รถเด่นร้านดัง

CHAINAT SOUND


CHAINAT SOUND ศูนย์จำหน่าย/ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำ ที่มีผลงานมาตรฐานระดับแชมพ์ให้เป็นที่รู้จักของนักเล่นในบ้านเรามาอย่างต่อเนื่อง สำหรับชุดระบบเสียงคันที่นำมาให้ชมในครั้งนี้ เป็นรถ โตโยตา ฟอร์ทูเนอร์ ซึ่งเป็นรถเด่นที่นำไปโชว์ในงาน EMMA ที่แหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี

 

การจัดชุด

สำหรับชุดเครื่องเสียงในรถคันนี้ เป็นระบบ QUAD-AMPS มีการปรับเปลี่ยนอุปกรณ์เครื่องเสียงบางรายการ เช่น แหล่งสัญญาณจากเดิมที่เป็น ALPINE รุ่น W502E เปลี่ยนเป็น ALPINE รุ่น D800 ทำงานร่วมกับตัวควบคุม และพโรเซสเซอร์ ALPINE รุ่น C800 และ H800 ตามลำดับ ส่วนการขยายเสียงในซิสเตมชุดนี้ ใช้เพาเวอร์แอมพ์หลอด GROUND ZERO (ขนาด 2 แชนแนล รวม 4 ตัว) เพื่อขับลำโพงแยกชิ้น 3 ทาง SCAN-SPEAK หรือรุ่นที่เรียกกันว่า ใบพัด 3 ทาง และเพาเวอร์แอมพ์ GROUND ZERO รุ่น GZPA REFERENCE 2 ขับลำโพงซับวูเฟอร์ SCAN-SPEAK รุ่น 26W/4558T00 ขนาด 10″ (1 คู่) และเลือกใช้สายไฟ/กราวน์ดของ SPIRIT สายสัญญาณ LIGHTNING สายลำโพง MIT และเพาเวอร์ คาพาซิเตอร์ BRAX ขนาด 1 ฟารัด เพื่อเสริมประสิทธิภาพระบบไฟ

 

การติดตั้ง

ในด้านของงานติดตั้ง แหล่งสัญญาณ และตัวควบคุมของ ALPINE อยู่หน้าคอนโซล ส่วนการติดตั้งลำโพง SCAN-SPEAK ได้นำทวีเตอร์ และมิดเรนจ์ติดตั้งที่เสา A-PILLAR พร้อมกับปรับมุมยิงเสียง และวูเฟอร์ในช่องแผงประตู ส่วนบริเวณที่วางเท้าฝั่งผู้โดยสารด้านหน้า ได้ออกแบบทำแผงซาวน์ดคอนเซพท์ให้กับเพาเวอร์แอมพ์ GROUND ZERO อย่างประณีต ด้านหลังรถได้ออกแบบแผงซาวน์ดติดตั้งเพาเวอร์แอมพ์แบบเปิดโชว์วงจรภายใน และออกแบบติดตั้งตู้สูตรซับวูเฟอร์ไว้ทั้ง 2 ฝั่งของห้องเก็บของด้านหลังอย่างประณีต

นอกจากนี้ ยังใช้วัสดุซับเสียง SPIRIT สำหรับแดมพ์แผงประตูหน้า/หลังทั้ง 4 บาน เพื่อป้องกันการสั่นกระพือที่แผงประตูรถ และแดมพ์ภายในห้องโดยสารทั้งคัน อีกทั้งยังแดมพ์เป็นพิเศษที่ประตูท้ายรถ (ประตูที่ 5) เพื่อป้องกันการสะท้อนของเสียงที่เกิดขึ้นภายในห้องโดยสาร ทำให้ห้องโดยสารรถยนต์มีความเงียบ และปราศจากเสียงรบกวนใดๆ ซึ่งช่วยให้การฟังเพลงได้ความไพเราะมากยิ่งขึ้น

CHAINAT SOUND เลขที่ 209/13 ตำบลบ้านกล้วย อำเภอเมือง จังหวัดชัยนาท โทร. (056) 412-253, 08-1379-0040 และ www.chainatsound.net------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2557
คอลัมน์ : รถเด่นร้านดัง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/1QmHo
เพิ่มเพื่อน