เนื่องจากปก Formula

NEW HONDA JAZZ


NEW HONDA JAZZ

แฮทช์แบคใหม่ รูปลักษณ์ปราดเปรียว ครบครันด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ มาตรฐานความปลอดภัยสูง ห้องโดยสารกว้างขวาง สะดวกสบาย ปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้หลากหลาย ด้วยเบาะนั่งหลังแบบ ULTRA SEAT เครื่องยนต์ I-VTEC ตอบสนองได้ดังใจ รองรับ อี 85 ระบบเกียร์อัตโนมัติซีวีที ใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพและประหยัดน้ำมัน

 

NEW HONDA JAZZ เจเนอเรชันที่ 3 รถ 5 ประตูแฮทช์แบค ดีไซจ์นโดดเด่น ทันสมัย พื้นที่ใช้สอยมากขึ้น สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้หลากหลาย ด้วยเบาะนั่งหลังแบบ ULTRA SEAT เครื่องยนต์ I-VTEC ใหม่ รองรับน้ำมันแกสโซฮอล อี 85 และเทคโนโลยีการขับเคลื่อนแบบ CVT ใหม่ ที่ล้ำหน้า ตอบสนองได้ดังใจ ประหยัดน้ำมันและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปลอดภัย มาตรฐานสูง ทั้งระบบช่วยควบคุมการทรงตัว ระบบเบรคป้องกันล้อลอค พร้อมระบบกระจายแรงเบรค ระบบถุงลม 6 ตำแหน่ง และจุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก

 

ภายนอก
ปราดเปรียว แข็งแกร่ง

รูปลักษณ์ของ NEW HONDA JAZZ ปราดเปรียวแต่ดูมีพลัง ด้วยการออกแบบเส้นสายด้านข้างตัวรถที่คมชัด เน้นความแข็งแกร่งและสปอร์ทลงตัวในทุกมิติ

ไฟหน้ารูปทรงเพรียวบาง โฉบเฉี่ยว เชื่อมต่อกันเป็นหนึ่งเดียวกับกระจังหน้า กันชนหน้า/หลังแบบสปอร์ท ไฟท้ายแบบแอลอีดี ที่ออกแบบให้รับกับฝากระโปรงท้าย สะท้อนภาพลักษณ์ของรถในรูปแบบแฮทช์แบค และสวยสะดุดตายิ่งขึ้น

ในรุ่น SV และ SV+ เติมมาดสปอร์ท ด้วย ไฟตัดหมอกคู่หน้า สเกิร์ทข้าง และสปอยเลอร์หลังคา รวมทั้งไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้าง และล้อแมกขนาด 16 นิ้ว พร้อมยาง 185/55 R16

 

ภายใน
สะดวกสบาย หลากหลาย
ห้องโดยสารของ NEW HONDA JAZZ ติดตั้งเทคโนโลยีควบคุมแบบอัจฉริยะ ที่ตอบรับไลฟ์สไตล์ทันสมัย ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์และระบบควบคุมเปิด/ปิดประตูอัจฉริยะ (ยกเว้นรุ่น S)

ระบบเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ พร้อมแผงควบคุมแบบสัมผัส (ในรุ่น V+ SV และ SV+) ใช้งานง่ายในรุ่น SV และ SV+ สะดวกสบายกับระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย และครูสคอนทโรล ช่วยลดความเมื่อยล้าเมื่อต้องเดินทางไกล

เครื่องเสียง หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว พร้อมฟังค์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นระบบการเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย เพื่อแสดงภาพ ชื่อศิลปิน อัลบัม และชื่อเพลงจาก AUDIO DISPLAY นอกจากนี้ยังมี FUEL CONSUMPTION DISPLAY ที่จะแสดงผลทั้งอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย และระยะทางที่สามารถวิ่งได้ โดยคำนวณจากปริมาณน้ำมันที่เหลืออยู่ และพิเศษกับโหมด SIRI EYES FREE MODE ที่รองรับระบบสั่งงานด้วยเสียงผ่าน SIRI รวมถึงการเชื่อมต่อภาพและเสียงผ่าน HDMI พร้อมรองรับ HONDALINK NAVIGATION APPLICATION ในรุ่น V+ SV และ SV+

อุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งที่วางแก้วน้ำบนคอนโซลหน้าด้านคนขับ คอนโซลกลาง 2 ตำแหน่ง กล่องเก็บ TABLET ในพนักเท้าแขนด้านหน้า ช่องเชื่อมต่อ USB 2 ตำแหน่ง พร้อมช่องจ่ายไฟสำรองด้านหน้า 1 จุด

พื้นที่ห้องโดยสารด้านหลังและที่วางขากว้างสบายยิ่งขึ้น เบาะหลังแบบ ULTRA SEAT พนักพิงปรับเอน และแยกพับแบบ 60:40 สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้อย่างหลากหลาย 4 โหมด UTILITY MODE เพิ่มพื้นที่วางสัมภาระได้ถึง 906 ลิตร (พับเบาะลงทั้ง 2 ด้าน) LONG MODE เก็บของในแนวยาวได้ถึง 2,480 มม. (พับเบาะหน้า/หลังด้านซ้าย) TALL MODE เก็บของในแนวสูงได้ถึง 1,280 มม. (พับยกเบาะนั่งขึ้น) และ REFRESH MODE เปลี่ยนเป็นห้องนั่งเล่น (พับพนักพิงเบาะคู่หน้าลง)

 

เครื่องยนต์
แรง ประหยัด รองรับ อี 85

NEW HONDA JAZZ ใช้เครื่องยนต์ I-VTEC ขนาด 1.5 ลิตร 117 แรงม้า รองรับน้ำมันแกสโซฮอล อี 85 ผสานความนุ่มนวลของระบบเกียร์อัตโนมัติแบบซีวีที ใหม่ ซึ่งช่วยเพิ่มทั้งประสิทธิภาพในการขับ และการประหยัดน้ำมัน พร้อมระบบควมคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยแบบ 7 จังหวะ เพิ่มความเร้าใจในการขับติดตั้งระบบช่วยขับแบบประหยัดน้ำมัน ECO ASSIST เพื่อความสมบูรณ์แบบของการใช้เชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ประกอบด้วย

ECO COACHING ระบบแสดงผลการขับ แบบประหยัดน้ำมันเพื่อช่วยบอกให้ผู้ขับขี่รู้ว่าพฤติกรรมการขับขี่แบบใดที่สามารถใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยจะแสดงผลด้วยการเปลี่ยนสีที่มาตรวัดเรืองแสง (ยกเว้นรุ่น S)

ECON MODE ระบบที่ช่วยลดการใช้พลังงานที่สิ้นเปลืองโดยระบบจะปรับการทำงานของเครื่องยนต์ เกียร์ ลิ้นปีกผีเสื้อแบบอีเลคทรอนิคและระบบปรับอากาศให้สัมพันธ์กันและเหมาะสมกับรูปแบบการขับแบบประหยัด เพื่อให้ผู้ขับสามารถใช้เชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ระบบรองรับ
ปลอดภัยมาตรฐานสูง

NEW HONDA JAZZ ติดตั้งระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HSA: HILL START ASSIST) ช่วยควบคุมไม่ให้รถไหลถอยหลังขณะออกตัวบนทางลาดชัน เพิ่มความปลอดภัยในการขับ และทำให้ออกตัวได้อย่างนุ่มนวล ระบบช่วยควบคุมการทรงตัว (VSA: VEHICLE STABILITY ASSIST) ช่วยเพิ่มความมั่นใจขณะเข้าโค้ง ป้องกันการลื่นไหลออกด้านข้าง ระบบเบรคป้องกันล้อลอค (ABS) ช่วยให้สามารถควบคุมพวงมาลัยได้ดีขณะเบรคกะทันหัน พร้อมระบบกระจายแรงเบรค (EBD) เพิ่มประสิทธิภาพการเบรคให้มีความสมดุลมากขึ้น และสัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรคกะทันหัน (ESS: EMERGENCY STOP SIGNAL) โดยสัญญาณไฟฉุกเฉินจะติดเองอัตโนมัติ เมื่อมีการเบรคกะทันหัน ที่ความเร็วมากกว่า 60 กม./ชม. เพื่อแจ้งเตือนผู้ร่วมเส้นทางอย่างชัดเจน ลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุ เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่น

โครงสร้างตัวถังนิรภัย G-CON ปกป้องห้องโดยสารจากการชนรอบทิศทาง และจุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก (ISOFIX & CHILD ANCHOR) ในรุ่น SV+ มีระบบถุงลม 6 ตำแหน่งถุงลมคู่หน้า (DUAL SRS) ถุงลมคู่หน้าด้านข้างแบบอัจฉริยะ (I-SIDE AIRBAGS) ม่านถุงลมด้านข้าง (SIDE CURTAIN AIRBAGS) กล้องส่องภาพด้านหลังปรับมุมมองได้ 3 ระดับ ทั้งแบบ 130 องศา 180 องศา และมุมมองจากด้านบน

NEW HONDA JAZZ แบ่งเป็น 6 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น S MT ราคา 555,000 บาท AT ราคา 594,000 บาท รุ่น V ราคา 654,000 บาท V+ ราคา 694,000 บาท รุ่น SV ราคา 739,000 บาทและ SV+ ราคา 754,000 บาท มีให้เลือก 6 สี ได้แก่ เทาโมเดิร์นสตีล (เมทัลลิค) เงิน

อลาบาสเตอร์ (เมทัลลิค) ดำคริสตัล (มุก) ขาวทาฟเฟทา และพิเศษน้ำเงินบริลเลียนท์ สปอร์ที (เมทัลลิค) เหลืองแอททแรค (มุก) เฉพาะรุ่น SV และ SV+ (สำหรับสีมุกเพิ่ม 6,000 บาท)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูม HONDA ทั่วประเทศ หรือดูข้อมูลที่ www.honda.co.th/jazz------------------------------
เรื่องโดย : ธนสาร เสาวมล
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2557
คอลัมน์ : เนื่องจากปก Formula
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/kkWfg
เพิ่มเพื่อน