ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์

แรลลีก่อนเลือกตั้ง


พวกเราชาว “สื่อสากล” ขอขอบคุณใครก็ตามที่ทำให้การเลือกตั้งไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในวันที่ 20 กรกฎาคม

ที่ต้องขอบคุณ เพราะถึงเราจะต้องการไปเลือกตั้ง แต่เราก็ต้องการให้สมาชิกนิตยสารในเครือของเรา ตลอดจนผู้สนใจได้ “แรลลีก่อนเลือกตั้ง” มากกว่า

เป็นธรรมเนียมของเราในการจัด “สื่อสากล แฟมิลี แรลลี” แรลลีท่องเที่ยวสุดมัน รางวัลเพียบ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างเรากับสมาชิก และผู้อ่านของเราเป็นประจำทุกปี โดยปีนี้ซึ่งเป็นครั้งที่ 10 จะจัดขึ้นในวันที่ 19-20 กรกฎาคม 2557

กำหนดการแข่งขันนี้ เราลอคปฏิทินไว้ตั้งแต่ต้นปี พร้อมกับได้เตรียมการต่างๆ เป็นที่เรียบร้อยก่อนที่ กกต. จะวางแผนจัดการเลือกตั้งในวันเดียวกัน โดยไม่ถามคำถามสุขภาพเราเลยสักคำ

ทีแรก ถึงเราจะมั่นใจว่า สมาชิกของเราน่าจะเลือกไปแรลลีมากกว่าไปเลือกตั้ง แต่ก็ไม่อยากให้ใครมาตีความว่าเรากำลัง “ลับลวงพราง” เข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง จึงเตรียมจะเลื่อนกำหนดการมหาสนุกของเราให้เร็วขึ้นแล้วเชียว พอดีพวกท่านๆ ทั้งหลายตกลงกันไม่ได้ การเลือกตั้งจึงต้องเลื่อนหนีเราออกไปเอง

สำหรับสมาชิก และผู้อ่านที่เคยไปแรลลีกับเราในปีก่อนๆ คงทราบดีและยืนยันได้ว่า “สื่อสากล แฟมิลี แรลลี” เต็มไปด้วยความสนุกสนานและคุ้มค่า ทั้งจากเส้นทาง เกม ของรางวัล และที่พัก

ปีนี้เราเปลี่ยนบรรยากาศไปใช้เส้นทางกรุงเทพ ฯ–ชะอำ และพักที่ เธอะ รีเจนท์ ชะอำ บีช รีสอร์ท โดยมีไฮไลท์อยู่ที่งานเลี้ยงสังสรรค์ช่วงเย็นที่จะจัดขึ้นตามแนวคิด “มวลมหาความสนุก ที่ทุกคนรอคอย”

นอกจากนี้ ก่อนถึงงานสังสรรค์ เรายังจัดให้มีการประชุมผู้รับเหมาก่อสร้างของงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 31” ด้วย เพื่อพูดคุยทำความเข้าใจ และแลกเปลี่ยนความเห็นกันระหว่างผู้จัดงาน กับผู้รับเหมาก่อสร้างอย่างเป็นทางการ เพื่อให้การออกแบบและก่อสร้างบูธอยู่ภายใต้มาตรฐานและกฎเกณฑ์เดียวกัน ซึ่งเป็นจุดเด่นประการหนึ่งของงาน “มหกรรมยานยนต์”

อันนี้ถือเป็นการเผยเคล็ดลับกันเลยทีเดียวว่า เพราะการประชุมผู้รับเหมาในระหว่างแรลลี ประจำปีนี่แหละ ที่ทำให้ “มหกรรมยานยนต์” ของเรารักษาและพัฒนามาตรฐานการจัดงานได้อย่างต่อเนื่อง

ผมเชื่อว่า ช่วงที่ “ฟอร์มูลา” ฉบับนี้วางตลาด แรลลีของเราที่รับสมัครผู้เข้าแข่งขันจำนวนจำกัดคงเต็มหมดแล้ว แต่ไม่เป็นไรครับ โอกาสหน้ายังมี เหมือนกับการเลือกตั้ง ที่ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ได้เลือก

สิ่งที่อยากย้ำก็คือ “สื่อสากล แฟมิลี แรลลี” มีความสำคัญทั้งกับสมาชิกและผู้อ่านของเรา รวมไปถึงผู้ร่วมแสดงในงาน “มหกรรมยานยนต์” อย่างแน่นอน ฉะนั้น คงหายสงสัยกันแล้วนะครับว่า เหตุใดเราจึงเรียกร้องว่าต้อง “แรลลีก่อนเลือกตั้ง”



------------------------------
เรื่องโดย : ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2557
คอลัมน์ : ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/MrPPY
เพิ่มเพื่อน