กิจกรรม

VOLVO TRUCKS FUELWATCH CHALLENGE 2017


บริษัท วอลโว่ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด จัดแข่งประหยัดน้ำมัน VOLVO TRUCKS FUELWATCH CHALLENGE 2017 เต็มรูปแบบ เดินหน้าค้นหานักขับขี่ปลอดภัยและประหยัดน้ำมัน ทั้งประเภททางเรียบ (ON ROAD) และทางวิบาก (OFF ROAD) เพียงประเภทละ 1 คน เพื่อเข้าร่วมชิงแชมพ์ FUELWATCH ASIA PACIFIC FINAL 2017 ที่จะจัดขึ้นภายในเดือนกันยายน ที่ประเทศสวีเดน

การแข่งขัน FUELWATCH CHALLENGE ปีนี้ จัดขึ้นเป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน และปีนี้ มีการจัดแข่งขันทั้ง 2 ประเภทพร้อมกันในประเทศไทย โดยประเภททางเรียบ เป็นการแข่งขันเฉพาะนักขับชาวไทย ส่วนประเภททางวิบาก ซึ่งจัดแข่งเป็นปีที่ 2 และเป็นปีแรกสำหรับประเทศไทย โดยมีนักขับประหยัดจากต่างประเทศ เข้าร่วมการแข่งขัน 8 คน จาก 3 ประเทศ อาทิ ฟิลิปปินส์, สปป. ลาว และเมียนมาร์

 

สำหรับการแข่งขันประเภททางเรียบ ในรอบแรกมีผู้สมัครเข้าร่วมแข่งขันกว่า 260 คน ผ่านเข้ารอบคัดเลือกเพียง 24 คน และรอบสุดท้ายนี้ จะคัดเหลือเพียงหนึ่งเดียว ซึ่งเป็นตัวแทนของประเทศไทย ไปแข่งในระดับนานาชาติ โดย สิทธิกร สอนสุจิตรา เจ้าของบริษัท พันธ์ทิพย์ ทราน เซอร์วิส จำกัด คว้าแชมพ์ไปครอง และคว้าสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันรายการ APAC FUELWATCH CHALLENGE 2017 พร้อมรับเงินรางวัลจำนวน 400,000 บาท ส่วนประเภททางวิบาก ได้แก่ DER ตัวแทนจากบริษัท ภูเบี้ย ไมน์นิ่ง จำกัด ซึ่งเป็นผู้รับสัมปทานขนแร่ใน สปป. ลาว ได้รับสิทธิ์เป็นตัวแทนเข้าร่วมแข่งขันในรายการเดียวกัน ที่จะจัดแข่งในประเทศสวีเดน เพื่อลุ้นเป็นตัวแทนประจำภูมิภาค เข้าชิงชัยคว้าแชมพ์โลก------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ formula
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กันยายน ปี 2560
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/fCiKR
เพิ่มเพื่อน