ข่าวรอบโลก

แจกวาร์ เตรียมเปิดตัว อี-เพศ


แจกวาร์ เดินหน้าพโรเจคท์รถอเนกประสงค์พรีเมียม อย่างต่อเนื่อง โดยเตรียมเปิดตัวรถเอสยูวีขนาดเล็ก ระดับพรีเมียม อี-เพศ โดยรถรุ่นนี้จะเริ่มจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่ต้นปีหน้าเป็นต้นไป ทาง แจกวาร์ เปิดเผยว่ารถเอสยูวีรุ่นนี้ผสมผสานดีไซจ์นและความปราดเปรียวแบบรถสปอร์ท เข้ากับความอเนกประสงค์ของการใช้งานในชีวิตประจำวัน ในรูปแบบของรถเอสยูวี สำหรับขุมกำลังจะเป็นเครื่องยนต์ตระกูล อินเจอเนียม (INGENIUM) ซึ่งมีทั้งแบบเบนซิน และดีเซล ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

 

 

SMS NEWS

เครื่องยนต์ ฟอร์ด อีโคบูสต์ 1.0 ลิตร ได้รับเลือกให้เป็นเครื่องยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี ติดต่อกันเป็นปีที่ 6 จากการประกวดเครื่องยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี 2560 โดยเครื่องยนต์รุ่นนี้ คว้ารางวัลยอดเยี่ยมแห่งปีมาถึง 10 รางวัล นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 2555

 

ฟอร์ด เริ่มทดสอบนวัตกรรมใหม่ที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่หลีกเลี่ยงไฟแดง ซึ่งช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางประจำวันได้มากถึง 20 % โดย ฟอร์ด เรียกชื่อนวัตกรรมนี้ว่า VEHICLE TO INFRASTRUCTURE หรือ V2I

 

มักนา เตรียมตัวผลิต บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 5 พลัก-อิน ไฮบริด โดยจะผลิตรถรุ่นนี้ในเมืองกราซ ประเทศออสเตรีย------------------------------
เรื่องโดย : สรรพรถ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กันยายน ปี 2560
คอลัมน์ : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/0Cas8
เพิ่มเพื่อน