ทดสอบเครื่องเสียง

MDS MD-800-1


MDS MD-800-1

เพาเวอร์แอมพ์ DIGITAL CLASS D MONO BLOCK ที่ได้รับการออกแบบขึ้นมาเพื่อตอบสนองนักเล่น/นักฟังที่ชื่นชอบพลังเสียงเบสส์เป็นพิเศษ หรือท่านที่ชอบการเล่นความดังสูงๆ แบบ SPL (SOUND PRESSURE LEVEL) สามารถให้กำลังขับได้สูงถึง 5,800 วัตต์ MAX ภาคจ่ายไฟชนิด MOSFET PWM พร้อมด้วยครอสส์โอเวอร์ชนิดปรับได้ขนาด 24 ดีบี/ออคเทฟ นอกจากนี้ยังสามารถปรับซับโซนิค ฟิลเตอร์, ปรับเพิ่มเสียงเบสส์ ปรับควบคุมการเลื่อนของเฟส สำหรับในด้านประสิทธิภาพการทำงานของระบบอยู่ที่ 86 % ที่ความถี่ 100 HZ ความต้านทาน 4 โอห์ม วงจรป้องกันความเสียหายแบบหลายทาง (อุณหภูมิเกินกำหนด, กระแสเกิน, สายลำโพงลัดวงจร, การป้องกันไฟ DC เข้าลำโพง) ขั้วต่อสัญญาณ RCA แบบไลน์อินพุท การทดสอบแรงดัน และความเพี้ยนรวม THD: 14.4 โวลท์ ความเพี้ยนรวม THD ต่ำกว่า 1 % และมีตัวรีโมทควบคุมสำหรับปรับเสียงเบสส์

ทดลองฟัง : แหล่งสัญญาณที่ใช้อ้างอิงเป็นเครื่องเล่นซีดี รีซีเวอร์ JVC รุ่น KD-R856BT โดยใช้สายสัญญาณ CERWIN VEGA ต่อเข้าเพาเวอร์แอมพ์ MDS รุ่น MD-800-1 ต่อขับลำโพงซับวูเฟอร์ KICKER รุ่น COMPVR 10 ขนาด 10″ (1 ดอก) ในตู้สูตรปิด (SEALED) ปรับโลว์พาสส์ประมาณ 200 HZ ปรับตั้งเสียงเบสส์ไว้ที่ 0 ดีบี พร้อมการฟังเพลงด้วยแผ่น IASCA ทแรคที่ 39 และ 40 เพาเวอร์แอมพ์รุ่นนี้ สามารถถ่ายทอดเสียงกลองกระเดื่องที่มีความกระชับ มีกำลังกระแทกกระทั้นอยู่ในเกณฑ์ดี และสามารถบังคับกรวยให้หยุดสนิทได้ในขณะที่ไม่มีสัญญาณเสียงเพลง ส่วนเสียงกีตาร์เบสส์นั้นให้เสียงทุ้มต่ำได้ลึก มีความนุ่มนวล และกระชับแบบฟังออก

 

รายละเอียดทางเทคนิค

ประเภทแอมพ์           DIGITAL CLASS D
กำลังขับสูงสุด          5,800 วัตต์ MAX
ค่าความไวอินพุท      0.2-8 โวลท์
ค่าความเพี้ยนรวม     ต่ำกว่า 0.15 %
ค่าความถี่ตอบสนอง 10-300 HZ (+/-2 ดีบี)
อัตราส่วนสัญญาณต่อเสียงกวน สูงกว่า 90 ดีบี
ฟิวส์ขนาด                 30 แอมพ์x2

 

BASS     MID     TREBLE
————————————————————
8                0              0
————————————————————

 

ตารางแสดงผล

MDS MD-800-1 ถ่ายทอดเสียงกลองกระเดื่องที่มีความกระชับ มีกำลังกระแทกกระทั้นอยู่ในเกณฑ์ดี และสามารถบังคับกรวยให้หยุดสนิทได้ในขณะที่ไม่มีสัญญาณเสียงเพลง ส่วนเสียงกีตาร์เบสส์นั้นให้เสียงทุ้มต่ำได้ลึก มีความนุ่มนวล และกระชับแบบฟังออก------------------------------
เรื่องโดย : อมฤต สูญพ้นไร้
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ/อิมพอร์เตอร์
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2558
คอลัมน์ : ทดสอบเครื่องเสียง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/sYmSf

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน