โลกรถยนต์สนทนา

PP SUPERWHEELS


รายการ “โลกรถยนต์” ช่วง ฟอร์มูลา ฟอรัม ทาง NATION TV (ช่อง 22) สนทนากับ ชัยยศ เอี่ยมสมบูรณ์กร กรรมการผู้จัดการ และสมพงษ์ ตรงนามสุขกิจ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการตลาด บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ออกแบบ ควบคุมการผลิต และจำหน่ายล้อแมก COSMIS, NAYA, FORCE, VALENZA และ FATTAH

 

โลกรถยนต์ : บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด เริ่มดำเนินการเมื่อใด และมีสินค้าอะไรบ้าง ?

 

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ : บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับล้อแมกมายาวนาน ตั้งแต่ปี 2540 ต่อมาในปี 2547 เริ่มเป็นผู้ชำนาญการผลิตล้อแมกเพื่อขายส่ง จัดจำหน่ายทั่วประเทศ เมื่อปี 2554 ได้เริ่มสร้างบแรนด์ COSMIS, NAYA, FORCE และ VALENZA จำหน่ายไปทั่วประเทศ รวมไปถึงต่างประเทศด้วย และต่อมาปี 2557 จึงได้เปิดตัวบแรนด์ใหม่ คือ FATTAH โดยมีวิสัยทัศน์ คือ มุ่งมั่นในการยกระดับธุรกิจ และคุณภาพผลิตภัณฑ์ ให้ทัดเทียมกับต่างประเทศ

 

โลกรถยนต์ : คอนเซพท์ของล้อแมกแต่ละบแรนด์ของ PP SUPERWHEELS เป็นอย่างไร ?

 

พี ซุปเปอร์วีลส์ฯ : พี บแรนด์ COSMIS เป็นล้อแมกแนวเรซิง ระดับไฮเอนด์ โดยวางคอนเซพท์ไว้ว่า ไม่จำเป็นจะต้องเป็นล้อแมกนำเข้า ก็สามารถมีคุณภาพและมาตรฐานในการผลิตแบบเดียวกับมาตรฐานระดับโลก

 

แรนด์ FORCE ก็จะมีคาแรคเตอร์เดียวกัน แต่ราคาจะต่ำลงมา เหมือนล้อแมกทั่วไปในตลาด

 

ต่อมา คือ NAYA ล้อแมกแนวลักชัวรี วีไอพี จากนั้นได้พัฒนาเป็นบแรนด์ NAYA SPIRITS เพื่อตอบสนองรถยุโรป และอเมริกัน ในสไตล์สปอร์ทพรีเมียม

 

VALENZA ซึ่งเป็นล้อแมกแนวลักชัวรี วีไอพี แต่เป็นสินค้าราคาทั่วไป

 

สำหรับ FATTAH SPORT เป็นแนวเรซิง ราคาอยู่ตรงกลางระหว่าง COSMIS กับ FORCE พูดง่ายๆ ว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้บริโภค ซึ่งล้อแมกทุกบแรนด์ของ PP SUPERWHEELS ผลิตภายใต้การควบคุมคุณภาพ และต้องผ่านมาตรฐานระดับสากล

 

โลกรถยนต์ : ล้อแมกบแรนด์ใดของ PP SUPERWHEELS ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ?

 

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ : บแรนด์ COSMIS ที่ตอนนี้ส่งออกไปจำหน่ายยังหลายๆ ประเทศทั่วโลก ถือเป็นความภูมิใจของบริษัทฯ และทีมงาน ซึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยม คือ XT-SERIES และ INNER LINE SERIES

 

โลกรถยนต์ : เหตุใดสินค้าจึงเป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ ? 

 

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ : บริษัทฯ เน้นคิดต่างจากล้อแมกทั่วไปในท้องตลาด และไม่ใช่ต่างแค่ดีไซจ์น แต่รวมถึงขนาดด้วย เราไม่ได้เน้นเฉพาะความสวย แต่คำนึงถึงเรื่องประสิทธิภาพด้วย ตลอดระยะเวลาที่ทำล้อแมกมา พยายามบอกคนใช้อยู่ตลอดว่า ล้อแมกไม่ใช่แค่แฟชัน ไม่ได้เปลี่ยนเพื่อความแตกต่างอย่างเดียว แต่เปลี่ยนแล้วต้องเพิ่มสมรรถนะ ทำให้เกิดความมั่นใจ ความปลอดภัยในการขับขี่ ช่วยดูแลรถไปในตัว

 

ล้อแมกที่ดีต้องมีน้ำหนักเบา ต้องไม่กินกำลังเครื่องยนต์ ไม่เป็นตัวถ่วงระบบช่วงล่าง ลูกหมาก หรือชอคอับ ตรงนี้บริษัทฯ ให้ความสำคัญมาโดยตลอด เรามองว่าล้อแมกเป็นสินค้าที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้การขับขี่ คนทั่วไปมองว่าแค่ยางที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับความปลอดภัย จริงๆ ล้อแมกก็มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่หลักๆ จะเกี่ยวข้องกับเพอร์ฟอร์มานศ์ของล้อ น้ำหนักล้อที่เบาจะช่วยลดภาระช่วงล่างลงไปได้เยอะ แต่เบาในที่นี้ คือ ต้องผ่านมาตรฐานผลิตด้วย

 

โลกรถยนต์ : ปีนี้มีสินค้าใหม่หรือไม่ ?

 

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ : สินค้าใหม่ในปี 2560 จะมีอยู่หลายรุ่น ซึ่งจะทยอยเปิดตัวตลอดทั้งปี สำหรับบแรนด์ COSMIS ตอนนี้กระแสล้อโฟร์วีลดไรฟกำลังมาแรง จึงแนะนำ DEVIL SERIES ลาย BOOT และ OAK ซึ่งเหมาะสำหรับรถยกสูง ที่ใช้นวัตกรรมการหยอดสี สีดำเงา และดีไซจ์นกลึงขอบให้เป็นเฟือง สีดำด้าน มี 10 ดีไซจ์น ขนาด 16, 17, 18 และ 20 นิ้ว โดยมีจุดเด่น คือ น้ำหนักเบา ผ่านการทดสอบระดับสูงสุด และในช่วงไตรมาสที่ 2 จะเปิดตัว INNER LINE SERIES ดีไซจ์นใหม่

 

บแรนด์ NAYA จะเปิดตัวรุ่น LIRANO ขนาด 20 นิ้ว ต่อมาคือ รุ่น LMR ขนาด 20 นิ้ว เหมาะสำหรับรถเก๋ง ไปจนถึงซูเพอร์คาร์ และ EVEREST ll ขนาด 18 กับ 20 นิ้ว ให้ความรู้สึกในการเบรคและการออกตัวที่ดี ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรถหรูระดับซูเพอร์คาร์ ให้เส้นสายของก้านล้อแมกไม่ว่าจะเป็นเหลี่ยมมุมองศาก้าน และบ่าที่รับกับตัวก้าน ช่วยขับความชัดของก้าน แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่ง
ล้อแมกของ PP SUPERWHEELS ที่เปิดตัวในปี 2560 จะใช้เทคโนโลยีใหม่ในการผลิตทุกโมเดล บางตัวก็เป็นแบบรีดขยาย (EXTEND TECH) เพื่อให้ล้อแมกมีน้ำหนักลดลงอีก ตอนนี้ล้อแมกขอบ 18 มีน้ำหนักเพียง 11-12 กิโลกรัมเท่านั้น

 

โลกรถยนต์ : ปีนี้มีแคมเปญใหม่สำหรับผู้บริโภคหรือไม่ ?

 

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ : ปีนี้บริษัทฯ มีแคมเปญสำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าของ PP SUPERWHEELS ทุกบแรนด์ เพียงร่วมสนุกโดยการส่งใบรับประกันสินค้ามาชิงโชค ท่านก็มีสิทธิ์ลุ้นไปเที่ยวญี่ปุ่น ในงานโตเกียว ออโท ซาลอน 2018 จับฉลากหาผู้โชคดีเดือนละ 2 รางวัล ไปจนถึงสิ้นปี

 

สินค้าของ PP SUPERWHEELS ทุกบแรนด์ มีการรับประกันโครงสร้างล้อแมก 6 ปี และรับประกันคุณภาพ สี 6 เดือน

 

โลกรถยนต์ : อยากฝากอะไรถึงผู้บริโภคบ้าง ?

 

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ : อยากให้ผู้บริโภคคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ไม่ใช่เปลี่ยนล้อแมกเพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียว ต้องสวยงามควบคู่กับประสิทธิภาพ และเมื่อซื้อสินค้าควรเรียกหาใบรับประกันทุกครั้ง

 

อย่าเห็นแก่ล้อแมกราคาถูก ซึ่งเป็นล้อลอกเลียนแบบ ที่กอพพีแต่ดีไซจ์น แต่ไม่เน้นเรื่องคุณภาพ แค่สัมผัสที่ตัวสินค้าก็จะรู้ว่าพื้นผิวต่างกัน และมีน้ำหนักที่มากกว่าอย่างเห็นได้ชัด

 

สนใจติดต่อ บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด โทร. 0-2408-6794-7 หรือ www.ppsuperwheels.com และ www.facebook.com/ppsuperwheels------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2560
คอลัมน์ : โลกรถยนต์สนทนา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/5hKW1
เพิ่มเพื่อน