เกาะกระแส

กองทัพเครื่องเสียง


มหกรรมเครื่องเสียงรถยนต์

ตัวแทนจำหน่ายสินค้าเครื่องเสียงจากต่างประเทศ และศูนย์ติดตั้งระดับประเทศที่มีดีกรีระดับแชมพ์โลก โซนยุโรป จนถึงโซนเอเชีย ยกพลพรรคขุนพลเครื่องเสียงรถยนต์มาให้นักเล่น และผู้ชมงานได้ชม พร้อมโชว์คุณภาพติดตั้ง และพลังเสียงในแบบ SQ และ ESQL

ผู้แทนจำหน่ายจากต่างประเทศเข้าร่วมกับร้านติดตั้ง นำสินค้าระดับคุณภาพมาจำหน่ายในงานด้วยราคาพิเศษสุดๆ เป็นของขวัญส่งท้ายปลายปีที่ถูกใจนักเล่น

 

ชาลเลนเจอร์ 3
ค่ายเครื่องเสียงมาเต็มพื้นที่

ในงานก็ยังมาพร้อมกันเหมือนเดิม กับกลุ่มจำหน่ายสินค้าเกี่ยวเนื่องรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือช่าง น้ำมันที่ใช้กับเครื่องยนต์ต่างๆ อุปกรณ์บำรุงรักษารถ ฯลฯ ต้องบอกว่ามีมากมายกว่าที่คิดจริงๆ

แต่เราจะมุ่งเน้นไปที่เครื่องเสียงรถยนต์ มีผู้แทนจำหน่ายจากต่างประเทศเข้าร่วมกับร้านติดตั้ง นำสินค้าระดับคุณภาพมาจำหน่ายในงานนี้ด้วยราคาพิเศษสุดๆ เป็นของขวัญส่งท้ายปลายปีที่โดนใจนักเล่น ผู้ที่สนใจเริ่มอยากจะเล่นเครื่องเสียงรถยนต์ และผู้ที่ต้องการเสริมความบันเทิงให้กับรถคันใหม่ที่เพิ่งจองในงาน เริ่มที่บูธแรกเป็นของ UDC CAR AUDIO กับสโลแกน “UDC CHAMPION มากที่สุดในโลก” ก็ต้องบอกว่าที่นี่กวาดแชมพ์ทั้งในและนอกประเทศมามากมายเลยทีเดียว ชนะเลิศทั้งฝั่งยุโรป และฝั่งเอเชีย บูธที่ 2 ROCKET SOUND กับสโลแกน “คำตอบ…ของความสุข ในการเดินทาง” ยกสินค้าเครื่องเสียงพร้อมงานติดตั้งราคาพิเศษมานำเสนอลูกค้า บูธที่ 3 GOLDENKEY กับสโลแกน “ที่ 1 ของการติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ TOP OF MULTIMEDIA” เป็นศูนย์ติดตั้งที่มีประสบการณ์มายาวนาน ถือเป็นเซียนเรื่องคาร์เอนเตอร์เทนเมนท์ บูธที่ 4 MIRAGE AUDIO กับสโลแกน “THE WORLD CHAMPION QUALITY IN YOUR CAR” กับผลงานระดับแชมพ์โลกของศูนย์ติดตั้งแห่งนี้ ก็จัดสินค้าคุณภาพ และงานติดตั้งทูนเสียงให้กับลูกค้า และผู้ที่สนใจในงาน บูธที่ 5 OVER HORN SOUND กับสโลแกน “แชมพ์เครื่องเสียงรถยนต์แห่งประเทศไทย 3 สถาบัน” ด้วยผลงานติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ที่มีเอกลักษณ์ คือ มีมาตรฐานในการติดตั้ง ใช้ระบบคุณภาพของ ISO 9001:2008 เป็น 5 บูธหลักที่เข้ามาโชว์ผลงาน และจำหน่ายสินค้าระดับคุณภาพ และยังมีบูธเครื่องเสียงขนาดเล็กอีกหลายบูธที่น่าสนใจในงาน อาทิเช่น PIONEER/ALPINE/DLS/KICKER/MORAL/HARMOTECH/MERCURY/SONY/KENWOOD/PRISM/MA AUDIO/ORION/TECH LINE/JBL/FOCAL/ROCKFORD FOSGATE รวมถึงมีสินค้าจากค่ายเครื่องเสียงอีกหลายค่าย

 

ชุดเครื่องเสียงราคาแพง
THE BEWITH ROYAL ENSEMBLE จากค่าย BEWITH

สำหรับคนที่ต้องการความเป็นเลิศทางเสียง THE BEWITH ROYAL ENSEMBLE มาพร้อมความโดดเด่นด้วยเฉดสีแดงพิเศษ แดงเงา “SUNRISE”

จากที่ได้เดินสำรวจหาชุดเครื่องเสียงราคาสูงที่สุดในงาน ผลออกมาว่าเป็นชุดเครื่องเสียงที่ขายดีมากในประเทศญี่ปุ่น ต้องบอกว่าเป็นสินค้าระดับไฮเอนด์อย่างแท้จริง สำหรับคนที่ต้องการความเป็นเลิศทางเสียง THE BEWITH ROYAL ENSEMBLE มาพร้อมความโดดเด่นด้วยเฉดสีแดงพิเศษ แดงเงา “SUNRISE” ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ ชุดนี้ประจำตำแหน่งอยู่ในบูธของทาง UDC CAR AUDIO เอาแค่ราคาเฉพาะชุดเครื่องเสียงอย่างเดียวนะครับ ก็ปาไปถึง 1,550,000 บาท ยังไม่รวมค่าติดตั้ง ที่ต้องใช้ฝีมือ และประสบการณ์ระดับแชมพ์ ปรับแต่งทูนเสียง ติดตั้งผลงานให้สวยหรูสมกับเป็นชุดเครื่องเสียงไฮเอนด์จากญี่ปุ่น ในชุดนี้จะมีหัวใจสำคัญ คือ พโรเซสเซอร์ BEWITH AZ-1C.C. SUNRISE ที่จะให้ระบบเสียงชุดนี้ได้เวทีเสียงที่มีมิติ ลึกสมบูรณ์ ต่อด้วยกระจกมองหลังอัจฉริยะ พิเศษสุดด้วยตัวตัวถังของพโรเซสเซอร์ทำมาจากทองแดงบริสุทธิ์ BEWITH MM-1D เพาเวอร์แอมพ์ BEWITH P-100 และแอมพ์ BEWITH ACCURATE A-50A ขับชุดลำโพงแยกชิ้นกลาง/แหลม 3 ทาง CONFIDENCE II SUNRISE TRIO 3 WAY SPEAKER SYSTEM มีทวีเตอร์ขนาด 5 ซม. ลำโพงมิดเบสส์ขนาด 13 ซม. ลำโพงวูเฟอร์ขนาด 18 ซม. สุดท้ายด้วยสายสัญญาณ สายลำโพง เลือกใช้ของทาง BEWITH โดยเฉพาะ จึงเป็นชุดเสียงในระดับราคาที่สูง ต้องเรียกว่าเป็นนวัตกรรมความเป็นเลิศทางเสียงอย่างมีระดับ ของนักเล่นระดับหูทอง

 

ลานกิจกรรม CAR STEREO ALLEY & ACTIVITIES
มีงานแข่งขัน และรถโชว์พลังเสียง

ภายในงาน MOTOR EXPO 2014 ได้ใช้พื้นที่ส่วนหนึ่งเป็นสถานที่จัดการแข่งขันเครื่องเสียงระดับประเทศ ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายประจำปี 2014 ของรายการ IASCA THAILAND 2014 รายการนี้มีขึ้น 2 วัน โดยวันแรกเป็นการแข่งเครื่องเสียงในแนว SQ วันที่ 2 เน้นการแข่งเครื่องเสียงในแนว SPL และในวันสุดท้ายของการแข่งขันมีการทำลายสถิติโลก ในรุ่น IDBL ถึง 3 รุ่นด้วยกันอย่างเป็นทางการ มีการเก็บข้อมูลทั้งภาพเคลื่อนไหว และภาพนิ่ง เพื่อส่งไปให้ทางต้นสังกัด ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้จดบันทึกการทำลายสถิติในรุ่นที่แข่งขัน ทางทีมงานก็ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับรางวัลในรายการนี้ด้วย

กิจกรรมช่วงหัวค่ำ ภายในลานแอคทีฟสแควร์ แน่นอนครับ รับประกันไม่ผิดหวัง เพราะมีค่ายเครื่องเสียงยักษ์ใหญ่ มาโชว์จังหวะดนตรี กระตุ้นความมันทางพลังเสียงเบสส์ กระแทกกันอย่างสนุกสนาน โชว์เครื่องเสียงกระหึ่มพร้อมเสียงเบสส์จากรถพลังเสียง แนวเสียงซูเพอร์เบสส์ แต่ทางผู้จัดงานก็ตัดตอนเสียงเบสส์ให้อยู่แต่ในพื้นที่ ไม่ให้ไปรบกวนชาวบ้านที่อยู่ในละแวกนั้น ป้องกันโดยการทำกำแพงเสียง ทำให้พลังเสียงอยู่ในขอบเขตที่จำกัดเฉพาะในพื้นที่เท่านั้น

 

CAR STEREO SOUND SESSION
กูรูวงการเครื่องเสียงรถยนต์ มาร่วมพูดคุย

ทางทีมงาน CAR STEREO ได้เชิญผู้ที่ประสบความสำเร็จมีชื่อเสียงในวงการเครื่องเสียงรถยนต์บ้านเรา มาพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงรถยนต์ โดยใช้ชื่อว่า “จับเข่าคุยเรื่องเครื่องเสียง” เป็นการพูดคุยแบบสบายๆ โดยมี วิชัย รุ่งเรืองโรจน์ ที่ปรึกษาของ CAR STEREO เป็นผู้สัมภาษณ์ เพื่อเจาะลึกแง่มุมการทำผลงานออกมาสู่สายตานักเล่น ของร้านเครื่องเสียงต่างๆ และวิธีดำเนินธุรกิจงานติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์

โดยทางทีมงานได้รับเกียรติจาก ฉัตรบดินทร์ บุญวิริภักดีกุล TEAM TACTICAL ผู้ที่ทำเวิร์ลด์เรคอร์ด IDBL 3 รุ่น IASCA THAILAND 2014/ประมวล ตั้งกุญแจทอง ผู้บริหาร GOLDENKEY มาพูดคุยเรื่องคาร์เอนเตอร์เทนเมนท์/ชุทท สุริยะพันธ์ ผู้บริหาร LAY-OUT พูดเรื่องการทำธุรกิจให้สำเร็จ/มณเฑียร ฉัตรเพชร ผู้บริหาร ชัยนาทซาวด์ พูดเรื่องได้รางวัลชนะเลิศงานแข่งขัน EMMA เสียงดังฟังชัด โดยใช้เพลง เมดอินไทยแลนด์ ของวงคาราบาว ในการแข่งขัน/อรรณพ ฉันทวัธน์ ผู้บริหาร QC CAR AUDIO พูดเรื่องการดำเนินธุรกิจร้านเล็กๆ จากต่างจังหวัด ทำไมจึงสามารถมาโตในเมืองได้/พลวัฒน์ ก่อเกียรติตระกูล ผู้บริหาร ROCKET SOUND พูดเรื่องการดำเนินธุรกิจให้แข็งแรง และยิ่งใหญ่/รวีโรจน์ องค์ศิริวัฒนา ผู้บริหาร MIRAGE AUDIO พูดเรื่องการประสบความสำเร็จในการคว้าแชมพ์โลกเครื่องเสียงรถยนต์ และสุดท้าย ภูทอง มิ่งตระกูล ผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์ PIONEER พูดเรื่องเทคโนโลยีเครื่องเล่นทั้งปัจจุบัน และที่กำลังจะมาถึงในไม่ช้า

 

ทีมงาน CAR STEREO ก็นำเสนอกิจกรรมต่างๆ ในงาน MOTOR EXPO 2014 ที่เกี่ยวกับเครื่องเสียงรถยนต์ที่น่าสนใจ ให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ปิดท้ายด้วยภาพสาวๆ พริทที ในบูธ CAR STEREO SOUND SESSION แล้วพบกันใหม่ สิ้นปีนี้กับ MOTOR EXPO 2015------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2558
คอลัมน์ : เกาะกระแส
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/gYEiJ
เพิ่มเพื่อน