บทความ

รัฐกิตติ์ วัชรไพศาลสิน


มูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (มสวท.) จัดโครงการ “บุคคลคุณภาพแห่งปี 2014″ (QUALITY PERSONS OF THE YEAR 2014) เพื่อประกาศเกียรติคุณและยกย่องบุคคล ที่ประสบความสำเร็จในการดำเนินชีวิตส่วนตัว และชีวิตการทำงาน รวมถึงการอุทิศตนทำกิจกรรมเพื่อประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ ในด้านต่างๆ ซึ่งสมควรเป็นแบบอย่างที่ดี ควรค่าต่อการส่งเสริมเพื่อเชิดชูเกียรติยศแห่งความภาคภูมิใจ

รัฐกิตติ์ วัชรไพศาลสิน ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อ๊อสซี่ อันเดอร์ วิฮิเคิ้ลส์ จำกัด ได้รับคัดเลือกให้รับรางวัลบุคคลคุณภาพแห่งปี 2014 ภาคธุรกิจบริการเฉพาะกิจ ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นและอุทิศตนเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสังคม ด้วยการคิดค้น เผยแพร่ ให้ความรู้ คำแนะนำ เรื่องชุดช่วงล่าง แก่ผู้ที่สนใจและหน่วยงานต่างๆ มากมาย

รัฐกิตติ์ เปิดเผยถึงความรู้สึกที่ได้รับรางวัลว่า “รู้สึกดีใจและภูมิใจมาก ผมไม่คาดคิดมาก่อนเลยว่าจะได้รับรางวัลที่ทรงคุณค่านี้ ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี ที่ผ่านมา ผมได้บริจาคชุดช่วงล่างให้แก่ มูลนิธิแพทย์อาสาของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี บริจาคทุนการศึกษาให้แก่มหาวิทยาลัยต่างๆ มาตลอด โดยไม่ได้หวังผลตอบแทน แต่ดีใจที่มีคนเห็นในสิ่งที่ทำ

ปีนี้ถือเป็นปีที่ดี เพราะมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต นอกจากรางวัลบุคคลคุณภาพแห่งปีแล้ว ผมยังได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 13 อนุกรรมการขนส่งทางราง ของสมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย (วสท.) ซึ่งผมจะเข้าไปดูแล วางแผนเกี่ยวกับช่วงล่างทั้งหมด ให้กับรถไฟ แอร์พอร์ท เรียลลิงค์ และรถไฟฟ้า บีทีเอส”

เจ้าของรางวัลอันทรงเกียรติ เปิดเผยแผนการทำงานในอนาคตว่า จะตั้งใจทำงานให้ดีที่สุด พร้อมทั้งให้ความรู้ คำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องช่วงล่างเพื่อแบ่งปันให้แก่ผู้อื่น รวมถึงบริจาคทุนทรัพย์ อุปกรณ์ชุดช่วงล่าง เพื่อทำประโยชน์ให้สังคมมากที่สุด------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2557
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/WLTU5
อัพเดทล่าสุด
18 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th