สาระเชิงโฆษณา

ภุชงค์ ทองมี บริษัท ออโต้ฟรีฟอร์ม จำกัด


“ฟอร์มูลา” สัมภาษณ์ ภุชงค์ ทองมี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออโต้ฟรีฟอร์ม จำกัด ผู้ออกแบบ ผลิต และจัดจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ FREEFORM ถึงภาพรวมบริษัทฯ และการแข่งขันในตลาดชุดแต่ง

ฟอร์มูลา : ภาพรวมบริษัทฯ ปี 2559 เป็นอย่างไร ?

 

ภุชงค์ : ปีนี้ค่อนข้างเงียบกว่าปีที่แล้ว ที่มีการเปิดตัวรถใหม่หลายรุ่น อาทิ โตโยตา ฟอร์ทูเนอร์ ใหม่, มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ท ใหม่ และฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ยอดขายในช่วงปลายปี 2558 จึงค่อนข้างดี เพราะปัจจัยสำคัญของการขายชุดแต่งก็ขึ้นกับยอดจำหน่ายรถใหม่ ประกอบกับสภาวะเศรษฐกิจที่ยังชะลอตัว ผู้คนไม่ค่อยใช้เงิน ปี 2559 เลยเป็นปีที่ค่อยข้างเหนื่อยพอสมควร

 

 

ฟอร์มูลา : คุณคาดว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติเมื่อใด ?

ภุชงค์ : ผมคิดว่าปี 2560 สถานการณ์ก็น่าจะดีขึ้นบ้าง จากปัจจัยบวกหลายๆ อย่าง อาทิ การเปิดตัวโมเดลใหม่ๆ ของค่ายรถ รวมถึงนโยบายของภาครัฐที่จะเป็นตัวกระตุ้นเศรษฐกิจให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

 

 

ฟอร์มูลา : แผนงานที่ใช้กระตุ้นตลาดคืออะไร ?

ภุชงค์ : สำหรับตลาดในประเทศผมมองว่าจะให้ยอดมันโตไปกว่านี้ก็คงไม่ได้แล้ว สิ่งที่ต้องทำ คือ รักษาลูกค้าเดิมที่มีอยู่ไว้ แต่ถ้าอยากได้ตัวเลขเพิ่ม ก็ต้องหาตลาดต่างประเทศเพิ่ม ซึ่งตอนนี้บริษัทฯ มีการส่งออกชุดแต่ง FREEFORM ไปจำหน่ายแถวตะวันออกกลาง อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ลาว กัมพูชา เป็นต้น

 

 

ฟอร์มูลา : ปีนี้มีสินค้าใหม่อะไรบ้าง ?

 

ภุชงค์ : ปัจจุบันรถจักรยานยนต์บิกไบค์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จะเห็นว่าช่วง 3 ปีมานี้ ยอดจำหน่ายรถจักรยานยนต์บิกไบค์พุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว บริษัทฯ เล็งเห็นช่องทางการตลาด จึงออกแบบชุดแต่งสำหรับรถจักรยานยนต์ ยามาฮา เอม สแลซ เป็นโมเดลแรก แล้วจึงพัฒนาชุดแต่งรุ่นต่อไปในอนาคต

 

 

ฟอร์มูลา : ชุดแต่งรุ่นใดได้รับความนิยมมากที่สุด ?

 

ภุชงค์ : อีซูซุ มิว-เอกซ์ รุ่นนี้ถือเป็นไฮไลท์เลยก็ว่าได้ สาเหตุที่ทำให้ชุดแต่งรุ่นนี้ได้รับความนิยมเป็นเพราะว่าการออกแบบที่สวยงาม มีลูกเล่น สร้างจุดเด่น เพิ่มดีไซจ์นที่ลงตัวให้กับตัวรถ

 

ทั้งนี้ชุดแต่ง อีซูซุ มิว-เอกซ์ ของบริษัทฯ ยังส่งออกไปขายต่างประเทศอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม เป็นต้น

 

 

ฟอร์มูลา : จุดเด่นที่เหนือกว่าคู่แข่งคืออะไร ?

 

ภุชงค์ : หลักสำคัญที่ทำให้เราประสบความสำเร็จ และได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคอย่างรวดเร็ว คือ หลักการออกแบบที่โดดเด่น สวยงาม ไม่เหมือนใคร มีคุณภาพ ราคาสมเหตุสมผล ติดตั้งง่าย ไม่เจาะตัวรถ ใช้เวลาในการติดตั้งไม่เกินครึ่งชั่วโมง และทีมงานที่มีประสบการณ์ มีความชำนาญในด้านนี้โดยเฉพาะ

 

 

ฟอร์มูลา : การแข่งขันในตลาดชุดแต่งเป็นอย่างไร ?

 

ภุชงค์ : ปัจจุบันตลาดชุดแต่งมีการแข่งขันค่อนข้างรุนแรง ถ้านับเฉพาะบแรนด์หลักๆ ก็มีเกือบ 10 บแรนด์ โดยส่วนใหญ่จะแข่งขันกันในเรื่องของดีไซจ์น จะไม่เน้นแข่งขันเรื่องของราคา ให้ลูกค้าเป็นคนตัดสินใจเลือกบแรนด์ที่ชอบเอง

 

สนใจชุดแต่ง FREEFORM ติดต่อ บริษัท ออโต้ฟรีฟอร์ม จำกัด เลขที่ 49/6 หมู่ 9 ต. นาดี อ. เมืองสมุทรสาคร จ. สมุทรสาคร 74000 โทร. 09-5998-2964 เวบไซท์ www.autofreeform.com และ www.facebook.com/autofreeform------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2559
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Dsd7y
อัพเดทล่าสุด
15 May 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
2,905,000
3.
2,180,000
4.
2,348,000
5.
2,220,000
6.
36,500,000
7.
2,900,000
8.
3,800,000
9.
3,730,000
10.
3,239,000
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ