ข่าวรอบโลก

ฮอนดา เปิดตัว ดับเบิลยูอาร์-วี ลุยตลาดอินเดีย


ฮอนดา ทำการเปิดตัว ดับเบิลยูอาร์-วี รถครอสส์โอเวอร์ขนาดเล็ก ที่ถูกพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับ ฮอนดา แจซซ์ ในประเทศอินเดีย โดยเป็นการพัฒนาร่วมระหว่างศูนย์วิจัยและพัฒนา ฮอนดา ญี่ปุ่น และอินเดีย สำหรับเครื่องยนต์ที่ใช้เป็นแบบเบนซิน 1.2 ลิตร กำลัง 90 แรงม้า แรงบิด 11.2 กก.-ม. และมีเครื่องยนต์ดีเซล 1.5 ลิตร 100 แรงม้า แรงบิด 20.3 กก.-ม. ทั้ง 2 รุ่นใช้ระบบส่งกำลังแบบเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ (เบนซิน) และเกียร์ 6 จังหวะ (ดีเซล) แหล่งข่าวบอกเพิ่มเติมว่า ราคาจำหน่ายในอินเดีย ไม่แพงมากนัก

 

SMS NEWS
บริดจ์สโตน ประกาศเจตนารมณ์ “OUR WAY TO SERVE” เน้นความเชี่ยวชาญในการพัฒนางาน CSR ระดับสากลมากขึ้น โดยปรับปรัชญาการทำงานใหม่นี้เข้ากับทุกภาคส่วนของการดำเนินงานของ บริดจ์สโตน ทั่วโลก
ยาง มิเชอแลง ไพลอท สปอร์ท คัพ 2 ได้รับเลือกให้เป็นยางมาตรฐานติดรถ แอสตัน มาร์ทิน วัลคีรี โดยใช้ยางล้อหน้าขนาด 265/35 ZR20 และยางล้อหลังขนาด 325/30 ZR21 ซึ่งยางรุ่นนี้ ให้สมรรถนะทั้งในสนามแข่ง และใช้งานบนท้องถนนปกติได้ดีเกินคาด
กูดเยียร์ พัฒนาและออกแบบยางรุ่นใหม่ กูดเยียร์ ซิทีคิวบ์ เพื่อรถต้นแบบ โตโยตา ไอ-ทริล เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานมหกรรมยานยนต์เจนีวา โดยติดตั้งเซนเซอร์รุ่นล่าสุด และออกแบบดอกยางลวดลายใหม่ ช่วยให้ประเมินสภาพถนนและส่งข้อมูลไปยังตัวรถ เพื่อรองรับระบบป้องกันอุบัติเหตุและการชน------------------------------
เรื่องโดย : สรรพรถ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2560
คอลัมน์ : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/maWaa
เพิ่มเพื่อน