บทความ

คาราวานชานกรุง ครั้งที่ 1 ท่องชานเมืองไปกับรถโบราณ


สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสำนักงานเขตทวีวัฒนา จัดงาน คาราวานชานกรุง ครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยงานนี้มีรถโบราณ และรถคลาสสิคเข้าร่วมสร้างสีสันมากกว่า 50 คัน

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “การจัดงานครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในเขตทวีวัฒนา และบริเวณใกล้เคียง ผ่านความงดงามของขบวนรถโบราณตลอดการเดินทาง”

 

พิธีปล่อยขบวนมี จักรพันธุ์ ผิวงาน รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธาน ร่วมด้วย บุญโสม อภิบุณโยภาส ประธานสภาวัฒนธรรมเขตทวีวัฒนา และขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย

 

ขบวนคาราวานเริ่มต้นจาก โรงพยาบาลธนบุรี 2 มุ่งหน้าสู่ หอศิลป์พุทธะ ชมนิทรรศการพุทธประวัติ ซึ่งจัดแสดงภาพจิตรกรรมสมัยใหม่ในแบบดิจิทอลอาร์ท ช่วยผ่อนคลายความสับสนจากสังคมเมือง ก่อนมุ่งหน้าสู่ หอภาพยนตร์แห่งชาติ เมืองมายาของคนรักภาพยนตร์ สถานที่รวบรวมประวัติความเป็นมาของภาพยนตร์ตั้งแต่ยุคโบราณ ก่อนจะไปรับประทานอาหารกันที่ เธอะ ศาลายา คอมมูนิที มอลล์ ที่ครบครันทันสมัยในย่านศาลายา แต่ยังคงมีกลิ่นอายการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทยด้วยการจัดตั้ง หมู่บ้านโขน และยังมีพิพิธภัณฑ์พระบรมสารีริกธาตุ ในบริเวณเดียวกันด้วย

 

ช่วงบ่ายสมาชิกฯ ร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคม ด้วยการมอบทุนการศึกษาและของจำเป็น ที่โรงเรียนคลองบางกระทึก ก่อนมุ่งหน้าสู่จุดหมายสุดท้าย ชมความงามของธรรมชาติที่แฝงไว้ด้วยศิลปะ ที่หอศิลป์ธรรมะ สวนมุทิตาธรรมาราม สถานที่เงียบสงบแต่แฝงไปด้วยศิลปะที่เกี่ยวกับพระพุทธศาสนา พร้อมมอบเกียรติบัตรให้แก่เจ้าของรถโบราณที่เข้าร่วมกิจกรรม

 

 

สมาคมรถโบราณฯ ร่วมเป็นเจ้าภาพบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมพระบรมศพ

 

16833687_1552943781390073_334304195_o copy

 

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้คณะกรรมการบริหาร และสมาชิกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นเจ้าภาพในการบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และถวายเป็นพระราชกุศล ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทในพระบรมมหาราชวัง เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา------------------------------
เรื่องโดย : ปาร์จารีย์ ทัศนชลีจิระโชติ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน เมษายน ปี 2560
คอลัมน์ : สังคมรถโบราณ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/kNvyF
อัพเดทล่าสุด
7 Apr 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th