กิจกรรม

THE NEW ISUZU MU-X PRESS TRIP


อีซูซุ เชิญสื่อมวลชนร่วมสัมผัส THE NEW ISUZU MU-X ขับรถท่องเที่ยวในรูปแบบคาราวาน โดยพาเราเหินฟ้าจากเมืองกรุง ไปแอ่วเจียงฮาย…ม่วนอกม่วนใจ๋ สัมผัสธรรมชาติพันธุ์ไม้งามบนดอยตุง

จุดหมายแรก หลังจากเชคเอาท์ออกจากสนามบินแม่ฟ้าหลวง เราเดินทางไปรวมพลที่โชว์รูมอีซูซุ สงวนไทย เชียงราย เพื่อฟังบรรยายสรุปเส้นทางและกิจกรรมต่างๆ จากนั้นเคลื่อนขบวนด้วยรถใหม่สุดฮอท THE NEW ISUZU MU-X 1.9 และ 3.0 DDI BLUE POWER โดยพาหนะประจำตัวครั้งนี้ เราได้ลองขับรุ่น 1.9 DDI BLUE POWER 150 แรงม้า พาเราทะยานลัดเลาะออกจากตัวเมือง ไปพักทานอาหารกลางวัน ณ ร้าน แฮซิเอนดา คอฟฟีเฮาส์ ในบรรยากาศหรูสไตล์ยุโรป

 

จากนั้นมุ่งหน้าขึ้นดอยตุง เพื่อสัมผัสธรรมชาติที่งดงาม โดยแวะโครงการพัฒนาดอยตุง เกิดขึ้นตามพระราชปณิธาน และพระราชกระแสรับสั่งว่า “ฉันจะปลูกป่าบนดอยตุง” ของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี หรือสมเด็จย่าของประชาชนชาวไทย จนสามารถปรับเปลี่ยนพื้นป่าเสื่อมโทรม ให้กลายเป็นพื้นที่ป่าไม้แห่งต้นน้ำลำธารที่อุดมสมบูรณ์ เราได้แวะชม “พระตำหนักดอยตุง” ที่ประทับของสมเด็จย่า ที่งดงาม ในสไตล์สวิทเซอร์แลนด์ ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมล้านนา และเพลินตาเดินชมดอกไม้เมืองหนาว ในสวนแม่ฟ้าหลวง

 

และตื่นเต้น เร้าใจกับกิจกรรมแอดเวนเจอร์ DOITUNG TREE TOP WALK ทางเดินบนยอดไม้ที่มีความยาว 300 เมตร และสูงจากพื้นดินกว่า 30 เมตร สร้างความเสียวด้วยจังหวะการเดินที่ยวบยาบ โยกเยกไปบนสะพานแคบๆ ที่ขึงและยึดด้วยลวดสลิง

 

จากนั้นเคลื่อนขบวนไปชมอาทิตย์อัสดง ณ จุดชมวิวดอยช้างมูบ ซึ่งห่างจากสวนแม่ฟ้าหลวง ประมาณ 7 กม. ดอยช้างมูบ เป็นดอยที่สูงที่สุดบนเทือกเขาดอยนางนอน มีความสูง 1,485 เมตรจากระดับน้ำทะเล บนแนวสันเขาที่แบ่งเขตแดนไทย/เมียนมาร์ เป็นจุดยุทธศาสตร์และแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ

 

เช้าวันรุ่งขึ้น เราแวะชมพิพิธภัณฑ์บ้านดำ สร้างโดย อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) เยี่ยมชมความงดงามของศิลปกรรมแขนงต่างๆ ที่ อาจารย์ถวัลย์ สรรค์สร้างขึ้นตามความเชื่อในพระพุทธศาสนา ทั้งงานสถาปัตยกรรม จิตกรรม และประติมากรรม งดงามประเมินค่ามิได้ สถานที่แห่งนี้ เปรียบเสมือนแหล่งเรียนรู้ของคนรักศิลปะ และถึงแม้ว่า อาจารย์ถวัลย์ จะถึงแก่อนิจกรรมไปแล้ว แต่บ้านดำ ก็ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสความงดงาม เป็นการปิดท้ายทริพก่อนโบกมืออำลาเชียงรายด้วยความม่วนอกม่วนใจ๋------------------------------
เรื่องโดย : แอลเอนนิวส์
ภาพโดย : แอลเอนนิวส์/บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2560
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/jBAxy
เพิ่มเพื่อน