กิจกรรม

อีซูซุ จัดกิจกรรม MU-X BLUE POWER PRESS TRIP


บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด นำคณะสื่อมวลชน ท่องเที่ยวทางรถยนต์กับ THE NEW ISUZU MU-X BLUE POWER PRESS TRIP ภายใต้นิยาม SIGNATURE OF PRIVILEGE ที่จังหวัดเชียงราย

เราเดินทางด้วย อีซูซุ มิว-เอกซ์ ขนาดเครื่องยนต์ 1.9 และ 3.0 ดีดีไอ บลู เพาเวอร์ รถ พีพีวี ที่มีความอเนกประสงค์ สู่จังหวัดเชียงราย ดินแดนแห่งหุบเขาที่มีประวัติยาวนาน เป็นแหล่งอารยธรรม และวิถีชีวิตล้านนาที่มีเอกลักษณ์

 

เริ่มจาก พิพิธภัณฑ์หอฝิ่น อุทยานสามเหลี่ยมทองคำ ศูนย์นิทรรศการแสดงประวัติความเป็นมาของฝิ่น ตั้งแต่เมื่อยังใช้ยาเสพติดชนิดนี้อย่างถูกกฎหมาย จนเกิดเป็นผลประทบของการเสพติดฝิ่น ที่แสดงเรื่องราวของฝิ่นจากความมืดมน หวาดกลัว สู่ความแจ่มจรัส นอกจากนี้ พิพิธภัณฑ์หอฝิ่น ยังจัดแสดงอุปกรณ์การสูบฝิ่น การขายฝิ่น มีโซนแสดงภาพถ่าย ภาพยนตร์เรื่องราวเกี่ยวกับยาเสพติดจากหลายประเทศทั่วโลก

 

หลังจากนั้นเข้าเยี่ยมชมศูนย์วิจัยและพัฒนาชาน้ำมัน และพืชน้ำมัน ที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีพระราชดำริให้สำนักงานมูลนิธิชัยพัฒนา ดำเนินการศึกษา และทดลองปลูกชาน้ำมันจากประเทศจีน สายพันธุ์ CAMELLIA OLEIFERA และพืชน้ำมันอื่นๆ เพื่อผลิตน้ำมันเมล็ดชาในประเทศไทย

 

ต่อมามีพระราชดำริให้จัดตั้ง “ศูนย์วิจัยและพัฒนาชาน้ำมันและพืชน้ำมัน” เพื่อเป็นโรงงานผลิตน้ำมันจากเมล็ดชา และพืชน้ำมัน ซึ่งศูนย์วิจัยฯ จะผลิตน้ำมันคุณภาพสูง สำหรับการบริโภค และทำผลิตภัณฑ์ต่อเนื่องอื่นๆ เช่น เครื่องสำอาง

 

วันรุ่งขึ้นขบวนคาราวานออกเดินทางสู่บ้านดำ หรือพิพิธภัณฑ์บ้านดำ ของอาจารย์ ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติที่สร้างงานด้านศิลปะไว้มากมาย ตัวบ้านมีทั้งหมด 32 หลัง ในพื้นที่ 39 ไร่ ค่อยๆ สร้างมาเรื่อยๆ ตั้งแต่ปี 2518 โดยได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปะ ล้านช้าง ล้านนา และสุวรรณภูมิทั้งหมด บ้านแต่ละหลังจะมีแนวคิดและความน่าสนใจที่ต่างกันออกไป สิ่งที่สะสมและจัดแสดงภายในก็จะมีลักษณะตามแนวคิดของบ้านแต่ละหลัง------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2560
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/6kk37
เพิ่มเพื่อน