กิจกรรม

BMW DRIVING EXPERIENCE 2017


บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย จัดกิจกรรม BMW DRIVING EXPERIENCE 2017 นำสื่อมวลชนสู่สนามทดสอบไทยบริดจสโตน จ. สระบุรี เพื่อร่วมสัมผัสสมรรถนะของรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู 330 อี เอม สปอร์ท พลัก-อิน ไฮบริด (รุ่นประกอบในประเทศ)

กิจกรรม BMW DRIVING EXPERIENCE 2017 มุ่งยกระดับประสบการณ์ และศักยภาพในการขับขี่ ด้วยการให้ความรู้และเทคนิคต่างๆ อย่างเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็นการดริฟท์เข้าโค้งอย่างน่าตื่นตาตื่นใจ การขับขี่บนสภาพพื้นผิวที่ท้าทายอย่างปลอดภัย รวมไปถึงการตอบสนองต่อการขับขี่ ซึ่งไม่สามารถจำลองสถานการณ์บนถนนทั่วไปได้ โดยมีผู้ฝึกสอนที่เชี่ยวชาญของ บีเอมดับเบิลยู ให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการขับขี่ และตอบสนองต่อสถานการณ์เฉพาะหน้าอย่างฉับไว และปลอดภัย

 

บีเอมดับเบิลยู 330 อี เอม สปอร์ท มีรูปทรงที่โฉบเฉี่ยว เพิ่มความเข้มเต็มรูปแบบด้วยชุดแต่ง M AERODYNAMIC ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ลาย DOUBLE-SPOKE และช่วงล่าง เอม สปอร์ท เป็นรถขับเคลื่อน 2 ล้อหลัง ซึ่งถูกปรับระดับให้ต่ำกว่าเดิม 10 มิลลิเมตร พร้อมสปริงของช่วงล่าง เอม สปอร์ท และท่อนกันโคลงของช่วงล่างด้านหน้าและด้านหลัง ที่ช่วยลดอาการโยนในโค้ง เพิ่มความแม่นยำของการบังคับเลี้ยว โดยไม่ทิ้งความนุ่มนวลในการขับขี่

 

ขุมพลังเบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ BMW TWIN POWER TURBO เจ้าของรางวัล INTERNATIONAL ENGINE OF THE YEAR ให้กำลังสูงสุด 184 แรงม้า ที่ 5,000-6,500 รตน. มีแรงบิดสูงสุด 29.6 กก.-ม. หรือ 290 นิวตัน-เมตร ที่ 1,350-4,250 รตน. ทำงานผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ให้กำลังสูงสุด 65 กิโลวัตต์/89 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 25.5 กก.-ม. หรือ 250 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ สเตพทรอนิค 8 จังหวะ พร้อมแพดเดิล ชิฟท์

 

สมรรถนะของมอเตอร์ไฟฟ้า จากเทคโนโลยี พลัก-อิน ไฮบริด ใน บีเอมดับเบิลยู 330 อี เอม สปอร์ท ถูกใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ช่วยลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง และยังสามารถขับขี่ในตัวเมืองได้โดยไม่ปล่อยมลภาวะออกจากท่อไอเสียเลยในระยะสูงสุด 37-40 กม. (EU TEST CYCLE) แบทเตอรีของรถมีความจุ 7.6 กิโลวัตต์ชั่วโมง (แบทเตอรีไฟฟ้าแรงดันสูงของ บีเอมดับเบิลยู 330 อี เอม สปอร์ท มีระยะเวลารับประกัน 6 ปี หรือ 100,000 กม.)

 

นอกจากเราจะได้สัมผัสกับสมรรถนะที่โดดเด่นของ บีเอมดับเบิลยู 330 อี เอม สปอร์ท แล้ว ยังได้สัมผัสกับหลักสูตรการขับขี่ปลอดภัย ฝึกการบังคับควบคุมรถ ซึ่งต้องยอมรับว่า ช่วงล่าง เอม สปอร์ท เป็นระบบรองรับที่ให้ความรู้สึกถึงช่วงล่างที่แน่นหนึบ ขับสนุก รักษาสมดุลตัวรถได้อย่างดีเยี่ยม การลองขับในสถานีทดสอบเบรค และเบรคหักหลบ พบว่ารถมีระยะเบรคที่สั้น รู้สึกมั่นใจขณะเบรคมาก บังคับควบคุมพวงมาลัยได้แม่นยำ

 

การทดสอบระบบช่วยเหลือเมื่อรถเสียการทรงตัว ในสถานีโอเวอร์สเตียร์ และอันเดอร์สเตียร์ ทั้งแบบเปิดและปิดระบบ ทำให้เห็นถึงความยอดเยี่ยมของระบบ ที่ช่วยแก้ไขสถานการณ์เมื่อรถเกิดอาการเสียการทรงตัวได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้รถขับในโค้งหรือพื้นที่ลื่นได้ง่ายขึ้น

 

เจ้าของรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและรับสิทธิพิเศษจาก “THE ULTIMATE JOY EXPERIENCE” ด้วยการสมัครเข้าร่วม THE ULTIMATE JOY LOUNGE คลับของคนรัก บีเอมดับเบิลยู ได้ที่ www.bmwultimatejoy.com บีเอมดับเบิลยู 330 อี เอม สปอร์ท พร้อมเทคโนโลยี พลัก-อิน ไฮบริด รุ่นประกอบในประเทศไทย ราคาจำหน่าย 2,799,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กันยายน ปี 2560
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/rpyhD
เพิ่มเพื่อน