ลับเฉพาะ

JP AUTO SEAT


รถเด่นในเดือนนี้ เป็นผลงานของร้านระดับฝีมือในการออกแบบงานหุ้มหนัง ทั้งเบาะนั่ง และภายในห้องโดยสาร ที่มีชื่อในวงการรถยนต์ และมากความสามารถทางด้านเครื่องเสียงรถยนต์ โดยมีที่ปรึกษาเป็นถึงร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ระดับแชมพ์อย่าง UDC CAR AUDIO

 

งานติดตั้งในห้องโดยสาร
การจัดวางลำโพง และออกแบบระดับ VIP

 

ติดตั้งเครื่องเล่นแบบ 2 DIN เพิ่ม 1 ตัว เป็นต้นกำเนิดเสียงระดับคุณภาพ เสริมมาดสไตล์ VIP ด้วยการติดตั้งชั้นวางขวดและแก้ว โดดเด่นด้วยกรอบโครเมียมสวยหรู ตรงคอนโซลฝั่งคนนั่งข้าง และแผงประตูคู่หน้า

รูปร่างของรถคันนี้ถูกแต่งแต้มความงามภายนอกแบบโรดเรซิง ช่วงล่างเลือกใช้ระบบกันสะเทือนแบบแอร์ซับ ล้อทั้ง 4 ข้างปรับมุมองศาแชมเบอร์ติดลบ เพื่อให้ล้อออกมานอกตัวถังรถ เน้นการเข้าโค้งที่นิ่ง และเกาะถนน ภายในห้องโดยสารของรถ โตโยตา คราวน์ คันนี้ เจ้าของรถต้องการโชว์ความงามที่ติดตั้งและออกแบบในห้องโดยสารสไตล์หรู ดูเท่ ด้วยเทคนิคการตกแต่งแบบ VIP และต้องเป็นสไตล์ญี่ปุ่น ต้นกำเนิดรถคันนี้

ทางทีมงานได้ติดตั้งแผ่นแดมพ์ในรถทั้งคัน เพื่อป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก เน้นคุณภาพเสียงที่ออกมาให้สมบูรณ์มากที่สุด งานหุ้มหนังภายในเน้นสีน้ำตาลอ่อน และที่แผงประตูทั้ง 4 บานเป็นหนังกลับ หน้าคอนโซลบนแผงแดชบอร์ดหุ้มหนังกลับ เครื่องเล่นเป็นของเดิมติดรถ ซึ่งดูเรียบเนียน ถัดลงมาติดตั้งเครื่องเล่นแบบ 2 DIN เพิ่ม 1 ตัว เป็นต้นกำเนิดเสียงระดับคุณภาพ เสริมมาดสไตล์ VIP ด้วยการติดตั้งชั้นวางขวดและแก้ว โดดเด่นด้วยกรอบโครเมียมสวยหรู ตรงคอนโซลฝั่งคนนั่งข้าง และแผงประตูคู่หน้า ทีมงานได้ติดตั้งชุดลำโพงกลาง/แหลมที่แผงประตูทั้ง 4 บาน เพื่อให้เสียงกลาง/แหลมกลมกลืน เน้นเสียงดังทั่วทั้งห้องโดยสาร ตัวทวีเตอร์ และลำโพงมิดเบสส์ ทั้งคู่หน้าและคู่หลัง ฐานลำโพงถูกหุ้มด้วยหนังกลับ ส่วนหน้าลำโพงใส่กรอบที่เป็นโลโกของสินค้าจากฝั่งสหรัฐอเมริกา และยังเสริมความบันเทิงให้กับผู้นั่งเบาะหลังด้วยจอมอนิเตอร์แบบฝังหมอน เพื่อให้ได้ความบันเทิงทั้งภาพและเสียง แต่ดูแล้วจะเน้นเรื่องของเสียงมากกว่า ที่แผงเรียร์เดคได้เปิดช่องเพื่อเป็นทางผ่านของเสียงเบสส์ ซึ่งประจำตำแหน่งอยู่ที่ท้ายรถ เพื่อให้เสียงเบสส์ผ่านเข้ามาในห้องโดยสาร ได้เสียงเบสส์ที่แน่น ฟังสนุก ได้แรงสะเทือนที่เบาะนั่งหลัง เป็นผลงานในการออกแบบงานหุ้มหนัง และติดตั้งชุดเครื่องเสียงในห้องโดยสาร

 

แผงซาวน์ด
โชว์พลังแอมพ์ ขนาบด้วยเบสส์หนักๆ

มาชมผลงานชิ้นเอกของทางทีมงาน ต้องบอกว่าเป็นการร่วมมือระหว่าง JP AUTO SEAT และ UDC CAR AUDIO ร้านเครื่องเสียงระดับหัวแถวของเมืองไทย ที่กวาดถ้วยรางวัลมากมายจากการแข่งขันเครื่องเสียง ทั้งในและนอกประเทศ สิ่งที่เห็นจากท้ายรถคันนี้ คือ ความงามซึ่งทีมงานได้เนรมิตผลงานการออกแบบ และติดตั้งแผงซาวน์ด เป็นงานหุ้มหนังกลับเต็มพื้นที่ท้ายรถ

ดำดีดูเด่นด้วยชุดแผงเพาเวอร์แอมพ์ทั้ง 3 ตัว ติดตั้งโชว์เรียบเนียนที่ผนังด้านใน ตัดกับหนังกลับสีน้ำตาลอ่อน โชว์ความสวยงามของเพาเวอร์แอมพ์สายพันธุ์สหรัฐอเมริกา ที่นักเล่นเครื่องเสียงรถยนต์ชื่นชอบคุณภาพ และขนาบข้างด้วยตู้สูตรซับวูเฟอร์ทั้ง 2 ฝั่ง ออกแบบเป็นตู้สูตรซับวูเฟอร์ขนาด 10” แบบเปิด ที่พอร์ทเคลือบเงาเป็นทางเดินเสียงเบสส์ กับปริมาตร 1.5 ลูกบาศก์ฟุต/1 ตู้ บริเวณที่เก็บยางอะไหล่ ปิดทับด้วยแผ่นอครีลิคใส กัดลายโชว์โลโกของทั้ง 2 ร้าน ที่ร่วมกันสร้างผลงานติดตั้งเครื่องเสียงคุณภาพขึ้นมา ภายใต้แผ่นอครีลิคใส เป็นระบบช่วงล่างแบบแอร์ซับ และปูพื้นด้วยขนสัตว์เทียมสีขาว ทำให้ดูน่าเกรงขาม แถมอีกนิดด้วยการติดตั้งจอมอนิเตอร์ขนาดเล็กจำนวน 4 จอ ทีมงานเสริมมาดด้วยการเดินระบบสายไฟในแผงซาวน์ดทั้งแผง เพื่อความงาม และเป็นสีสัน ทำให้เป็นที่ชวนมองของผู้ที่เข้ามาชมผลงานการออกแบบแผงซาวน์ดของรถคันนี้ ที่โดยรวมใช้เทคนิคการติดตั้ง และออกแบบ จึงได้ผลงานที่ประณีต สังเกตได้ที่การเย็บหนังที่ละเอียดเรียงเป็นเส้นไม่ผิดเพี้ยน และการเลือกชุดเครื่องเสียงที่มีสีสันตัดกับหนังที่หุ้ม ดูสวยงามลงตัว เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ถูกใจทีมงาน

 

การจัดชุด
เลือกใช้ครื่องเสียงฝั่งเมืองลุงแซม

 

เพาเวอร์แอมพ์ทั้ง 3 เครื่อง ให้เนื้อเสียงที่สะอาด ชัดเจน ตามสไตล์สินค้าเมืองลุงแซม

โจทย์ของรถคันนี้ต้องการเนื้อเสียงที่ฟังได้เกือบทุกแนว แต่เน้นทิศทางเสียงในแนว ESQL กับความสนุกสนานของจังหวะดนตรีที่ฟังแล้วเพลิดเพลิน เหตุผลที่ทีมงานได้เลือกชุดเครื่องเสียงนี้มา ก็เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน ในการสร้างความบันเทิงในรถคันนี้โดยเฉพาะ เจ้าของรถต้องการเน้นทิศทางเสียงในแบบ เสียงดัง ฟังเพลงเพราะ เรามาดูกันว่ารถคันนี้มีชุดเครื่องเสียงอะไรบ้าง

เริ่มที่เครื่องเล่นแบบ 2 DIN เลือกใช้ของ PIONEER รุ่น AVH-X5750BT มีพโรเซสเซอร์ในตัว ส่งสัญญาณผ่านสายใยแก้วเข้ามาที่เพาเวอร์แอมพ์ทั้ง 3 เครื่อง ที่เตรียมพร้อมเพิ่มพลังเสียงให้ได้เนื้อเสียงที่สะอาด ชัดเจน ตามสไตล์สินค้าเมืองลุงแซม มาที่เพาเวอร์แอมพ์ขับเสียงกลาง/แหลมใช้ ROCKFORD FOSGATE รุ่น P600x4 เพิ่มแรงดันพลังเสียงให้กับชุดลำโพงแยกชิ้น กลาง/แหลม ROCKFORD FOSGATE รุ่น RF T3652-S ให้เสียงที่นุ่มลึก ใส อย่างมีมิติ ทั้งคู่หน้า และคู่หลังอย่างลงตัว เสียงเบสส์เลือกใช้ขุมพลังแรงดันเสียงเบสส์ด้วยเพาเวอร์แอมพ์ ROCKFORD FOSGATE รุ่น P1000x1BD ขับพลังให้กับลำโพงซับวูเฟอร์ ขนาด 10” ROCKFORD FOSGATE รุ่น RF T1D4-10 จัดชุดเบสส์มา 2 ชุด แอมพ์ 1 ตัว ต่อลำโพงซับวูเฟอร์ 1 ดอก สายสัญญาณของรถคันนี้เลือกใช้ของค่าย DLS สายแบทเตอรีเป็นของ HARMOTECH ทางทีมงานได้สอบถามเจ้าของถึงการอัพเกรดชุดเครื่องเสียงรถคันนี้ในอนาคต ก็ได้รับการยืนยันว่าต้องมีแน่นอน แต่ต้องดูว่าช่วงนั้นจะไปในทิศทางไหน แล้วเราจะคอยติดตามรถคันนี้ กับผลงานความร่วมมือของ JP AUTO SEAT และ UDC CAR AUDIO

 

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ JP AUTO SEAT เลขที่ 180/3 ซอยจันทร์ 44 ถนนจันทร์ แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพ ฯ 10120 โทร. 08-0993-5555, 08-5555-8555------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2558
คอลัมน์ : ลับเฉพาะ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/9r5lq
อัพเดทล่าสุด
15 May 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
2,905,000
3.
2,180,000
4.
2,348,000
5.
2,220,000
6.
36,500,000
7.
2,900,000
8.
3,800,000
9.
3,730,000
10.
3,239,000
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ