บทบรรณาธิการ

MOTOR EXPO 2017 ยอดจองพื้นที่ ทะลัก !


เป็นประจำทุกปี ที่ช่วงต้นเดือนมิถุนายน จะเป็นการเปิดให้จองพื้นที่งาน MOTOR EXPO และปีนี้เราจัดงานเป็นปีที่ 34 เราได้รับเสียงตอบรับจากบรรดาค่ายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เครื่องเสียงติดรถยนต์ และอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องต่างๆ มาจับจองพื้นที่กันอย่างคับคั่ง เราทำสถิติใหม่ โดยพื้นที่ทั้งหมดของงาน ถูกลูกค้าผู้มีอุปการคุณจับจองไปแล้วกว่า 95 % ภายในเวลาอันรวดเร็ว

เรียกว่า MOTOR EXPO 2017 หรือ “งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34″ มียอดจองพื้นที่คึกคัก ทุกค่ายมั่นใจว่ายอดขายกระฉูดส่งท้ายปีแน่นอน และตัวเลขที่ค้าขายภายในงานก็มีส่วนช่วยดันตัวเลขการตลาดให้เติบโตต่อเนื่องถึงปีหน้า

 

สำหรับยอดจองรถยนต์ภายในงานปีนี้ เราตั้งเป้าหมายไว้ที่ตัวเลข 40,000 คัน รถจักรยานยนต์ 7,000 คัน จำนวนผู้ชมงาน คาดว่าจะมีผู้ชมสูงถึง 1.5 ล้านคน ส่วนเม็ดเงินหมุนเวียน คาดการณ์กันไว้ไม่ต่ำกว่า 50,000 ล้านบาท เบื้องต้นค่ายรถยนต์ที่จับจองพื้นที่ร่วมงานในปีนี้ ได้แก่ เกีย/แจกวาร์/เชฟโรเลต์/ซูซูกิ/ซูบารุ/โตโยตา/นิสสัน/เบนท์ลีย์/บีเอมดับเบิลยู/โพร์เช/ฟอร์ด/โฟตอน/มาซดา/มิตซูบิชิ/มีนี/เมร์เซเดส-เบนซ์/เลกซัส/แลนด์ โรเวอร์/โวลโว/อีซูซุ/เอมจี/เอาดี/ฮอนดา/ฮันเด ส่วนรถมือสองคุณภาพดี เช่น เอาดี/เมร์เซเดส-เบนซ์ ทีทีซี และโตโยตา ชัวร์ สำหรับรถนำเข้าก็มีค่าย บีอาร์จี เป็นต้น

 

สำหรับรถจักรยานยนต์ ปีนี้สุดคึกคัก ผู้ผลิตบแรนด์ดังระดับโลก แห่เข้าร่วมงานอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ได้แก่ คาวาซากิ/เคทีเอม/จีพีเอกซ์/ดูกาตี/ทไรอัมฟ์/บีเอมดับเบิลยู/เบเนลลี/ปิอัจโจ/โมโต กุตซี/ยามาฮา/ยูดา/รอยัล เอนฟีลด์/ริวกะ/ลี่ฟาน/เวสปา/สตาลเลียนส์/อาพริลีอา/ฮอนดา บิกวิง และฮาร์เลย์-เดวิดสัน สรุปค่ายรถยนต์เกือบ 30 บแรนด์ ส่วนรถจักรยานยนต์เกือบ 20 บแรนด์

 

ส่วนพื้นที่การจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34″ มีทั้งสิ้น 80,000 ตารางเมตร แบ่งเป็นภายในอาคารชาลเลนเจอร์ 60,000 ตารางเมตร สำหรับจัดแสดงรถยนต์ รถจักรยานยนต์ อุปกรณ์เกี่ยวเนื่อง โดยผังพื้นที่ของปีนี้ใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา มีการปรับเปลี่ยนเพียงเล็กน้อยตามความเหมาะสม และพื้นที่ภายนอกอาคาร หรือลาน P9 ริมทะเลสาบอีก 20,000 ตารางเมตร สำหรับกิจกรรมอื่นๆ ยังคงมีอยู่คับคั่งเช่นเดิม ทั้งกิจกรรมสันทนาการ ความบันเทิง และวิชาการต่างๆ

 

ด้วยความเชื่อมั่นของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย จากช่วง 4 เดือนแรกของปีนี้ มียอดจำหน่ายรถยนต์โตกว่า 15 % เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา รวมถึงศักยภาพของผู้จัด คุณภาพของงานที่ได้มาตรฐานสากล กำลังซื้อของผู้ชมงาน ประกอบกับช่วงเวลาการจัดงานเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของปี ลูกค้าจึงมั่นใจได้เต็มร้อยว่า จะสามารถสร้างยอดขายส่งท้ายปีได้เป็นอย่างดี

 

พลาดไม่ได้กับงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34″ จัดแสดงที่เดิม ที่ๆ คนรักรถคุ้นเคย ณ อาคารชาลเลนเจอร์ IMPACT เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน-11 ธันวาคม 2560------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2560
คอลัมน์ : บทบรรณาธิการ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/908ji
เพิ่มเพื่อน