พิเศษ

ฮอนดา เปิดสนามทดสอบรถในไทย


บริษัท ฮอนด้า อาร์แอนด์ดี เอเชีย แปซิฟิค จำกัด หรือ เอชอาร์เอพี (HRAP) จัดพิธีเปิดสนามทดสอบ ฮอนดา อาร์แอนด์ดี เอเชีย แปซิฟิค ปราจีนบุรี อย่างเป็นทางการ ณ สวนอุตสาหกรรมโรจนะ จ. ปราจีนบุรี

ชินจิ อาโอยามะ ประธานเจ้าหน้าที่ส่วนปฏิบัติการภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย ฮอนดา มอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น และประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ บริษัท เอเชี่ยนฮอนด้ามอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตและส่งออกของ ฮอนดา ในภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนียมาโดยตลอด และยังเป็นฐานสำคัญในการดำเนินงานด้านการวิจัยและพัฒนาด้วย ซึ่งสนามทดสอบปราจีนบุรีแห่งนี้ จะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้ผลิตภัณฑ์ ฮอนดา เพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน และการพัฒนายานยนต์ที่มีดีไซจ์นโดดเด่น เกินความคาดหวังของลูกค้าทั้งในประเทศและในภูมิภาคนี้

 

ฮอนดา อาร์แอนด์ดี เอเชีย แปซิฟิค ปราจีนบุรี เป็นสนามทดสอบรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ แบบครบวงจรที่มีเอกลักษณ์ และได้รับการออกแบบมาสำหรับภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนียโดยเฉพาะ ด้วยเงินลงทุน 1,700 ล้านบาท ประกอบด้วย 8 สนาม บนพื้นที่กว่า 500 ไร่ หรือประมาณ 800,000 ตรม. โดยไทยเป็นแห่งที่ 3 ที่มีสนามทดสอบของ ฮอนดา ต่อจากญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา

 

สนามแห่งใหม่ มีการทดสอบหลายรูปแบบ เช่น การควบคุมรถ การทรงตัว และสมรรถนะโดยรวม เพื่อนำผลทดสอบไปพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่จะจำหน่ายในตลาดเอเชียและโอเชียเนีย ยิ่งกว่านั้น ฮอนดา ยังมีแผนที่จะนำยานยนต์จากภูมิภาคอื่นมาทดสอบที่นี่ด้วย------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กันยายน ปี 2560
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/vP0Hj
เพิ่มเพื่อน