รถใหม่ 4×4

ซูซูกิ ฮัสต์เลอร์ เจ สไตล์


คอมแพคท์มาดเท่ แต่งเก๋ ทั้งภายใน/ภายนอก

 

ซูซูกิ วางจำหน่ายรถแบบพิเศษ “เจ สไตล์” (J STYLE) เพื่อฉลองการได้รางวัลรถยนต์แห่งปีของ อาร์เจซี ในซีรีส์ของ “ฮัสต์เลอร์” (HUSTLER)

 

ซูซูกิ มอเตอร์ วางจำหน่ายรถแบบพิเศษ “เจ สไตล์” ในซีรีส์ “ฮัสต์เลอร์” เพื่อฉลองการได้รางวัลรถยนต์แห่งปีของ อาร์เจซี (RJC CAR OF THE YEAR) ประจำปี 2015 ซึ่ง ฮัสต์เลอร์ ทำยอดขายรวมถึง 100,000 คัน ในเวลาเพียง 1 ปี และอาร์เจซี คือ องค์กรไม่หวังผลกำไร ผู้จัดประชุมสื่อมวลชนและนักวิจัยด้านรถยนต์ของญี่ปุ่น

เจ สไตล์ รถแบบพิเศษที่มีการเพิ่มเสน่ห์ให้ ฮัสต์เลอร์ โดยกำหนดสีตัวถังแบบพิเศษเฉพาะรุ่น เป็นสีทูโทน หลังคาขาว และใช้สีภายในรถที่เข้ากับสีตัวถัง

และเพิ่มความแตกต่างด้วยตัวอักษร HUSTER บนกระจังหน้า และไฟตัดหมอกด้านหน้า ตัวอักษร HUSTER สีขาวที่ประตูท้าย ตัวอักษร J STYLE ประตูหน้าด้านซ้าย/ขวา แผงแต่งกันชนหน้า/หลังสีขาว และล้อเหล็กขนาด 15 นิ้ว สีขาว

ตัวถังเป็นสีทูโทนกับหลังคาสีขาว และจับคู่สีตัวรถกับสีภายในแผงหน้าปัด แผงประตูสี เส้นแต่งขอบที่นั่ง ตัวรถสีแดงมุก กับภายในสีแดง ตัวรถสีกากีมุกกับภายในสีกากี ตัวรถสีดำมุกกับภายในสีขาว

ระบบทำความร้อนตรงที่นั่งคนขับ และที่นั่งข้างคนขับ (รุ่นมาตรฐาน มีเฉพาะที่นั่งคนขับ) ตกแต่งพวงมาลัยด้วยตะเข็บสีเงิน พร้อมสวิทช์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย และวงแหวนแต่งช่องแอร์-ลำโพง สีเทาเมทัลลิค พรมปูพื้นแบบพิเศษ และปลอกสวมรีโมทคอนทโรลมือถือแบบพิเศษ เฉพาะรุ่น

เครื่องยนต์ 0.66 ลิตร DOHC VVT ระบบถ่ายทอดกำลัง ซีวีที (CVT) ระบบขับเคลื่อนมีให้เลือกทั้ง 2 ล้อหน้า (2WD) ราคา 1,479,600 เยน หรือประมาณ 410,000 บาท 4 ล้อ (4WD) ราคา 1,605,960 เยน หรือประมาณ 450,000 บาท

ซูซูกิ ยังได้นำเอาระบบเอเน-ชาร์จ (ENE-CHARGE) เพื่อลดค่าเชื้อเพลิงที่สูญเปล่าไปกับการผลิตพลังงานไฟฟ้า อีกทั้งเพิ่มสมรรถนะในการขับเคลื่อน ทำให้ได้อัตราการใช้เชื้อเพลิงต่ำถึง 29.2 กม./ลิตร ตามมาตรฐาน JC08 ของญี่ปุ่น ในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า และเป็นรถที่ปล่อยไอเสียน้อย ได้การรับรองจากกระทรวงคมนาคมของญี่ปุ่น ว่าลดไอเสียได้ 75 % ตามมาตรฐานในปีเฮเซ 17 (ปี 2005) และเป็นรถที่ประหยัดเชื้อเพลิง ทำอัตราการใช้เชื้อเพลิงได้ระดับ +20 % ตามมาตรฐานญี่ปุ่นปีเฮเซ 27 (ปี 2015)------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2558
คอลัมน์ : รถใหม่ 4×4
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Oz24M
เพิ่มเพื่อน