สโมสรฟอร์มูลา

โวลโว แถลงทิศทางการตลา


บริษัท วอลโว่ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถบรรทุก โวลโว ทรัคส์ และยูดี ทรัคส์ จัดงานสรุปสถานการณ์ตลาดรถบรรทุก 5 เดือนแรก พร้อมเผยแนวโน้มครึ่งปีหลัง

 

ตลาดรถบรรทุกขนาดใหญ่ในช่วง 5 เดือนแรกของปีนี้ ยังไม่เป็นไปตามคาดหมาย ตลาดหดตัวลงเล็กน้อยที่ 8 % เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่แล้ว ทั้งนี้เพราะมีหลายปัจจัยลบที่กระทบต่ออุตสาหกรรมรถบรรทุก ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนภาคเอกชนลดลง โดยเฉพาะการลงทุนในสิ่งก่อสร้างที่ลดลงถึง 4.5 % และการลงทุนในเครื่องมือเครื่องจักรที่ลดลง 0.3 % ในไตรมาสแรกของปี

 

ในขณะที่ยอดขายของ วอลโว่ กรุ๊ป (ประเทศไทย)ฯ ในช่วง 5 เดือนแรกของปีนี้ ยังคงทรงตัวเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยมียอดขายทั้งหมด 445 คัน ยอดมาจาก โวลโว ทรัคส์ 119 คัน และยูดี ทรัคส์ 326 คัน โดยมีส่วนแบ่งตลาดของทั้ง 2 บแรนด์ที่ 6 % เหมือนปีก่อน

 

อย่างไรก็ตามยังคงมีปัจจัยเอื้อต่อการเติบโตในตลาด การลงทุนในโครงการใหญ่ทั้งภาครัฐและเอกชน หากปัจจัยต่างๆ ได้ดำเนินการหรือเป็นไปตามแผน อาจจะทำให้เห็นการพลิกฟื้นของตลาด ซึ่งบริษัทฯ เตรียมแผนกระตุ้นตลาดในช่วงปลายปีด้วยการจัดกิจกรรมต่างๆ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2560
คอลัมน์ : สโมสรฟอร์มูลา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/hkYeV
เพิ่มเพื่อน