กิจกรรม

TOYOTA MOTORSPORT 2017 สนาม 2 แข่งเดือด ริมทะเลบางแสน


บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ รายการ TOYOTA MOTORSPORT 2017 สนาม 2 ณ บางแสน สตรีท เซอร์กิท จังหวัดชลบุรี โดยการแข่งขันในสนามนี้ เป็นสนามเฉพาะกิจ ริมชายหาดบางแสน-แหลมแท่น-เขาสามมุข จัดแข่งพร้อมรายการ “ไทยแลนด์ ซูเพอร์ ซีรีส์ 2017 สนาม 3-4″ และยังมีรายการซัพพอร์ทเรศ ระดับเอเชียอีก 2 รายการ ให้แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ท ได้สนุกเร้าใจกับฝูงรถแข่งชั้นนำ อาทิ รายการ PORSCHE CARRERA CUP และ TCR ASIA

สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ได้รับเกียรติจาก มิจิโนบุ ซึงาตะ เจ้าหน้าที่บริหาร โตโยตา มอเตอร์ คอร์พอเรชัน และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี และสนธยา คุณปลื้ม ประธานจัดการแข่งขัน BANGSAEN GRANDPRIX 2017 ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน

 

วันแรก เป็นการแข่งขันในรุ่น วีออส วันเมคเรศ โดยมีรถเข้าแข่งขันจำนวนมาก แบ่งออกเป็น 2 ดิวิชัน ในรุ่นดิวิชัน 1 แชมพ์เป็นของ SHOHEI ODA นักแข่งอิสระ โชว์ฟอร์มสุดเฉียบ ขึ้นนำตั้งแต่ออกสตาร์ทจนจบการแข่งขันในขณะที่อันดับ 2 เป็นของ KENTARO TSUCHITORI และอันดับที่ 3 เป็นของ ไกรวุธ จันทะคำแพง

 

ส่วนรุ่นดิวิชัน 2 CLEMENT LEUNG คว้าอันดับ 1 ได้สำเร็จ โดย กำพล จันทร์เพ็ญประสาน คว้าอันดับ 2 ในขณะที่อันดับ 3 เป็นของ ชนาวุฒิ พรสุขสว่าง จากทีม TOYOTA RACING SCHOOL TEAM

 

สำหรับการแข่งขัน โคโรลลา อัลทิส วันเมคเรศ แชมพ์อันดับ 1 เป็นของ สุพงศ์ ขำต้นวงษ์ ตามด้วย KENTARO CHIBA และอันดับ 3 ตกเป็นของ ชัญญบุศย์ ธนะพาสุข

 

ถัดมาเป็นการแข่งขันในรุ่นวีออส เลดี วันเมคเรศ นักแข่งสาวชาวญี่ปุ่น RINA ITO ที่ทำคะแนนได้ดีในรอบคัดเลือก ได้ออกสตาร์ทในอันดับแรก แต่ไม่สามารถที่จะรักษาตำแหน่งผู้นำเอาไว้ได้ตลอดการแข่งขัน ถูก ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ เร่งแซงขึ้นนำไปได้สำเร็จ คว้าอันดับ 1 ไปครอง ในขณะที่อันดับ 2 เป็นของ RINA ITO ส่วนอันดับ 3 เป็นของนักแข่งสาวชาวญี่ปุ่น MICHIE MIMOTO

 

และรุ่นสุดท้าย “ไฮลักซ์ รีโว วันเมคเรศ” รุ่นเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี นฤชิต เกียรติมณีศรี คว้าอันดับ 1 ไปครอง ตามมาด้วย ธกร โชควนิช ในอันดับ 2 และชานนท์ รจนา เข้าอันดับ 3

 

นอกจากนี้ มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น กิจกรรม MINI TOYOTA DRIVING EXPERIENCE (FUN) PARK ที่จะได้สัมผัสความสนุกจากการทดสอบรถหลากรุ่น และกิจกรรม RACE TO JAPAN ที่มอบสิทธิ์ลุ้นเป็นผู้โชคดีไปชมการแข่งขัน NETZ CUP VITZ RACE ณ สนามฟูจิ สปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ formula
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กันยายน ปี 2560
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/WO8Gl
เพิ่มเพื่อน