แลรถคันรัก

โตโยตา ตุนดรา หล่อล่ำ บึกบึน สไตล์อเมริกัน แต่งครบ สวย แข็งแกร่ง แรงดี


ASIA AUTO SHOP 4×4 PARTS ร้านติดตั้งชุดแต่งสำหรับรถ 4×4 โดยเฉพาะ มีลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ โตโยตา ตุนดรา รุ่น 1974 เอดิชัน คันนี้เป็นของลูกค้าชาวลาว ส่งมาให้ทางร้านเพิ่มความงาม เสริมความแกร่ง และช่วงล่าง

ภายนอก กันชนหน้า/หลังเดิม เสริมวินช์เชือกของ ไอรอนแมน 4×4 ขนาด 12,000 ปอนด์ ที่กันชนหน้า กระจังหน้ารถออกแบบตะแกรงเหล็กสีดำปั๊มขึ้นรูป ปิดทับด้วยโครงแผ่นเหล็กสีดำด้าน เพิ่มความเข้มให้รถ ตรงกลางกระจังหน้าติดตั้งไฟแอลอีดี แบบไลท์บาร์ และขนาบข้างด้วยไฟแอลอีดีทรงลูกเต๋า ชุดนี้ฝังอยู่ในกระจังหน้าเรียบเนียน เสริมความเข้มของซุ้มล้อด้วยคิ้วโป่งทั้ง 4 ล้อขนาดลงตัว

 

ด้านข้างติดตั้งบันไดไฮเทคของ อี-บอร์ด จาก อมาดา ที่สามารถเก็บเข้าในตัวถังรถ เมื่อเปิดประตู บันไดก็จะยื่นออกมาอัตโนมัติ เพิ่มความสะดวกสบายขณะขึ้น/ลง ด้านท้ายรถใต้กันชนติดตั้งชุดลากเรือ และใต้ท้องรถเพิ่มความสวยงาม และอัตราเร่งที่ทันใจด้วยท่อแต่ง ทีอาร์ดี ปลายท่อแยก 2 ทางดูดุดัน

 

ภายในกว้างขวาง แผงแดชบอร์ดตกแต่งสวยงาม เล่นสีทูโทนดำตัดน้ำตาล พวงมาลัยฝั่งซ้ายลายไม้ เบาะนั่งหน้า/หลังหุ้มหนังสีน้ำตาล และเบาะพักแขน ตัดกับสีดำในห้องโดยสาร ชุดเครื่องเสียงเลือกใช้เฮดยูนิท ขนาด 2 DIN ของ JVC หน้าจอขนาด 7 นิ้ว มีระบบนำทางจีพีเอสในตัว ทำงานเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ผ่านสัญญาณบลูทูธ และอินเตอร์เนทได้ ตัวเครื่องมีปุ่ม เอพีพีเอส สามารถเล่นแอพพลิเคชันในเครื่องได้บนสัญญาณอินเตอร์เนท ชุดลำโพงติดตั้งที่แผงประตูทั้ง 4 บานแบบแยกชิ้น 2 ทาง ของ JVC เช่นกัน

 

เครื่องยนต์เบนซิน รหัส 3UR-FE วี 8 สูบ 32 วาล์ว ความจุ 5.7 ลิตร กำลังสูงสุด 381 แรงม้า ที่ 5,600 รตน. และแรงบิดสูงสุด 40.9 กก.-ม. ที่ 3,600 รตน. ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ เพิ่มชุดท่อแต่งของ ทีอาร์ดี เพิ่มแรงม้า ทำให้ขับขี่สนุกมากขึ้น

 

ช่วงล่างยก 7 นิ้ว ด้านหน้าเลือกใช้ชุดยกของ บีดีเอส ซัสเปนชัน ติดตั้งชอคอับหน้า พร้อมสปริง ฟอกซ์ รุ่นมีซับแทงค์ ปรับความหนืดได้ 8 ระดับ ด้านหลังติดตั้งรองก้อนขนาด 7 นิ้ว เปลี่ยนโตงเตงใหม่ ชอคอับหลังใช้ ฟอกซ์ แบบมีซับแทงค์ ปรับความหนืดได้ 8 ระดับ ในส่วนเพลากลางได้ติดตั้งบุชดรอพเพลากลางของ บีดีเอส

 

ข้อมูลรถคันรัก

เจ้าของ PHONEPASEUTH THAMMAVONGSA
ยี่ห้อ/รุ่น โตโยตา ตุนดรา
ตกแต่งจาก ASIA AUTO SHOP 4×4 PARTS

รายละเอียดการตกแต่ง

ภายนอก บันไดข้าง สปอทไลท์ วินช์
ภายใน เดิมๆ
เครื่องยนต์ เบนซิน 8 สูบ 5.7 ลิตร
ระบบรองรับ เซทชอคอับหน้า/หลัง สปริง แหนบ พร้อมยางชุดใหม่


------------------------------
เรื่องโดย : ศุภสรรค สิทธิกล
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2560
คอลัมน์ : แลรถคันรัก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/S7KRQ
เพิ่มเพื่อน