พิเศษ

อีซูซุ คาราวานสัญจร เส้นทางแรก ตรัง-พังงา


บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดกิจกรรม อีซูซุ คาราวานสัญจร ประจำปี 2560 “เที่ยวดี ทำดี…ฉลอง 60 ปี อีซูซุ” เส้นทางที่ 1 ตรัง-พังงา

คาราวานสัญจร เส้นทางที่ 1 เริ่มสตาร์ทที่โชว์รูม บริษัท อีซูซุอันดามันเซลส์ จำกัด สาขาตรัง ออกเดินทางไปยัง สถานีรถไฟกันตัง ซึ่งเป็นสถานีสุดท้ายของทางรถไฟสายใต้ฝั่งทะเลอันดามัน เปิดใช้อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2456 ในอดีตใช้เป็นจุดรับส่งสินค้ากับต่างประเทศ ทั้งสิงคโปร์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย โดยมีรางรถไฟต่อจากตัวสถานีถึงท่าเทียบเรือกันตัง ระยะทางประมาณ 500 เมตร ซึ่งเป็นท่าเรือเก่าแก่ตั้งแต่โบราณ หากแต่ปัจจุบันไม่มีรางรถไฟส่วนนี้แล้ว

 

การรถไฟแห่งประเทศไทย และเทศบาลเมืองกันตัง ได้จัดให้สถานีรถไฟกันตังเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และจัดทำห้องสมุดไว้เพื่อให้ผู้มาเยี่ยมชมได้รับทราบข้อมูลเกี่ยวกับสถานีรถไฟเก่าแก่แห่งนี้

 

จากนั้น เดินทางต่อไปยังวนอุทยานบ่อน้ำร้อนกันตัง เป็นพื้นที่ส่วนพรุน้ำร้อนที่ได้พัฒนาปรับเป็นบ่อน้ำร้อนเพื่อการท่องเที่ยว และให้ประชาชนได้แช่เท้า และอาบน้ำร้อนเพื่อสุขภาพ รวมถึงการนำน้ำแร่ไปทำเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพบริการแก่นักท่องเที่ยว

 

จุดหมายต่อไป ได้แก่ ศูนย์การเรียนรู้ท่องเที่ยวเชิงเกษตรจังหวัดกระบี่ ซึ่งมีภารกิจด้านส่งเสริมอาชีพให้แก่เกษตรกรในด้านการจัดทำแปลงสาธิตต่างๆ เช่น แปลงการปลูกดอกหน้าวัว และแปลงการปลูกไม้ผล ต่อมาในปี 2554 ได้มีการพัฒนาจุดเรียนรู้เพิ่มเติมขึ้น ได้แก่ อุทยานบัว อุทยานอนุรักษ์ไม้หอม และอุทยานสมุนไพร

 

ปิดท้ายขบวนคาราวานครั้งนี้ด้วยการเดินทางไปยัง ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ฐานทัพเรือพังงา พร้อมร่วมกิจกรรมในศูนย์ฯ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กันยายน ปี 2560
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/nrNAg
เพิ่มเพื่อน