARTAN SPORT HR จะติดตามทุกฝีก้าว ไม่ปล่อยให้คุณหลงทางอย่างแน่นอน จอสี ระบบสัมผัส สามารถมองเห็นได้ในที่สว่างจากแสงอาทิตย์ แบทเตอรีสามารถอยู่ได้ 12 ชม. เกาะติดการทำกิจกรรมของคุณได้ทั้งวัน

 

ราคา 479 ปอนด์, suunto.com/en-gb

 

 

GOAL ZERO LIGHTHOUSE MICRO LANTERN

ไม่ว่าคุณจะตั้งแคมพ์ เดินป่า หรือสำรวจถ้ำใต้ดิน โคมไฟ 150 LUMEN จะส่องแสงให้คุณ ในสภาพอากาศทุกชนิด สามารถชาร์จไฟผ่านสาย USB หรือแผงโซลาร์เซลล์ที่ใช้ร่วมกันก็ได้ อายุแบทเตอรี 1 ครั้ง อยู่ได้นาน 170 ชม./ชาร์จ 1 ครั้ง (หากตั้งค่าความสว่างที่ไม่สูงนัก)

 

ราคา 19.99 เหรียญสหรัฐฯ (16.45 ปอนด์), goalzero.com

 

 

HYDRO FLASK

เก็บเครื่องดื่มเย็นๆ ของคุณไว้ในกระบอกน้ำที่ทำจากวัสดุเหล็กคุณภาพสูง ห่อหุ้มฉนวน TEMP SHIELD ถึง 2 ชั้น HYDRO FLASK มีให้เลือก 7 ขนาด และ 12 สี ให้คุณได้ผสมผสานสี และขนาดได้ด้วยตัวคุณเอง 183,456 แบบ

 

ราคาเริ่มต้น 29.95 ปอนด์, hydroflask.com

 

 

RUMPL PUFFE

พักผ่อน และเชื่อมต่อได้ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ด้วยผ้าห่มทำความร้อนโดยแบทเตอรี ที่เป็นแหล่งพลังงานให้โทรศัพท์ หรือแทบเลทของคุณได้ แค่เสียบปลั๊กเข้าไปในช่องเสียบ มีทั้งสีดำถ่าน และสีเขียวมอสส์ สามารถล้างด้วยเครื่องล้างจาน

 

ราคา 225 เหรียญสหรัฐฯ, gorumpl.com

 

 

PANASONIC LUMIX LX100

กล้องขนาดกะทัดรัด114.8x55x66.2 มม. ระบบเซนเซอร์ 12 เมกาพิกเซล ให้ภาพคมชัด สว่าง และสีสดใสเหมือนธรรมชาติ สามารถถ่ายแบบหน้าชัดหลังเบลอด้วย เลนส์ LEICA SUMMILUX คุณภาพสูง ตั้งค่ารูรับแสงมากสุด F1.7 ซึ่งเหมาะสำหรับการถ่ายภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว หรือถ่ายภาพช่วงที่แสงน้อย เช่น พระอาทิตย์ตกที่ริมหาด มีช่องมองภาพระบบอีเลคทรอนิคส์ที่ด้านหลัง พร้อมตัวเลือกในการปรับแต่งภาพมากมาย มีวงแหวนบนปรับจุดโฟกัสเลนส์ด้วยตัวคุณเองด้วย และสามารถถ่ายวีดีโอ 4K ที่ 30 FPS เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพ
ราคา 499 ปอนด์, panasonic.com/uk

 

 

COLUMBIA OUTDRY EX ECO JACKET

สนุกไปกับธรรมชาติ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วย EXTREME ECO แจคเกทของโคลัมเบียที่มีประสิทธิภาพสูง ปราศจากส่วนผสม PERFLUORINATED ซึ่งเป็นโทษต่อสิ่งแวดล้อม ผ้าบุกันน้ำและมีหมวก EXTREME ECO ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ

 

ราคา 160 ปอนด์, columbiasportswear.co.uk

 

 

OTTERBOX DEFENDER TOUGH SERIES

กิจกรรมเอาท์ดอร์เป็นเรื่องสนุก จนกระทั่งคุณทำโทรศัพท์ตก ฉะนั้นเก็บโทรศัพท์คุณให้ปลอดภัยในเคสกันกระแทก เคสมี 3 ชั้น ปกป้องการตกหล่น รอยขีดข่วน ฝุ่น และรอยเปื้อนได้เป็นอย่างดี

 

ราคาเริ่มต้น 42.99 ปอนด์, otterbox.co.uk

 

 

EZVIZ S1C

คาเมราแอคชัน สำหรับบันทึกการขี่จักรยานลงเนินเขา หรือเดินสำรวจอุทยานแห่งชาติ โดยคุณไม่ต้องอาศัยดวง ในการจะเก็บภาพวีดีโอดีๆ สักชอท คาเมราแอคชันตัวใหม่นี้ ราคาไม่แพง แต่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยี เป็นกล้องวีดีโอระบบบลูทูธ ขนาด 8MP รองรับการถ่ายวีดีโอ 1440P จับภาพที่ 30 FPS และมีลูกเล่นให้เลือก เช่น BURST และ TIME LAPSE มีหน้าจอสัมผัส 2 นิ้ว เพื่อแสดงวีดีโอสั้นๆ และการแก้ไขจุดบิดเบี้ยวเพื่อให้มั่นใจว่าวีดีโอของคุณจะชัดเจน

 

ราคา 99.99 ปอนด์, ezvizlife.com

 

 

4GEE WI-FI MINI

เมื่อคุณต้องนำโทรศัพท์ไปใช้ในที่ห่างไกล คว้า POCKET WI-FI HOTSPOT ความเร็ว 4G เครื่องนี้ไปด้วย แล้วปัญหาอินเตอร์เนทช้าก็จะหายไป

 

ราคาเริ่มต้น 39.99 ปอนด์, shop.ee.co.uk

 

 

GO BQ GRILL

ไม่ว่าคุณจะไปพิคนิค ตกปลา แล่นเรือ หรือเดินเขา ถ้าอยากสนุกไปกับการปิ้งบาร์บีคิวอย่าลืมนำเตาบาร์บีคิวพับได้ ซึ่งทำจากผ้ากันความร้อนและเปลวไฟไปด้วย

 

ราคา 149.95 เหรียญสหรัฐฯ (123.42 ปอนด์), gobqgrills.com

 

 

OSPREY AETHER AG 60

หลังจาก 2001 EVEREST ได้ขึ้นปกนิตยสาร TIME กระเป๋าแบคแพคสุดฮิทของนักเดินทาง โดยรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ มีสายรัดเอวคงรูปทรงกระเป๋า ISO FORM

 

ราคา 190 ปอนด์, ospreyeurope.com

 

 

JBL FLIP 4

ลำโพงบลูทูธกันน้ำตัวใหม่จาก JBL ที่สามารถจุ่มลงในน้ำได้ และเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ได้ถึง 2 เครื่องเพื่อให้คุณกับเพื่อนผลัดกันเป็นดีเจ ในระหว่างเดินทาง หรือแคมพิง

 

ราคา 119.99 ปอนด์, uk.jbl.com------------------------------
เรื่องโดย : T3 MAGAZINE
ภาพโดย : สืบยศ สุวรรณหงษ์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2560
คอลัมน์ : เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/pjzTv
เพิ่มเพื่อน