เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS

50 อุปกรณ์อัพเกรด ยกระดับรถบ้านๆ ให้กลายเป็นรถในฝัน


เทสลา เอกซ์ ก้าวกระโดดด้านเทคโนโลยีทิ้งห่างรถยนต์รุ่นอื่นๆ ไปไกล ด้วยจอสัมผัส ระบบควบคุมการลอค ฟังค์ชันการเปิด/ปิดไฟ ผ่านแอพพลิเคชัน พร้อมพโรแกรมจอดรถยนต์อัตโนมัติ ดังนั้นคุณคงอดไม่ได้ที่จะรู้สึกอยากเป็นเจ้าของเทคโนโลยีชั้นระดับนั้นบ้าง แต่โชคไม่ดี ที่ราคาค่าตัวของมันสูงกว่ารถโมเดลอื่นๆ ลิบลิ่ว

อย่างไรก็ตามยังมีอุปกรณ์เสริมอีกมากที่คุณสามารถซื้อหามาแปลงโฉมรถของคุณได้ทันที ซึ่งเราได้รวบรวมมานำเสนอถึง 50 รายการ อาทิ กล้องติดหน้ารถ ความคมชัดสูง ระบบดาวเทียมนำทาง เซนเซอร์เตือนเติมลมล้อ พร้อมแนะนำการขับรถ บอกว่าคุณใช้น้ำมันสิ้นเปลืองเกินไปหรือไม่ วิทยุดิจิทอล ที่มีบลูทูธ และระบบควบคุมสาระบันเทิงด้วยเสียง รวมไปถึงแอพพลิเคชันฟรีที่จะช่วยปรับให้ประสบการณ์การขับรถของคุณดีขึ้น แผนที่ที่จะคอยช่วยให้คุณหาที่จอดรถว่างๆ และแชทบอทที่อาจจะช่วยให้คุณไม่ต้องจ่ายค่าจอดรถ

 

สั่งการรถคุณเหมือนอุปกรณ์ใน KNIGHT RIDER

การเพิ่มเทคโนโลยีให้รถยนต์เป็นเรื่องที่ดี แต่มันจะต้องเป็นระบบ และไม่ส่งผลต่อความปลอดภัยขณะขับรถ ดังนั้นเพื่อให้มือทั้งสองข้างจับพวงมาลัยอยู่ตลอดเวลา และไม่ต้องละสายตาจากถนน คุณอาจจะต้องการอุปกรณ์อย่าง SONY XAV-AV100 ที่สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนระบบ ANDROID หรือ IOS ให้คุณเข้าถึงทุกฟังค์ชันของสมาร์ทโฟน โดยสั่งการผ่านเสียง แถมยังสามารถเข้าถึงและเล่นเพลงโปรดของคุณผ่าน APPLE CAR PLAY และ ANDROID AUTO ได้อีกด้วย มีจอสีระบบสัมผัส ขนาด 6.4 นิ้ว ซึ่งผู้ใช้จะควบคุมได้อย่างรวดเร็วผ่านเมนูลัด และยังสามารถเชื่อมต่อกับกล้องหลังรถเพื่อเพิ่มความปลอดภัยขณะถอย

 

XAV-AV100 มีพโรแกรมที่ช่วยให้คุณสามารถโทรศัพท์หาบุคคลที่อยู่ในรายชื่อบันทึกได้ รวมถึงช่วยตรวจหาเส้นทางในการขับขี่

 

อุปกรณ์ขนาดพกพาของ SONY ชิ้นนี้นำเอาคุณสมบัติต่างๆ ที่โทรศัพท์ทำได้มาไว้ในรถยนต์ เพื่อให้มั่นใจว่าคุณกำลังเชื่อมต่อกับโลกทั้งใบอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะอยู่สถานที่ไหนก็ตาม

 

SONY XAV-AV100 MEDIA RECEIVER

425 ปอนด์/500 เหรียญสหรัฐฯ sony.com

 

จอสัมผัสที่น่าประทับใจ

จอสีระบบสัมผัส ขนาด 6.4 นิ้ว ที่ให้ความสว่างเต็มรูปแบบ 800×480 แถมยังใช้งานง่าย

 

แสดงภาพด้านหลัง

ไม่ว่าคุณจะมีกล้องหลังอยู่แล้ว หรือจะไปหามาติดเพิ่ม XAV-AV100 ก็สามารถเชื่อมต่อได้ เพื่อการจอดรถที่ง่ายขึ้น

 

ขยายเสียง

ควบคุมลำโพงในรถของคุณ และเพิ่มระดับเสียงที่เรียบเรียงอย่างดีเข้าไปโดย 55W DYNAMIC REALITY AMP 2 ที่ติดตั้งอยู่ภายใน เพื่อสัญญาณเสียงที่ชัดเจน

 

ควบคุมรูปแบบการใช้งาน

ถ้าไม่อยากใช้ฟังค์ชันควบคุมผ่านเสียง คุณสามารถหมุนหน้าปัดได้ง่ายๆ ที่หน้าจอเพื่อสั่งงานในฟังค์ชันต่างๆ

 

สั่งการผ่านเสียง

เมื่อใช้โหมดการทำงานผ่าน APPLE CAR PLAY และ ANDROID AUTO อุปกรณ์จาก SONY เครื่องนี้ จะทำให้คุณเข้าถึงตั้งแต่แผนที่ใน GOOGLE จนถึงเพลงโปรดที่คุณบันทึกไว้ในสมาร์ทโฟน

 

 

ลองใช้ดูสิ

แอพพลิเคชัน ANDROID AUTO

แอพพลิเคชันหลักที่เชื่อมต่อกับรถยนต์ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถผสมผสานฟังค์ชันในสมาร์ทโฟนเข้ากับการทำงานของยานพาหนะ ตั้งแต่ระบบนำทางสัญญาณดาวเทียม จนถึงการช่วยเหลือในด้านสาระบันเทิงต่างๆ เช่น การฟังเพลง

ไม่มีค่าใช้จ่าย android.com

 

DASHBOT

เป็น KICKSTARTED ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก สามารถเพิ่มฟังค์ชันปัญญาประดิษฐ์ให้แก่รถยนต์คันไหนก็ได้ โดยการใช้บลูทูธ (และฟังค์ชัน ALEXA) แค่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน คุณก็จะสามารถควบคุมทุกๆ อย่างตั้งแต่ SPOTIFY ไปจนถึง GOOGLE MAPS ด้วยเสียงของคุณ

40 ปอนด์/50 เหรียญสหรัฐฯ dashbot.io

 

CAR PLAY และ ANDROID AUTO

เราได้กล่าวถึง CAR PLAY และ ANDROID AUTO มาบ้างแล้ว ตอนนี้เราจะมาดูกันว่าทั้งสองอย่างมีข้อดี และข้อเสียอย่างไรในการนำมาใช้กับระบบปฏิบัติการของรถยนต์ CAR PLAY เป็นตัวแรกที่ APPLE รังสรรค์ขึ้นมา มีระบบปฏิบัติการที่ไร้ที่ติ สามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์รับสื่อสาระบันเทิง และรถยนต์อัจฉริยะเกือบทุกรูปแบบ

 

สำหรับผู้ใช้งาน ANDROID AUTO ให้ประสบการณ์ที่หลากหลายมากกว่า พร้อมรองรับแอพพลิเคชันอื่นๆ เพิ่มเติมอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ว่าแอพพลิเคชันที่เพิมเติมเข้ามาทุกตัว จะสามารถให้ประสบการณ์ที่มีคุณภาพระดับเดียวกับที่ CAR PLAY ของ APPLE ให้ได้

 

 

การเชื่อมต่อระบบติดตามที่ไม่มีข้อจำกัดและค่าใช้จ่าย

ระบบ AUTOMATIC ไม่ได้แค่ติดตามสมรรถนะของรถยนต์ หรือรูปแบบการขับของคุณ เพราะเมื่อเสียบตัวเซนเซอร์ใต้แผงควบคุม มันจะกลายเป็นอุปกรณ์อัจฉริยะที่จะระบุตำแหน่งรถยนต์เมื่อจอดในที่แออัด (หรือเมื่อถูกโจรกรรม) โดยเวอร์ชันสูงสุดสามารถแจ้ง 911 ในสถานการณ์ฉุกเฉินได้อีกด้วย และสามารถทำงานโดยเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของคุณผ่านบลูทูธ แม้ในตอนนี้จะสามารถใช้งานได้ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่าในอนาคตจะมีเวอร์ชันอื่นๆ ตามมา

AUTOMATIC

64 ปอนด์/80 เหรียญสหรัฐฯ automatic.com

 

 

ดูแลแรงดันลมยาง

การดูแลรถยนต์อาจจะเป็นเรื่องลำบาก หากมีหลายส่วนที่คุณต้องเฝ้าติดตามและดูแล โดยเฉพาะล้อรถ ซึ่งเป็นส่วนประกอบหนึ่งของรถยนต์ที่มีราคาสูง ดังนั้นเราควรมีวิธีสังเกตแรงดันลมยางที่ง่ายกว่า นั่นคือที่มาของ TYPE PILOT ระบบการติดตามแรงดันลมยางรุ่นล่าสุดจาก SNOOPER ที่มาพร้อมเซนเซอร์ ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบข้อมูลได้ และจะส่งเสียงเตือนหากแรงดันลมยางนั้นต่ำเกินไป

TYPE PILOT STP1400 TPMS

100 ปอนด์/125 เหรียญสหรัฐฯ snooper.co.uk

 

 

สัญญาณ WI-FI ขณะเดินทาง

สัญญาณ WI-FI ในรถรุ่นใหม่จาก EE จะมาแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้น เมื่อคุณไม่มีสัญญาณ WI-FI ในรถ ด้วยสัญญาณรายเดือน และขนาดที่พอดีกับช่องเสียบไฟ 12 โวลท์ สามารถให้บริการสัญญาณ 4G ได้ทั่วถึงรอบคัน ด้วยอุปกรณ์นี้ คุณสามารถให้ความสนุกสนานแก่เด็กๆ หรือเพื่อนๆ ได้ขณะเดินทาง

CAR WI-FI FROM EE

30.50 ปอนด์/เดือน ee.co.uk

 

 

พัฒนาการขับรถของคุณด้วย FITBIT สำหรับรถยนต์

TOM TOM ได้ผลิตอุปกรณ์อัจฉริยะ และแอพพลิเคชันเพื่อให้คุณได้รวบรวมข้อมูลการขับของคุณ และนำมาวิเคราะห์ว่าจริงๆ แล้วคุณเป็นนักขับที่ดีหรือไม่ ใช้งานได้ง่าย แค่เสียบตัวเซนเซอร์เข้ากับ OBD PORT ดาวน์โหลดแอพพลิเคชันและเชื่อมต่อทั้งสองอย่างเข้าด้วยกัน เมื่อเชื่อมต่อแล้ว คุณจะได้รับข้อมูลเรียลไทม์เกี่ยวกับอัตราเร่ง การเบรคและการเข้าโค้งด้วยสีไฟจากแดงไปเขียว ช่วยให้รวบรวมข้อมูลการขับขี่ปัจจุบันของคุณได้อย่างรวดเร็ว ในแต่ละพื้นที่จะมีการให้คะแนน ซึ่งคุณสามารถติดตามผลคะแนนได้ทุกช่วงเวลา เพื่อดูว่าประสิทธิภาพการขับรถของคุณเป็นอย่างไร และคุณก็จะได้เคล็ดลับในการพัฒนาการขับในพื้นที่นั้นๆ ด้วย

TOM TOM CURFER

60 ปอนด์/75 เหรียญสหรัฐฯ tomtom.com

 

 

สุดยอดอุปกรณ์ชาร์จไฟในรถ

บางครั้งช่องเสียบไฟ 12 โวลท์ ในรถของคุณก็มีพลังงานไฟฟ้าไม่เพียงพอสำหรับชาร์จไฟอุปกรณ์ที่คุณต้องการใช้ คุณจึงควรยกระดับมันด้วยอุปกรณ์ชาร์จไฟขนาดพกพาที่จะเปลี่ยนไฟฟ้า 12 โวลท์ ให้เป็นตัวจ่ายไฟ 300 โวลท์ นั่นหมายความว่า คุณจะสามารถใช้ทีวีขนาดเล็ก กล้องแคมคอร์เดอร์ส เครื่องเสียง ตู้เย็นขนาดเล็ก โทรศัพท์มือถือ แลพทอพ เครื่องพรินเตอร์ และอุปกรณ์อีกหลายๆ อย่างได้ มาพร้อมกับคู่สายคีมปากจระเข้ ดังนั้นคุณจึงสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์นี้โดยตรงกับเครื่องยนต์ได้

RING RINVU300 POWERSOURCE 300W INVERTER

35 ปอนด์/45 เหรียญสหรัฐฯ ringautomotive.com

 

 

เพิ่มวิทยุดิจิทอลในรถ

ทุกวันนี้ โมเดลรถยนต์ใหม่ๆ ฉลาดมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า รถยนต์ธรรมดาจะติดตั้งวิทยุดิจิทอลเท่ๆ แบบนี้ไม่ได้ อุปกรณ์ตัวนี้มีทั้งหมด 20 ช่อง สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธเพื่อเล่นเพลงในโทรศัพท์ของคุณ และสามารถใช้ฟังค์ชัน SPOTIFY ที่ติดตั้งอยู่ภายในเพื่อระบุเพลงที่เล่นอยู่ในวิทยุได้

PURE HIGHWAY 400 DAB ADAPTER

130 ปอนด์/162 เหรียญสหรัฐฯ pure.com

 

 

รับโทรศัพท์ โดยไม่ต้องใช้มือ

หากคุณเป็นคนที่ใช้มือถือหลายเครื่อง คุณคงต้องการอุปกรณ์ที่เชื่อถือได้เพื่อมาควบคุมมันในขณะขับรถ คุณมาถูกทางแล้ว เพราะ MINIKIT NEO 2 HD มีฟังค์ชันให้คุณสามารถรับโทรศัพท์ สลับไปมาระหว่าง 2 เครื่องได้ พร้อมกับโหมดประหยัดไฟ ที่จะให้พลังงานอุปกรณ์ตัวนี้เฉพาะเวลาที่คุณอยู่ในรถเท่านั้น

PARROT MINIKIT NEO 2 HD

70 ปอนด์/75 เหรียญสหรัฐฯ parrot.com

 

 

เพิ่มพลังเสียง

ไม่ว่าคุณจะเป็นนัก “ซิ่ง” หรือพวกขับรถด้วยความระมัดระวัง การฟังเพลงขณะขับรถก็จะยังน่าเบื่อ หากไม่มีลำโพงที่มีพลังมากพอ นั่นคือสาเหตุที่เราต้องลงทุนติดตั้งเครื่องเสียงเจ๋งๆ อย่าง PIONEER A SERIES ซึ่งเรียกได้ว่าเป็น วิวัฒนาการแห่งเครื่องเสียงในรถยนต์ที่คุณโหยหา

PIONEER A SERIES

55 ปอนด์/70 เหรียญสหรัฐฯ bit.ly/pioaseries

 

 

บลูทูธแบบเสียบ

รถยนต์ใหม่ๆ มักจะมาพร้อมกับฟังค์ชันบลูทูธ แต่สำหรับคนที่ไม่มี สามารถใช้แจคเสียบบลูทูธได้ เช่น MY JACK จาก KITSOUND อุปกรณ์ขนาดเล็กชิ้นนี้สามารถเสียบเข้าไปในช่อง AUX PORT เพื่อเชื่อมต่อบลูทูธกับอุปกรณ์อื่นๆ ที่เลือก คุณมีเวลาเล่นทั้งหมด 5 ชม./การชาร์จ 1 ครั้ง

KITSOUND MY JACK

15 ปอนด์/35 เหรียญสหรัฐฯ kitsound.co.uk

 

 

ดาวเทียมนำทางอัตโนมัติ

เวอร์ชันที่ได้รับการพัฒนาแล้ว TOM TOM GO 640 ได้เพิ่มหน้าจอขนาด 6 นิ้ว ระบบนำทางที่เร็วขึ้น GO 6200 มาพร้อมกับ WI-FI ข้อมูลที่ไม่จำกัด และระบบโรมิงในสหราชอาณาจักร และไอร์แลนด์ คุณสามารถใช้เสียงของคุณเพื่อควบคุมมันในขณะขับรถ และมีตัวแปลงระบบ AI อีกด้วย

TOM TOM GO 6200

340 ปอนด์/380 เหรียญสหรัฐฯ tomtom.com

 

 

หน้าจอโฮโลกราฟิค

ออกแบบมาเพื่อติดตั้งด้านหลังพวงมาลัย บนแผงควบคุม NAVDY ให้ข้อมูลทุกอย่างที่คุณต้องการเพื่อง่ายต่อการอ่าน HUD โดยดาวน์โหลดแอพพลิเคชันลงในโทรศัพท์ของคุณ และติดปุ่มเชื่อมต่อขนาดเล็กที่พวงมาลัย คุณจะสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์สัญญาณดาวเทียมนำทาง และเล่นเพลงได้โดยไม่ต้องละสายตา ใช้ได้ทั้งระบบ ANDROID และ IOS

NAVDY

600 ปอนด์/750 เหรียญสหรัฐฯ navdy.com

 

 

หลีกเลี่ยงกล้องจับความเร็ว

GPS ขนาดเล็กที่กล้าหาญนี้ มาจากผู้ผลิตในประเทศอังกฤษ CHEETAH ได้รางวัลการันตีในด้านการผลิต มีฐานข้อมูลเกี่ยวกับแผนที่ และเส้นทางปัจจุบัน โดยอธิบายผ่านเสียงกว่า 25,000 เสียง ออกแบบมาเพื่อปรับใช้ให้เข้ากับสไตล์การขับรถของคุณ และชี้เป้าหมายกล้องจับความเร็ว
เพื่อให้มั่นใจว่าคุณมีเวลามากพอที่จะลดความเร็ว

CHEETAH C550

145 ปอนด์/ไม่ระบุราคาเป็นเหรียญสหรัฐฯ cheetahgps.co.uk

 

 

ความปลอดภัย

เซนเซอร์ F1 ช่วยประหยัดเงินเเละเพิ่มความปลอดภัย

บางครั้งอุปกรณ์บางอย่างดูเหมือนจะมีความสำคัญมาก จนสงสัยว่าคุณใช้ชีวิตมาได้อย่างไรโดยไม่มีมัน GO FAR เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ประเภทนั้น ทำให้คุณสามารถขับรถได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยประหยัดเงิน เเละรักษาประสิทธิภาพของรถยนต์ได้ในเวลาเดียวกัน เพียงแค่เสียบตัวเซนเซอร์เข้ากับ DIAGNOSTIC PORT และอุปกรณ์แจ้งเตือนพิเศษ “เรย์” ที่แผงควบคุม คุณสามารถเปลี่ยนแปลงการขับรถของคุณได้ตลอดไป ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดจากสนามแข่งฟอร์มูลา-วัน GO FAR คือ อุปกรณ์ที่จะหาจุดที่ลงตัวการหมุนรอบของเครื่องยนต์ เมื่อไฟ LED สีแดงของ เรย์ ปรากฏขึ้น แปลว่าคุณกำลังใช้น้ำมันเกินความจำเป็น และเครื่องยนต์เผาไหม้มากเกินไป ต้องรักษาไฟให้เป็นสีฟ้า ซึ่งจะทำให้เป็นนักขับที่รักษาสิ่งแวดล้อม และช่วยให้คุณประหยัดเงินได้

 

อุปกรณ์นี้ยังสามารถติดตามนิสัยการขับรถของคุณ รวมถึงการเบรคและการเร่งเครื่อง ข้อมูลนี้ยังส่งผลถึงการประกันภัยเนื่องจากสามารถตรวจสอบได้ว่าคุณเบรครถกระโชกโฮกฮาก หรือเร่งความเร็วเกินกำหนด ไม่แค่ช่วยคุณประหยัดเงิน แต่ยังเปลี่ยนแปลงรายจ่าย และประสบการณ์การขับรถของคุณทั้งหมด

GO FAR

95 ปอนด์/120 เหรียญสหรัฐฯ gofar.co

 

เริ่มการประหยัดเงิน

หนึ่งในจุดขายของ GO FAR คือ ความสามารถในการติดตามการบริโภคเชื้อเพลิง และใช้วิธีการบางอย่างเพื่อช่วยคุณประหยัดน้ำมันได้ถึง 15-20 %

 

เสียบปลั๊กและออกรถ

GO FAR มาพร้อมกับเซนเซอร์ขนาดเล็กที่สำหรับเสียบเข้าไปที่ DIAGNOSTIC PORT ดังนั้น GO FAR สามารถติดตามรอบหมุนของเครื่องยนต์ และมั่นใจได้ว่าคุณใช้เชื้อเพลิงอย่างคุ้มค่าตลอดเวลา

 

เข้ากันได้อย่างดี

GO FAR ออกแบบมาให้ใช้งานกับเสาอากาศขนาดใหญ่ของรถยนต์ รวมถึงโมเดลรถยนต์ที่ใช้น้ำมันเบนซิน ดีเซล และรุ่นไฮบริด

 

ขับไปพร้อมกับไฟสีฟ้า

ไฟ LED ที่อยู่ตรงกลางของอุปกรณ์ มีไว้เพื่อติดตามว่ารอบเครื่องยนต์นั้นอยู่ในจุดที่พอดีหรือไม่ หากแสดงไฟสีฟ้าแปลว่าคุณขับรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

แอพพลิเคชัน

แอพพลิเคชันฟรี สามารถเข้าถึงข้อมูลทุกอย่างที่คุณรวบรวมได้ โดยการเลื่อนนิ้วเท่านั้น ซึ่งรวมทุกอย่างตั้งแต่การเผาไหม้ไปจนถึงค่าเชื้อเพลิง

 

“GO FAR ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดจากสนามแข่งฟอร์มูลา-วัน อุปกรณ์ช่วยหาจุดลงตัวของการใช้รอบเครื่องยนต์”

 

 

เพิ่มความคมชัดระดับ HD ในรถคุณ

กล้องติดรถที่ไม่เหมือนใครนี้ ไม่ได้ติดด้วยตัวดูด แต่มันเป็นกระจกมองหลังที่สามารถบันทึกวีดีโอภาพคมชัดระดับ HD คุณสามารถใช้เป็นกระจกธรรมดาในขณะขับรถ และสามารถแสดงวีดีโอได้บนจอแสดงผลขนาดใหญ่ GPS ที่ติดตั้งมาในตัว จะบันทึกความเร็ว และข้อมูลตำแหน่งที่อยู่ รวมถึงข้อมูลพื้นฐานที่อัพเดทตลอดเวลาจากกล้องรักษาความปลอดภัย เพื่อให้คุณได้รับข้อมูลล่าสุดขณะขับรถ โดยจะมีสัญญาณเตือนเมื่อมีการเปลี่ยนเลน หรือมีโอกาสเกิดการปะทะ และเมื่อคุณขับเร็วเกินกฎหมายกำหนด

RAC03 DASHCAM

160 ปอนด์/200 เหรียญสหรัฐฯ racshop.co.uk

 

 

กล้องหลังรถที่ระแวดระวังแทนคุณ

เข้าสู่ตลาดในสหรัฐอเมริกาแล้ว REAR VISION จาก PEARL AUTO เป็นเทคโนโลยีที่ทรงพลัง เสมือนตาอีกคู่เวลาคุณขับรถบนถนน และติดตั้งง่าย โดยไม่ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญ มาพร้อมกับกลุ่มของกล้อง และเซนเซอร์ที่สามารถถ่ายทอดสดวีดีโอพร้อมกับเสียงโดยตรงสู่สมาร์ทโฟนของคุณ อุปกรณ์นี้จะส่งเสียงเตือนเมื่อคุณถอยหลังจนใกล้รถอีกคัน หรือสิ่งกีดขวางมากเกินไป และยังช่วยคุณสอดส่องที่มุมซ้าย/ขวา ให้คุณสามารถเข้าจอดได้อย่างมืออาชีพ

PEARL AUTO REAR VISION

400 ปอนด์/500 เหรียญสหรัฐฯ pearlauto.com

 

 

ครูฝึกขับรถส่วนตัว

หากคุณมีธุรกิจเล็กๆ ที่ต้องใช้รถยนต์ หรือรถตู้หลายๆ คัน ที่คุณจะจำเป็นต้องควบคุมปริมาณใช้น้ำมัน LIGHTFOOT ให้บริการอุปกรณ์ติดตามสมรรถนะรถยนต์ของคุณ ในระยะไกล เพื่อปรับปรุงวิธีการขับรถ และช่วยลดค่าน้ำมัน การบริการนี้สามารถใช้งานได้ 2 ทาง คือ บนเวบไซท์ และแอพพลิเคชัน ด้วยเซนเซอร์ที่ติดตั้งอยู่ในห้องโดยสาร หรือวางอยู่บนแผงแดชบอร์ด

LIGHTFOOT DRIVING TRACKER

100 ปอนด์/125 เหรียญสหรัฐฯ lightfoot.co.uk

 

 

กล้องติดรถระดับ HD

เป็นหนึ่งในกล้องที่ได้รับการรีวิวอย่างดีในอังกฤษ และอีกมากมาย (ได้รับรางวัลเป็นกล้องติดรถที่ดีที่สุดในอังกฤษปี 2014 และ 2015) IN-CAR CAM 402G PROFESSIONAL ให้ความละเอียด 1080P วีดีโอ HD เต็มรูปแบบและแสดงมุมกว้างได้ถึง 140 องศา มีเลนส์ 6G ที่ทำจากแก้วถึง 6 ชั้น ให้ความชัดเจน และรูปที่ดี และยังมี G เซนเซอร์ และฟังค์ชัน GPS ดังนั้นมันสามารถบันทึกวีดีโอเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้

IN-CAR CAM 402G PROFESSIONAL

150 ปอนด์/185 เหรียญสหรัฐฯ nextbase.co.uk

 

 

3 แอพพลิเคชัน ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้คุณ

ทนายหุ่นยนต์ เพื่อสู้กับค่าจอดรถ

donotpay.co.uk คือ CHATBOT ที่มีผู้ใช้มากกว่า 250,000 คน เพื่อตรวจสอบบัตรจอดรถกว่า 200,000 ใบ สามารถใช้งานได้ฟรี โดยลงทะเบียนเป็นสมาชิก และตรวจสอบว่าค่าจอดที่คุณจ่ายไปมันถูกต้องหรือไม่

ไม่มีค่าใช้จ่าย donotpay.co.uk

 

 

ค้นหาที่จอดรถ

เก็บข้อมูลมาจากลอนดอน และ 11 เมืองหลักในสหราชอาณาจักร แอพพลิเคชันจะช่วยให้คุณรู้ว่าต้องจอดรถที่ไหน ราคาเท่าไร จอดได้นานแค่ไหน และมีการรายงานสดว่าที่จอดว่างหรือไม่ สามารถใช้งานได้ง่าย คุณสามารถตรวจสอบได้ ตั้งแต่ที่จอดมอเตอร์ไซค์ ไปจนถึงจุดชาร์จไฟของยานพาหนะระบบไฟฟ้า

APPY PARKING

ไม่มีค่าใช้จ่าย appyparking.com

 

 

ต่อสู้กับประกันภัยที่หลอกลวง

JOLT เป็นกล้องติดรถอันแรกของโลก หรืออย่างน้อยก็เป็นอันแรกที่เปลี่ยนสมาร์ทโฟนของคุณให้เป็นกล้องติดรถ สามารถเก็บข้อมูล ขณะเกิดอุบัติเหตุ เพื่อใช้เป็นหลักฐานยืนยันกับบริษัทประกัยภัย แต่หากคุณใช้เวอร์ชันฟรี คุณจะต้องจ่ายเงินเพิ่มสำหรับการใช้งานอื่นๆ เช่น รายงานอุบัติเหตุไปยังบริษัทประกันภัย

JOLT

ไม่มีค่าใช้จ่าย joltmycar.com

 

 

สิ่งจำเป็นในที่เก็บสัมภาระหน้ารถ

แบทเตอรีพกพา

COBRA มีขนาดเล็กพอที่เก็บไว้ในลิ้นชักหน้ารถ ขนาดเทียบเท่าสมาร์ทโฟน แต่สามารถจัมพ์สตาร์ทยานพาหนะได้หลายคัน/การชาร์จไฟ 1 ครั้ง ยานพาหนะขนาดใหญ่อาจจะไม่สามารถใช้อุปกรณ์ชิ้นนี้ในการจัมพ์สตาร์ทได้ แต่ลองเชคคู่มือดู การติดตั้งไฟฉาย LED ด้านใน เพื่อช่วยในการมองเห็นห้องเครื่องยนต์ในตอนกลางคืน มีสายชาร์จที่สามารถเสียบช่องจุดบุหรี่ 12 โวลท์ได้ COBRA ไม่ใช่แค่อุปกรณ์จัมพ์สตาร์ทรถ หรือจักรยาน ยังมีช่องเสียบ USB และช่องเสียบ MICRO USB เพื่อชาร์จโทรศัพท์ ดังนั้นหากมีเหตุการณ์ฉุกเฉินเกิดขึ้น แบทเตอรีรถยนต์ และสมาร์ทโฟนหมดเวลาเดียวกัน อย่างน้อยคุณสามารถที่จะชาร์จอันใดอันหนึ่งได้

COBRA JUM PACK CPP 8000

80 ปอนด์/120 เหรียญสหรัฐฯ cobra.com

 

 

“มันสามารถจัมพ์สตาร์ทยานพาหนะส่วนใหญ่ได้”

มั่นใจว่าคุณไม่ได้เมาแล้วขับ

คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าคุณสามารถขับรถได้ดีหลังจากงานพาร์ทีจบลง เพื่อความปลอดภัย และหลีกเลี่ยงข้อหาเมาแล้วขับโดยไม่เจตนา ALCOSENSE EXCEL ใช้เครื่องทดสอบแอลกอฮอลทางลมหายใจที่ตำรวจอนุมัติเพื่อให้การอ่านน่าเชื่อถือ เนื่องจากมีการตั้งค่าปริมาณแอลกอฮอลที่กำหนดในประเทศต่างๆ ซึ่งคุณสามารถเปลี่ยนแปลงได้ในกรณีที่คุณมีแผนจะขับรถในต่างประเทศ อุปกรณ์มีหน้าจอสีขนาด 1.8 นิ้ว และแสดงค่าลมหายใจ หรือเลือด ที่อ่านได้ และแจ้งให้คุณทราบเมื่อปริมาณแอลกอฮอลใกล้ หรือเกินระดับที่กำหนดไว้ หลอดที่เป่าลมเข้ามีฝาสีดำทำให้อ่านได้ง่ายในเวลากลางคืน

ALCOSENSE EXCEL FUEL CELL BREATHALYSER

100 ปอนด์/150 เหรียญสหรัฐฯ alcosense.co.uk

 

 

รักษารถคุณให้สะอาด

เครื่องดูดฝุ่นรถยนต์อันนี้ได้พลังงานจากที่จุดบุหรี่ 12 โวลท์ ซึ่งไม่ว่าคุณจะจอดรถอยู่ กำลังขับรถ หรืออยู่บนถนน เครื่องดูดฝุ่นนี้ก็สามารถใช้งานได้ พร้อมมีอุปกรณ์เสริมอีกจำนวนหนึ่ง รวมถึงไฟฉาย LED เพื่อช่วยมองเห็นและเข้าถึงจุดสกปรกได้ มันอาจจะดูโบราณที่ใช้เครื่องดูดฝุ่นแบบท่อ ขนาดใหญ่ แต่มันไม่มีแบทเตอรี ซึ่งหมายความว่ามันเบากว่าปกติ และเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่คุณไม่ต้องกังวลเรื่องการชาร์จไฟ

HALFORDS DUAL SPEED CAR VACUUM

35 ปอนด์/40 เหรียญสหรัฐฯ halfords.com

 

 

ขัดเงาโดยไม่ต้องใช้น้ำ

เพียงแค่เขย่าขวดน้ำยา SMART POLISH PRO แล้วพ่นน้ำยาลงไป สารเคมีจะสลายคราบเปื้อน รอยเลอะของสีรถ จากการเช็ดออกด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ ขวดขนาด 500 มล. สามารถทำความสะอาดรถยนต์นั่งได้ถึง 8 ครั้ง สามารถทำความสะอาดได้เร็วกว่าน้ำยาปกติถึง 4 เท่า มีส่วนประกอบที่ทำให้น้ำไม่สามารถเกาะผิวสีได้ จึงยากที่สิ่งสกปรกจะมาเกาะติด ทำให้รถยนต์ดูใหม่ได้ยาวนาน

SMART POLISH PRO

15 ปอนด์/20 เหรียญสหรัฐฯ smartpolishpro.com------------------------------
เรื่องโดย : GADGET MAGAZINE
ภาพโดย : GADGET MAGAZINE
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2560
คอลัมน์ : เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/hwq4w
เพิ่มเพื่อน