จากเลนส์สายลับ

ฟอร์ด เอดจ์


เป็นครั้งแรกที่เราได้เห็น ฟอร์ด เอดจ์ (FORD EDGE) ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี ขนาดกลางโฉมใหม่ โมเดลปี 2019 ออกวิ่งทดสอบบนถนนสาธารณะซึ่งก็ไม่ไกลจาก เดียร์บอร์น (DEARBORN) ที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของ ฟอร์ด

โดย ฟอร์ด เอดจ์ ใหม่ เจเนอเรชันที่ 2 มีการปรับเปลี่ยนหน้าตาภายนอกบ้างเล็กน้อย เพื่อความทันสมัย โดยเฉพาะในส่วนของระบบไฟส่องสว่างด้านหน้า/หลัง และกระจังหน้า ซึ่งเป็นส่วนที่ถูกปกปิดพรางตัวไว้อย่างแน่นหนามิดชิดที่สุดบนรถยนต์ทดสอบคันนี้

 

ความเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่สุดของ ฟอร์ด เอดจ์ ใหม่ คันนี้ คือ ระบบส่งกำลังที่โยนเกียร์ 6 จังหวะที่ใช้อยู่ในปัจจุบันทิ้งไป ถูกแทนที่ด้วยเกียร์อัตโนมัติเดินหน้า 9 จังหวะ ส่วนเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร และ 2.7 ลิตร อีโคบูสต์ (ECO BOOST) รวมถึงเครื่องยนต์ วี 6 สูบ 3.5 ลิตร ยังคงทำหน้าที่เดิมๆ ต่อไป

 

นอกจากนี้ ยังนำเอาอุปกรณ์ตกแต่ง หรือระบบอำนวยความสะดวกสบาย และความปลอดภัยจาก ฟอร์ด เอดจ์ วินญาเล (FORD EDGE VIGNALE) ที่จำหน่ายอยู่ในยุโรปมาใส่ไว้ใน ฟอร์ด เอดจ์ ใหม่โมเดลปี 2019 เพื่อเอาใจลูกค้าในสหรัฐอเมริกาด้วย

 

คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2017 หรืออย่างช้าต้นปี 2018 และจะอยู่บนโชว์รูมผู้จำหน่ายรถยนต์ ฟอร์ด อย่างน้อยที่สุดจนถึงปี 2021 เลยทีเดียว------------------------------
เรื่องโดย : นุชา เผ่าจินดา
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กันยายน ปี 2560
คอลัมน์ : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/8ON3g
เพิ่มเพื่อน