สาระเชิงโฆษณา

คชภัค สุทรรศน์ดิลก บริษัท เอ.ซี.เพาเวอร์ (ประเทศไทย) จำกัด


4 WHEELS สัมภาษณ์ คชภัค สุทรรศน์ดิลก (แก้วกาญจน์) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ.ซี.เพาเวอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้คิดค้น พัฒนา ผลิต และจำหน่าย กันโคลง AC POWER TWINARMS ภายใต้บแรนด์ AC POWER ถึงที่มาและสินค้าของบริษัทฯ

4 WHEELS : ที่มาของ บริษัท เอ.ซี.เพาเวอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ?

คชภัค : จุดกำเนิดของ AC POWER TWINARMS เริ่มจากคุณพ่อ อาวุธ แก้วกาญจน์ (หมูฮีโนเซอร์วิศ) เปิดอู่ที่จังหวัดนครปฐมและย้ายมาที่รังสิต (ปทุมธานี) มีชื่อเสียงในเรื่องการปรับแต่งปั๊มดีเซล ควันไม่ดำประหยัดน้ำมัน สำหรับรถบรรทุก และพิคอัพ โดยได้คิดค้นตัวประหยัดน้ำมัน AC POWER (AUTOMATIC CONTROL POWER) ขึ้น โดยได้ขอทดสอบกับ สภาวิจัยแห่งประเทศไทย ปัญหาในการทดสอบ คือ ต้องวิ่งในถนนจริง ซึ่งมีการจราจรจริง ค่อนข้างยาก และรถสมัยนั้นมีอาการโคลงมากอยู่แล้ว จึงได้คิดค้น กันโคลง AC POWER TWINARMS ออกมาด้วย เพื่อขับทดสอบได้อย่างปลอดภัย และง่ายต่อการขับ พอรถขับง่าย การทดสอบก็ง่าย ตรวจเชคค่าการสิ้นเปลืองได้ง่าย และการทดสอบผ่านจากสภาวิจัยแห่งประเทศไทย ประหยัดจริง 29 % แต่ต้นทุนในการผลิตตัวประหยัดน้ำมันสูงมาก จึงไม่ได้ผลิตออกจำหน่าย มีเพียงไว้ใช้เอง จากนั้นจึงตัดสินใจผลิตกันโคลง สำหรับรถพิคอัพบรรทุกของให้ลูกค้าลองใช้งาน ซึ่งได้การตอบรับที่ดีมาก ลูกค้าที่ใช้่บอกว่า เมื่อติดตั้งกันโคลงแล้ว ทำให้รถเกาะถนนดี เข้าโค้งได้มั่นใจ ขับง่ายขึ้น จึงเกิดเป็น กันโคลง AC POWER

 

 

4 WHEELS : สินค้าของบริษัทฯ มีอะไรบ้าง ?

คชภัค : ปัจจุบัน บริษัทฯ ผลิตและจำหน่าย กันโคลง AC POWER เพื่อเพิ่มสมรรถนะในการทรงตัวให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ช่วยแก้ไขปัญหา อาการเหวี่ยง โคลง ร่อน ท้ายสะบัด อันเกิดจากระบบช่วงล่างเดิมได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยปรับความนุ่มนวลจากระบบแหนบ ให้ดีกว่าคอยล์สปริง (เพิ่มความนุ่มนวลให้ระบบช่วงล่างเดิม) ช่วยการทรงตัวในขณะเข้าโค้งได้อย่างมั่นใจ ช่วยให้ไม่เสียการทรงตัว และบังคับรถยนต์ได้อย่างปลอดภัย เมื่อเกิดเหตุยางระเบิดในขณะขับขี่ เพิ่มความปลอดภัย ป้องกันอุบัติเหตุ จากการเสียการทรงตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดการสึกหรอของช่วงล่าง และชอคอับ ได้อย่างดีเยี่ยม

 

นอกจากนี้ ยังมีบุชหูแหนบ ยางปลายแหนบ TPE ภายใต้บแรนด์ AC POWER ที่ช่วยเพิ่มความกระชับ รับแรงบิดตัวของปลายแหนบ ลดอาการเสียงดัง ที่เกิดจากระบบแหนบ สินค้ารับประกันคุณภาพ 1 ปี ไม่จำกัดการใช้งาน

 

 

4 WHEELS : จุดเด่นของกันโคลง AC POWER คืออะไร ?

คชภัค : จุดเด่นอยู่ที่ การออกแบบเฉพาะแบบ เฉพาะรุ่น เพื่อความปลอดภัย ถ้าเกิดเหตุยางระเบิด กันโคลง AC POWER สามารถพยุงให้รถวิ่งต่อได้โดยที่รถไม่เสียการทรงตัว โดยรักษาสมดุลไว้ เมื่อยางระเบิด ล้อจะไม่ปักลงติดพื้น เพราะระบบของกันโคลงช่วยสร้างสมดุล กระจายน้ำหนัก และดึงล้อกลับมา วิ่งไปจอดได้อย่างปลอดภัย

 

 

4 WHEELS : จัดจำหน่ายผ่านช่องทางใด ?

คชภัค : สินค้าของบริษัทฯ จัดจำหน่ายผ่านดีเลอร์ของ AC POWER กว่า 10 แห่งทั่วประเทศ สาเหตุที่มีตัวแทนจำหน่ายน้อย เพราะต้องการคุมการติดตั้งให้ได้คุณภาพ มากกว่าปริมาณ เนื่องจากการติดตั้ง กันโคลง AC POWER จะมีขั้นตอนและเทคนิคที่พิเศษ จึงต้องมีการอบรมและทเรนช่างติดตั้งก่อน ถ้าติดตั้งถูกต้องและเหมาะสมกับการใช้งานของรถแต่ละรุ่น ผู้บริโภคจะได้สินค้าที่มีคุณภาพดีที่สุดกลับไป

 

 

4 WHEELS : แผนการตลาดที่วางไว้เป็นอย่างไร ?

คชภัค : เน้นสื่อโซเชียลมีเดียเป็นหลัก เนื่องจากปัจจุบันพฤติกรรมของผู้บริโภคหันมาบริโภคข้อมูลจากสื่อโซเชียลมีเดียมากขึ้น ซึ่งบริษัทฯ ก็ได้ทำเพจสำหรับให้ความรู้ และแนะนำสินค้า ผู้บริโภคสามารถเข้าไปติดตามได้ที่ www.facebook.com/acpowertwinarms หรือ www.acpowertwinarms.com

 

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้นำรถที่ผ่านการปรับแต่งชุดช่วงล่างและใส่กันโคลง AC POWER TWINARMS ไปร่วมออกบูธตามงานของคลับรถยนต์ต่างๆ เป็นการเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้โดยตรง

 

 

4 WHEELS : การแข่งขันในตลาดกันโคลงเป็นอย่างไรบ้าง ?

คชภัค : ปัจจุบันการแข่งขันในตลาดค่อนข้างสูง แต่ AC POWER ไม่ได้เข้าไปแข่งขันในเรื่องราคากับใคร เราเน้นคุณภาพของสินค้า เพราะยึดหลักความปลอดภัยของลูกค้าต้องมาก่อน ติดตั้งจากช่างที่มีความชำนาญ ผลิตและพัฒนาจากฝีมือคนไทย ราคามาตรฐานเดียวกันทุกแห่ง------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กันยายน ปี 2560
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4z6TA
เพิ่มเพื่อน