กิจกรรม

เผยโฉม ครอสส์โอเวอร์ ซูบารุ เอกซ์วี ใหม่ ที่ไต้หวัน


มอเตอร์ อิเมจ ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ ซูบารุ อย่างเป็นทางการใน 9 ประเทศทั่วเอเชีย ประกาศเปิดตัว ครอสส์โอเวอร์ ซูบารุ เอกซ์วี ใหม่ อย่างเป็นทางการที่ไต้หวัน

กเลน ตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ตันจง อินเตอร์เนชันแนล เปิดเผยว่า ซูบารุ เอกซ์วี เปิดตัวครั้งแรกในปี 2555 และได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง สำหรับ ซูบารุ เอกซ์วี ใหม่ เป็นรถยนต์ ซูบารุ รุ่นที่ 2 ที่พัฒนาขึ้นภายใต้ SUBARU GLOBAL PLATFORM ที่จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้สูงขึ้นกว่า 70 % เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน โดยจะแนะนำสู่ตลาดประเทศไทย ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34″

 

ความโดดเด่นของ ซูบารุ เอกซ์วี ใหม่ อยู่ที่การใช้ SUBARU GLOBAL PLATFORM ที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวล เกาะถนนดีเยี่ยม ขับขี่สนุก ด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบสมมาตร (SYMMETRICAL ALL-WHEEL DRIVE) และมี X-MODE ช่วยเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่บนภูมิประเทศที่ท้าทาย รวมถึงระบบการตั้งค่า HILL DESCENT CONTROL ช่วยควบคุมความเร็วให้ต่ำลงเมื่อขึ้นลงเนินเขาลาดชัน ทำให้รู้สึกมั่นใจยิ่งขึ้น

 

เครื่องยนต์สูบนอน ขนาด 2.0 ลิตร พัฒนาขึ้นใหม่ ทำให้มีน้ำหนักเบาลงอีก 12 กก. พร้อมระบบหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงโดยตรง เพิ่มพลังในการขับขี่และประหยัดน้ำมัน ตลอดจนการออกแบบเกียร์ LINEARTRONIC เบากว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 7.8 กก. พร้อมทั้งมีระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติ (AUTO-STEP SHIFT CONTROL) และโหมดควบคุมความเร็วด้วยตนเอง 7 จังหวะ (7-SPEED MANUAL MODE) ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถยนต์ได้ดีขึ้น มีให้เลือก 2 รุ่น คือ 2.0 ไอ และ 2.0 ไอ-เอส

 

นอกจากนี้ยังได้นำเทคโนโลยี HIGH BEAM ASSIST ใช้กล้องที่ติดตั้งบริเวณกระจกมองหลังตรวจจับยานพาหนะบริเวณด้านหน้า และที่กำลังเคลื่อนเข้ามาใกล้ เพื่อปรับความสูง/ต่ำของไฟหน้าอัตโนมัติ และกระจกภายในรถยังมีการปรับการสะท้อนแสงอัตโนมัติเพื่อลดแสงจ้า ทำให้ปลอดภัยในการขับขี่เวลากลางคืน------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2560
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/JVxhk
เพิ่มเพื่อน