กิจกรรม

มิตซูบิชิ จัดกิจกรรม “ร้อยฝัน ปั่นจักรยานไปเรียน”


บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรม “ร้อยฝัน ปั่นจักรยานไปเรียน” มอบจักรยาน 200 คัน ให้แก่นักเรียนในโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน 10 แห่ง ใน จ. สระแก้ว พร้อมนำคณะสื่อมวลชนร่วมทดสอบนวัตกรรมล่าสุดของ “มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ท ใหม่” และ “มิตซูบิชิ ทไรทัน ใหม่” บนเส้นทางกรุงเทพฯ–อรัญประเทศ จ. สระแก้ว ระยะทางไป/กลับกว่า 400 กม.

โคจิ นาคาฮารา กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ สายงานขายในประเทศ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ดำเนินธุรกิจยานยนต์ในประเทศไทยมานานกว่า 56 ปี โดยให้ความสำคัญกับการทำกิจกรรมเพื่อสังคมไทยมาอย่างต่อเนื่อง และเนื่องในโอกาสปีนี้ครบรอบ 100 ปี ของการผลิตรถยนต์คันแรกของ มิตซูบิชิ ในประเทศญี่ปุ่น บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรม “ร้อยฝัน ปั่นจักรยานไปเรียน” เพื่อสนับสนุนให้เยาวชนไทยมีคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยเฉพาะในด้านการศึกษาถือเป็นพื้นฐานสำคัญที่จะทำให้เยาวชนไทยเติบโตไปในทิศทางที่ดี มีความรู้ และสามารถนำความรู้ไปหาเลี้ยงชีพและครอบครัวต่อไปในอนาคตได้ รวมถึงการขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเจริญก้าวหน้าต่อไป

 

กิจกรรมนี้ ได้ร่วมมือกับสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ในการสนับสนุนให้เด็กและเยาวชนไทยในโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ใน จ. สระแก้ว ได้มีโอกาสเข้าถึงการศึกษาให้ได้มากที่สุด ตลอดจนปลูกฝังให้เยาวชนไทยขับขี่จักรยานบนท้องถนนได้อย่างปลอดภัย และใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวังต่อไปในอนาคต โดยภายในปี 2560 ตั้งเป้าที่จะมอบจักรยานมากกว่า 1,000 คัน ให้แก่นักเรียนในโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศ

 

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้จัดคาราวานคณะสื่อมวลชนร่วมทดสอบสมรรถนะยนตรกรรม 2 รุ่น ได้แก่ “มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ท ใหม่” รถยนต์อเนกประสงค์ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีจากสนามแข่งแรลลีระดับโลก และ “มิตซูบิชิ ทไรทัน ใหม่” รถพิคอัพ พันธุ์เข้ม กล้าขีดสุด ประหยัดสุดด้วยเครื่องยนต์ MIVEC CLEAN DIESEL 2.4 ลิตร บนเส้นทางกรุงเทพฯ-อรัญประเทศ จ. สระแก้ว รวมระยะทางกว่า 400 กม. เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำเทคโนโลยียานยนต์ของ มิตซูบิชิ อย่างต่อเนื่อง------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2560
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/wnWeR
เพิ่มเพื่อน