รถใหม่ในประเทศ

เมร์เซเดส-เบนซ์ อี-คลาสส์ คูเป


สายพันธุ์ อี-คลาสส์ เพิ่มความหลากหลายของตัวถังที่ทำตลาด กับสไตล์สปอร์ทคูเป รูปทรงปราดเปรียว ผสมความหรูหรา 0-100 กม./ชม. ใน 6.4 วินาที

 

เมร์เซเดส-เบนซ์ อี-คลาสส์ คูเป มีพื้นฐานมาจากซีดาน อี-คลาสส์ ในรุ่นล่าสุดมีรูปทรงเร้าใจมากยิ่งขึ้น ด้านหน้าโดดเด่นด้วยกระจังหน้าแบบสปอร์ทที่ลาดต่ำลง สัญลักษณ์ดาวสามแฉกตรงกลาง และกระจกไร้ขอบทั้ง 4 บาน ซึ่ง 2 บานด้านหลังถูกปรับแต่งให้ยาวเรียวมากขึ้น ฝากระโปรงได้รับการออกแบบให้ดูยาว ในขณะที่ช่วงท่อนหลังยกตัวขึ้นอย่างทรงพลัง มิติโดยรวมมีขนาดตัวถังที่ใหญ่ขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า

 

อี-คลาสส์ คูเป ติดตั้งเบาะหนังแบบแยกอิสระในแต่ละตำแหน่ง นับเป็นเอกลักษณ์ของรถสปอร์ทคูเปจำนวน 4 ที่นั่ง แต่ให้ความกว้างขวางและสะดวกสบายสูงสุดแก่ผู้โดยสาร นอกจากนี้ยังติดตั้งหน้าจอความละเอียดสูงขนาด 12.3 นิ้ว ที่สามารถเลือกรูปแบบของหน้าจอได้ 3 แบบตามชอบ คือ คลาสสิค สปอร์ท และพโรเกรสสีฟ นอกจากนี้ยังติดตั้งระบบไฟในห้องโดยสารที่ปรับสีได้ถึง 64 สี

 

รุ่นที่ทำตลาดในบ้านเรา คือ เมร์เซเดส-เบนซ์ อี 300 คูเป เอเอมจี ไดนามิค เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 245 แรงม้า ที่ 5,500 รตน. แรงบิดสูงสุด 37.7 กก.-ม. ที่ 1,400-4,000 รตน. เกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 6.4 วินาที ความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม.

 

ระบบรักษาความปลอดภัย และอุปกรณ์ใช้งานเพื่อความสะดวกสบาย ได้แก่ ระบบขับเคลื่อนหลากหลายโหมด มีให้เลือกถึง 5 แบบ นั่นคือ อีโค คอมฟอร์ท สปอร์ท สปอร์ท พลัส และระบบปรับตั้งเอง ระบบช่วยการนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ แผงควบคุมระบบสัมผัส มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดสูงขนาด 12.3 นิ้ว

 

เมร์เซเดส-เบนซ์ อี 300 คูเป เอเอมจี ไดนามิค สปอร์ทคูเป ระดับหรู ราคา 4,540,000 บาท------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2560
คอลัมน์ : รถใหม่ในประเทศ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Ah54D
เพิ่มเพื่อน